Thủ tục xin visa đi Tây Ban Nha du lịch

Tây Ban Nha là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Âu. Xứ sở bò tót chinh phục du khách bằng nét truyền thống pha lẫn hiện đại. Nếu bạn dự định du lịch Tây Ban Nha thì những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn phần nào khi làm thủ tục xin visa đi Tây Ban Nha.

visa di tay ban nha du lich

Cần chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ xin visa?

Theo quy định của Đại sứ quán Tây Ban Nha, một bộ hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha du lịch được xem là đầy đủ phải bao gồm các giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin visa (thị thực) được điền đầy đủ bằng tiếng Anh.

2. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống để dán visa.

3. Hai tấm ảnh kích thước 3 x 4cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

4. Chứng minh nhân dân (bản sao), Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

5. Bảo sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

6. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)

7. Bản sao công chứng giấy khai sinh; bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân của cha mẹ nếu cha mẹ không đi cùng trong chuyến đi (áp dụng với trẻ dưới 18 tuổi)

8. Chứng minh việc làm:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương; biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất
  • Nếu là người lao động: Bản sao hợp đồng lao động (quyết định bổ nhiệm hoặc giấy tờ  tương đương); bảng xác nhận tiền lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của Công ty)
  • Người hưu trí: giấy tờ xác nhận về chế độ hưu trí; tiền lương hưu.
  • Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của nhà trường, bản sao thẻ sinh viên

9. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng (nếu có),...
Nếu có người bảo lãnh thì phải bổ sung thư mời của thân nhân (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, kế hoạch chi tiết chuyến đi, ai sẽ chi trả toàn bộ chi phí,...)

10. Người bảo lãnh cung cấp thêm thẻ cư trú (có xác nhận của chính quyền địa phương); hộ chiếu scan, giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng,...)

11. Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn (nếu Công ty hỗ trợ)

12. Bảo hiểm du lịch

visa di tay ban nha du lich

Nên nộp hồ sơ xin visa vào thời điểm nào thích hợp?

Thời gian tốt nhất để nộp hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha là khoảng 2 – 3 tháng trước ngày khởi hành và chậm nhất là 15 ngày. Tuy nhiên nếu dự định du lịch vào mùa cao điểm hay các dịp lễ hội thì bạn nên nộp hồ sơ trước khoảng thời gian đó để hạn chế tình trạng không nhận được visa khi sắp bắt đầu chuyến đi.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du lịch

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như đã quy định bởi khi nộp cho Đại sứ quán thì không được phép bổ sung, trừ trường hợp cơ quan thẩm quyền yêu cầu.

Thứ hai, nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo tính chính xác, trung thực, rõ ràng và mạch lạc.

Thứ ba, chi phí sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Nếu quý khách yêu cầu cấp sớm hơn thời gian quy định thì phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Nộp hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha ở đâu?

Hiện có một cơ quan có thẩm quyền xét duyệt và cấp visa đi Tây Ban Nha du lịch cho công dân Việt Nam là:

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội

Địa chỉ: 04 Lê Hồng Phong, Điện Biên, Ba Đình

Điện thoại: 04 3771 5207

Theo đó, sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa đi du lịch thì quý khách có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp địa chỉ trên để nộp hồ sơ.

128 lượt xem | 07-03-2017, Vietnam Booking