Từ A – Z kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

Với những ai lần đầu đến Hàn Quốc chắc hẳn không tránh khỏi những băn khoăn trong việc xin visa và lên kế hoạch cụ thể. Để đặt chân đến Hàn, việc đầu tiên bạn cần làm đó là hoàn tất thủ tục làm visa đi Hàn Quốc du lịch. Và để hành trình thêm trọn vẹn, đừng quên tham khảo những chia sẻ từ A – Z kinh nghiệm du lịch xứ sở kim chi của Vietnam Booking qua bài viết sau.

Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc du lịch

STT Hồ sơ visa đi Hàn Quốc du lịch
1 Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Mẫu tờ khai xin visa đi Hàn Quốc bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.
2 02 ảnh kích thước 4x6 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, phông nền chuẩn (nền trắng hoặc xanh nhạt).
3 Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu bạn đã đổi hộ chiếu thì cần nộp thêm bản sao y các hộ chiếu cũ.
4 Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
5 Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.
8 Giấy tờ chứng minh công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty  3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.
Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.
Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tớ chứng minh tài chính của bố mẹ.
9 Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đi du lịch đã về hưu.
10 Giấy khai sinh, giấy đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ cũng bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi thường trú đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch cùng.
11 Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 1-2 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu 5000 $, Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 
12 Lịch trình dự định chi tiết từng ngày trong chuyến du lịch Hàn Quốc: địa điểm, thời gian, gặp gỡ ai,... Nếu lịch trình nhiều ngày giống nhau, có thể ghi từ ngày… đến ngày… Nếu đi tour thì cần có lịch tình tour của công ty lữ hành.
13 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Hàn Quốc.
14 Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).
15 Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

Phương tiện đi lại tại Hàn Quốc

Việc di chuyển tại xứ sở kim chi khá dễ chịu vì bạn có nhiều lựa chọn phương tiện đi lại, thêm nữa hệ thống đường sá giao thông ở đây rất thông thoáng. Một số cách di chuyển phổ biến và thuận tiện cho du khách như sau:

Tàu điện ngầm: Hoạt động từ 5h sáng đến 12h đêm. Tàu điện ngầm thường có ở các thành phố lớn như Seoul, Incheon, Daegu, Busan, Gwangji.

thủ tục làm visa đi hàn quốc du lịch

Tàu điện ngầm phổ biến ở Hàn Quốc - Ảnh Internet

Xe bus: Hầu như khắp các con đường ở Hàn Quốc đều có xe buýt hoạt động. Để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, bạn có thể chọn cách di chuyển này. Nên mua thẻ giao thông       để dễ dàng sử dụng và được giảm giá khi chuyển phương tiện.

Taxi: Bạn có thể bắt taxi ở các trạm hoặc ngay trên đường. Giá taxi ở đây tương đối cao, bạn chỉ nên sử dụng nếu không may lạc đường và muốn di chuyển nhanh chóng thôi nhé. Còn không thì nên dùng 2 phương tiện trên để tiết kiệm chi phí.

Lưu trú ở Hàn Quốc

Ngày nay việc đặt phòng khách sạn đã không còn khó khăn nữa. Bạn có thể tham khảo thông tin và so sánh từ nhiều website uy tín rồi lựa chọn. Khách sạn ở Hàn Quốc rất đa dạng, từ bình dân cho đến cao cấp. Nhìn chung, chất lượng các phòng đều đảm bảo tiện nghi và thoải mái.

Tùy vào khả năng tài chính và kế hoạch mà bạn chọn nơi ở cho phù hợp. Vietnam Booking khuyên bạn nên đặt phòng trước để tránh tình trạng hết phòng, giá phòng cao.

Những điểm đến tại Hàn Quốc

Đảo Jeju: Đây là nơi dừng chân không thể bỏ lỡ khi bạn đến Hàn Quốc. Không khí ở đây mát mẻ, dễ chịu. Cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp và nhiều điểm du lịch thú vị. Trong đó, phải kể đến “đỉnh núi mặt trời mọc” Seongsan nổi tiếng.

Nhà ga Gyeonghwa, Jinhae: Khung cảnh ở đây một lần nữa sẽ “đốn tim” du khách bởi sự nên thơ, lãng mạn. Bạn có thể đến con đường hoa anh đào lung linh ở suối Yeojwa để chiêm ngưỡng và cảm nhận không khí mùa xuân đang đến rất gần.

thủ tục làm visa đi hàn quốc du lịch

Cảnh đẹp lãng mạn ở xứ sở kim chi - Ảnh Internet

Đầm Upo: Nơi này đặc biệt thích hợp với du khách yêu thích cảnh thiên nhiên và sự yên bình. Upo có diện tích 2.314km và là vùng đầm lầy trong vùng đất liền lớn nhất Hàn Quốc. Đầm Upo đã có hơn 140 triệu năm tuổi, là nơi sinh sống của 1.500 loài động thực vật, cả những loài quý hiếm.

Đảo Nami: Nơi bấm máy bộ phim “Bản tình ca mùa đông” đình đám. Du khách đến đây có tham quan nhiều địa danh. Trong đó, phải kể đến con đường lãng mạn có hai hàng tùng bách xung quanh.

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ dịch vụ làm visa đi du lịch Hàn Quốc Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167  để được tư vấn và hỗ trợ. Vietnam Booking là công ty làm visa uy tín cam kết mang đến cho bạn tấm visa ưng ý và nhanh chóng nhất.

156 lượt xem | 03-02-2018, Vietnam Booking