Mục lục [Hiện]
  1. ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH MALAYSIA MỚI NHẤT
  2. QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO MALAYSIA 2022
    1. 2.1 1. Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vaccine ngừa Covid-19
  3. QUY ĐỊNH CÁCH LY TẠI MALAYSIA SAU KHI NHẬP CẢNH
    1. 3.1 Khai báo sức khỏe khi đến Malaysia
  4. THAM KHẢO THÔNG TIN QUÁ CẢNH TẠI MALAYSIA

Cập nhật quy định nhập cảnh Malaysia mới nhất 2022

Công dân nước ngoài nhập cảnh Malaysia trong thời điểm này sẽ bị xét duyệt nghiêm ngặt hơn so với trước. Theo đó, ngoài những thủ tục thông tin như trước, du khách nhập cảnh cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ, điều kiện bay khác theo yêu cầu. Để suôn sẻ nhập cảnh vào Malaysia, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH MALAYSIA MỚI NHẤT

Tất cả hành khách, bao gồm công dân Malaysia và công dân nước ngoài có kế hoạch đến Malaysia đều có thể làm thủ tục để nhập cảnh. Tuy nhiên, ngoài các giấy tờ thông quan như trước, du khách đến Malaysia trong thời điểm này cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ, điều kiện khác theo yêu cầu.

*Lưu ý:

🔹 Hành khách nối chuyến tại Malaysia và thực hiện chuyến bay đến Trung Quốc sẽ không được nhập cảnh vào quốc gia này.

🔹 Hành khách không phải công dân Malaysia bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế liên quan đến Covid-19 và xuất trình chứng nhận bảo hiểm khi nhập cảnh Malaysia.

quy định nhập cảnh Malaysia

Malaysia nới lỏng các quy định về nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO MALAYSIA 2022

1. Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vaccine ngừa Covid-19

Trước khi nhập cảnh vào Malaysia

Nhóm hành khách

Yêu cầu xét nghiệm

Hành khách trên 18 tuổi đã tiêm đủ liều vaccine

Chứng nhận xét nghiệm âm tính bằng RT-PCR trong vòng 48h trước khi khởi hành

Hành khách trên 18 tuổi đã tiêm đủ liều và nhiễm Covid-19 trong vòng từ 6 đến 60 ngày trước khi khởi hành

Chứng nhận âm tính bằng hình thức xét nghiệm nhanh được cấp trong vòng 48h trước khi khởi hành và chứng nhận nhiễm Covid-19.  

Giấy chứng nhận khỏi bệnh hoặc chứng nhận đủ điều kiện di chuyển (Fit to travel) do bệnh viện/cơ sở y tế cấp trong thời hạn từ 6 đến 60 ngày trước ngày khởi hành.

Hành khách trên 18 tuổi chưa tiêm đủ liều vaccine

Chứng nhận âm tính với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR được cấp trong vòng 48h trước khi khởi hành

Thực hiện xét nghiệm bằng hình thức RT-PCR vào ngày 4 và xét nghiệm nhanh vào ngày 5.

Hành khách không tiêm vaccine vì lý do sức khỏe

Chứng nhận âm tính với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR được cấp trong vòng 48h trước khi khởi hành và chỉ định của bác sỹ xác nhận tình trạng không tiêm được vắc xin vì lý do sức khỏe

Hành khách từ 17 tuổi trở xuống (đã tiêm hoặc chưa tiêm)

Chứng nhận âm tính với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR được cấp trong vòng 48h trước khi khởi hành

Hành khách được coi là tiêm đủ liều vaccine trong trường hợp liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh và 28 ngày nếu khách đã tiêm 1 mũi. Hãy tham khảo danh sách vaccine được Malayisa công nhận bằng cách truy cập đường dẫn: https://covid19.trackvaccines.org/country/malaysia/ và https://covid19.trackvaccines.org/agency/who/.

Hành khách lưu ý đăng ký chứng nhận tiêm vaccine điện tử tại mục “Traveller” trong ứng dụng MySejahtera 05 ngày trước khi khởi hành đến Malaysia.

Sau khi nhập cảnh Malaysia

Khi thực nhập cảnh vào Malaysia, du khách cần thực hiện xét nghiệm nhanh trong vòng 24h. Để đăng ký xét nghiệm, bạn truy cập vào website https://airport.doctor2u.my/.

QUY ĐỊNH CÁCH LY TẠI MALAYSIA SAU KHI NHẬP CẢNH

Chính phủ Malaysia không yêu cầu cách ly đối với những hành khách nêu trên, trừ nhóm hành khách trên 18 tuổi chưa tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19. Quy định cách ly cho nhóm hành khách chưa tiêm đủ liều vaccine như sau:

🔹 Hành khách cách ly 5 ngày sau khi nhập cảnh vào Malaysia.

🔹 Đăng ký cách ly tại nơi cư trú qua đường dẫn: https://ecovid19.moh.gov.my/outbreak-portal-hqa/traveller/hqareg hoặc tại mục “Traveller” trong ứng dụng MySejahtera.

🔹 Trong trường hợp hành khách không được chấp nhận cách ly tại nơi cư trú, vui lòng đăng ký cách ly tại khách sạn được Chính phủ Malaysia cho phép tại đường dẫn: https://safetravel.myeg.com.my/. Sau khi đặt khách sạn cách ly, hành khách xuất trình xác nhận đặt phòng khách sạn để cách ly khi nhập cảnh vào Malaysia.

Khai báo sức khỏe khi đến Malaysia

Hành khách nhập cảnh Malaysia cần cài đặt ứng dụng Mysejahtera, đồng thời hoàn thành khai báo y tế và tờ khai trước khi nhập cảnh tại mục “Travel” trong ứng dụng Mysejahtera. Để biết thêm thông tin về quy định khai báo y tế khi nhập cảnh Malaysia, bạn hãy tham khảo thêm tại: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/covid-19/chuan-bi-truoc-chuyen-bay/~/media/73D66B6B277C4F21B4CF197E33B46C99.ashx.

nhập cảnh malaysia

Du khách phải cài ứng dụng MySejahtera trước khi nhập cảnh vào Malaysia. (Ảnh: Internet)

THAM KHẢO THÔNG TIN QUÁ CẢNH TẠI MALAYSIA

Hành khách thực hiện các chuyến bay có điểm quá cảnh tại Malaysia cần đáp ứng các điều kiện sau:

Có vé máy bay cho chặng tiếp theo (vé rời hoặc trên cùng một vé);

➥ Thời gian chờ nối chuyến dưới 24 tiếng;

➥ Hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid bằng PCR trong vòng 72h;

Quy định về hành lý nối chuyến của hành khách:

🔸 Nếu vé máy bay của bạn đã được làm thủ tục thông chặng thì hành lý sẽ được gửi thông chặng.

🔸 Nếu vé máy bay của bạn không được làm thủ tục thông chặng, hành khách phải thông báo cho nhân viên làm thủ tục tại quầy nối chuyến để nhân viên thông báo cho công ty phục vụ mặt đất của hãng nối chuyến nhận hành lý và chuyến tiếp cho khách.

Với những thông tin về quy định nhập cảnh Malaysia ở trên, hy vọng quý khách sẽ có cho mình những hành trang vững chắc, giúp cho quá trình thông quan vào Malaysia diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và tiện lợi. Nếu gặp khó khăn trong quá trình xin visa đi Malaysia hay chuẩn bị các giấy tờ nhập cảnh vào Malaysia khác, quý khách hãy liên hệ đến đường dây nóng hỗ trợ toàn quốc 24/7 qua số hotline: 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NHẬP CẢNH VÀO MALAYSIA NGAY!

Tú Anh 14:53 25/04/2022 | 751 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp