Thủ tục xin visa tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng không bận rộn nhất tại Việt Nam. Ngoài việc xuất nhập cảnh, du khách nước ngoài còn có thể thực hiện thủ tục xin visa tại sân bay Tân Sơn Nhất. Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè là người nước ngoài có ý định nhập cảnh Việt Nam, tìm hiểu rõ hơn về cách nhận thị thực ngay tại sân bay sẽ là một điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ giúp quý khách tìm hiểu kĩ hơn về thủ tục này. 

ĐIỀU KIỆN XIN VISA TẠI SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT 

Tại thời điểm hiện tại, Việt Nam miễn thị thực cho công dân của 13 nước bao gồm: Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, I-ta-li-a, Bê-la-rút và cho quan chức Ban thư ký ASEAN. Mọi du khách nước ngoài không mang quốc tịch của các nước trên có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam đều phải thực hiện thủ tục xin visa trước đó.

Thủ tục xin visa tại sân bay Tân Sơn Nhất

Qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất, du khách sẽ bắt gặp một Sài Gòn hoa lệ. (Ảnh: Internet)

Trong một số trường hợp đặc biệt, đương đơn có thể xin công văn nhập cảnh Việt Nam ngay tại cửa khẩu quốc tế. Đương đơn có thể thực hiện thủ tục này tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đáp ứng một trong những yêu cầu sau: 

🔹 Điểm xuất phát của đương đơn trước khi tới sân bay Tân Sơn Nhất là một nước không có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam. 

🔹 Đương đơn đã có nhiều chuyến quay quốc tế trước khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

🔹 Đương đơn hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất với nhu cầu nhập cảnh để dự tang lễ người thân hoặc thăm người ốm nặng. 

🔹 Đương đơn hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất và được bảo lãnh bởi doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam.

🔹 Đương đơn hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất theo yêu cầu cơ quan có thẩm quyền, được mời nhập cảnh Việt Nam để xử lý các sự cố khẩn cấp. 

THỦ TỤC XIN VISA TẠI SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT 

Để có thể thực hiện thủ tục xin visa tại sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng và thành công, đương đơn cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau: 

Bước 1: Xin Công văn nhập cảnh từ Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an Việt nam trước khi tới sân bay Tân Sơn Nhất. Công văn này có thể được xin tự túc bởi đương đơn hoặc bởi người bảo lãnh là người thân tại Việt Nam, công ty du lịch Việt, hoặc cơ quan Việt Nam yêu cầu đương đơn nhập cảnh. 

➢ Bước 2: Xuất trình hồ sơ bao gồm hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực, ảnh 4x6cm chụp gần đây và Công văn nhập cảnh đã được phê duyệt. 

➢ Bước 3: Điền Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam (mẫu NA1) tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

➢ Bước 4: Đóng lệ phí và nhận thị thực tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất. 

LƯU Ý KHI XIN VISA TẠI SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT

Tuy hồ sơ không buộc phải cung cấp nhiều tài liệu, nhưng các tài liệu đã yêu cầu đều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, nếu thiếu Công văn nhập cảnh có thể dẫn tới việc bị trục xuất khỏi Việt Nam. Do Cục quản lý xuất nhập cảnh cần thời gian xét duyệt, đương đơn nên xin Công văn nhập cảnh từ 2 đến 3 ngày trước khi tới sân bay Tân Sơn Nhất.

Hồ sơ xin Công văn nhập cảnh phải khai rõ cửa khẩu Tân Sơn Nhất là nơi đương đơn sẽ hạ cánh. Đương đơn sẽ phải thanh toán lệ phí visa Việt Nam hai lần: Trực tuyến khi xin Công văn nhập cảnh và trực tiếp khi nhận visa tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Do lượng lớn các khách du lịch quốc tế có nhu cầu nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất mỗi ngày, đương đơn sẽ cần phải chờ một thời gian để có thể lấy visa và thông qua cửa khẩu. 

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Sân bay Tân Sơn Nhất là cửa khẩu quốc tế bận rộn nhất Việt Nam. (Ảnh: Internet)

XIN VISA NHẬP CẢNH VIỆT NAM CÙNG VIETNAM BOOKING

Việc cho phép khách du lịch nước ngoài thực hiện thủ tục xin visa ngay tại những cửa khẩu quốc tế như sân bay Tân Sơn Nhất nhằm thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam ngày một phát triển hơn. Tuy nhiên, dù phần lớn các điều kiện mà đương đơn phải đáp ứng để có thể xin visa tại sân bay liên quan tới sự gấp rút về thời gian, tổng thời gian đương đơn phải bỏ ra để hoàn tất thủ tục này vẫn chưa thực sự nhanh hơn hẳn so với thủ tục thông thường. 

Thay vì việc tự mình gấp rút chuẩn bị nhiều thủ tục trong lúc cần nhanh chóng nhập cảnh Việt Nam, hãy để Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Việt Nam trọn gói hỗ trợ quý khách trong quá trình này. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách từ việc xin công văn nhập cảnh, cho tới lúc hộ chiếu đã dán chắc visa. Hãy liên hệ chúng tôi qua số hotline: 1900 3498 để nghe tư vấn miễn phí và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất, giúp người thân và bạn bè ngoại quốc của quý khách có thể dễ dàng thông qua thủ tục xin visa tại sân bay Tân Sơn Nhất hơn. 

Tú Anh 10:00 17/05/2022 | 376 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp