Mục lục [Hiện]
 1. Quyền lực của công văn nhập cảnh Việt Nam
 2. Những ai được xin công văn nhập cảnh?
  1. 2.1 Nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh ở đâu?
  2. 2.2 Thời gian xét duyệt công văn nhập cảnh
 3. Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam
 4. Ai có thể giúp bạn xin công văn nhập cảnh Việt Nam?

Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với bất kỳ lý do gì cũng phải xin visa. Và công văn nhập cảnh là một trong những hạng mục quan trọng giúp bạn dễ dàng xin thành công thị thực Việt Nam. Vậy làm sao để có được công văn nhập cảnh Việt Nam? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ có ngay câu trả lời.

Quyền lực của công văn nhập cảnh Việt Nam

Công văn nhập cảnh (hay còn gọi là thư mời) là văn bản pháp lý được chấp thuận bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Văn bản này chấp thuận cho người nước ngoài vào Việt Nam với các mục đích như du lịch, thăm người thân, công tác, đầu tư, thương mại.

Để có công văn nhập cảnh, người mời/cơ quan tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài phải làm thủ tục gửi Cục quản lý xuất nhập cảnh đề nghị xét duyệt cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Thu tuc xin cong van nhap canh cho nguoi nuoc ngoai

Dạng công văn nhập cảnh Việt Nam 1 năm - Ảnh: Internet

Nội dung của công văn được cơ quan xuất nhập cảnh xét duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức mời/bảo lãnh người nước ngoài; thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực Việt Nam.

Công văn nhập cảnh giữ vai trò như một tấm vé thông hành nhập cảnh Việt Nam. Tuy nhiên, so với visa, công văn nhập cảnh có thủ tục đơn giản hơn và tỉ lệ thành công cao.

Đặc biệt, để xin công văn nhập cảnh Việt Nam, đương đơn chỉ cần thông qua một công ty du lịch bảo lãnh. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại.

Những ai được xin công văn nhập cảnh?

Những trường hợp dưới đây sẽ được cấp công văn nhập cảnh khi có nhu cầu vào Việt Nam:

 • Người đến từ quốc gia không có cơ quan thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam.
 • Trước khi đến Việt Nam phải đi qua nhiều nước.
 • Đương đơn vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức.
 • Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu nước khác.
 • Người phải về nước dự tang lễ thân nhân hoặc người thân đang ốm nặng.
 • Nhập cảnh Việt Nam để tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai hoặc vì một vài lý do đặc biệt theo đề nghị của cơ quan thẩm quyền Việt Nam.

Hầu hết các sân bay quốc tế tại Việt Nam đều có thẩm quyền cấp visa nhập cảnh cho người nước ngoài nhưng phổ biến nhất là sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng và sân bay Tân Sơn Nhất.

Công văn nhập cảnh được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam cấp và được một cá nhân/doanh nghiệp bảo lãnh như:

 • Công ty, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường,…
 • Công ty du lịch bảo lãnh với mục đích du lịch Việt Nam.

Thu tuc xin cong van nhap canh cho nguoi nuoc ngoai

Người nước ngoài có thể xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam du lịch - Ảnh: Internet

Lưu ý: Công văn nhập cảnh là thành phần quan trọng nhất trong hồ sơ. Nếu không có giấy tờ này, người nước ngoài sẽ bị trục xuất sau 3 tiếng kể từ khi đặt chân đến sân bay quốc tế/cửa khẩu Việt Nam.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Trước tiên, quý khách cần tìm được một công ty tại Việt Nam đồng ý bảo lãnh bạn. Sau đó nhờ đơn vị bảo lãnh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

STT

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh

1

Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh:

 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức bao gồm: giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động của văn phòng dự án, giấy phép hoạt động (Đối với chi nhánh hoặc văn phòng đại diện).
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu của công ty, doanh nghiệp.
 • Bản đăng ký chữ ký của người đại diện công ty theo pháp luật.

2

Văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo mẫu N2 (đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam).

3

Hộ chiếu (Passport) của người nước ngoài còn hạn ít nhất 6 tháng (bản photo).

4

Giấy giới thiệu của cá nhân/doanh nghiệp bảo lãnh.

5

Ngày nhập cảnh, kế hoạch du lịch/làm việc dự kiến của người nước ngoài tại Việt Nam.

Nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh ở đâu?

Tiếp đến, đơn vị bảo lãnh tiến hành nộp hồ sơ đề nghị Cục quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt cho người nước ngoài vào Việt Nam tại địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Địa chỉ: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 • Tại Đà Nẵng: Số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng
 • Tại TP.HCM: 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Thời gian làm việc của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh:

 • Sáng: từ 8h00 đến 11h30. Buổi chiều từ 13h30 đến 16h30.
 • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7. Riêng thứ bảy chỉ làm việc buổi sáng.

Thu tuc xin cong van nhap canh cho nguoi nuoc ngoai

Phòng làm việc của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh: Internet

Lưu ý: Nếu là nhân viên đơn vị bảo lãnh đi nộp hồ sơ, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân và giấy giới thiệu của công ty.

Thời gian xét duyệt công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài sẽ có kết quả sau khoảng 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ (không tính thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ).

Nếu người nước ngoài đề nghị nhận visa Việt Nam tại cơ quan lãnh sự quán ở nước sở tại, công ty bảo lãnh phải đóng lệ phí fax tại quầy làm thủ tục nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài.

Lưu ý: Khi đến Việt Nam và làm thủ thông quan ở sân bay/cửa khẩu quốc tế, bạn phải xuất trình công văn nhập cảnh được Cục Xuất Nhập cảnh chấp thuận trước đó. Nếu không có gì bất thường, bạn sẽ được nhân viên hải quan dán tem visa lên hộ chiếu. Tuy nhiên, nếu không có công văn nhập cảnh, người nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam sau 3 tiếng kể từ khi đáp chuyến đến cửa khẩu/sân bay Việt Nam.

Ai có thể giúp bạn xin công văn nhập cảnh Việt Nam?

So với thị thực, xin công văn nhập cảnh Việt Nam giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Quan trọng nhất là tỉ lệ đậu công văn cao hơn visa rất nhiều. Song, để xin được công văn, bạn phải được một công ty, cá nhân đứng ra bảo lãnh.

Vậy tìm đâu công ty dịch vụ làm công văn nhập cảnh giữa một rừng doanh nghiệp như hiện nay? Với những ưu điểm dưới đây, Vietnam Booking tự tin là đơn vị làm công văn nhập cảnh uy tín hàng đầu Việt Nam:

► Vietnam Booking có các văn phòng phân bố tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, sẵn sàng giúp bạn làm công văn nhập cảnh mọi lúc, mọi nơi.

► Có 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ xuất nhập cảnh, xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, làm visa.

► Cam đoan tỉ lệ đậu công văn nhập cảnh 100%. Phí dịch vụ cạnh tranh. Có đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhập cảnh ở sân bay và giao – nhận hồ sơ tại nhà miễn phí.

► Đến với Vietnam Booking, đương đơn sẽ được tư vấn nhanh chóng qua facebook, website và hotline  1900 3498. Hãy liên hệ Vietnam Booking để sở hữu công văn nhập cảnh nhanh nhất.

Liêu Hoài An 16:56 07/01/2019 | 256 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp