Những điều cần biết khi xin visa đi Úc thăm thân

Úc là một trong những quốc gia ở châu Đại Dương có số lượng người Việt định cư đông nhất. Chính bởi yếu tố này nên hàng năm lượng người xin visa đi Úc thăm thân rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai làm hồ sơ xin visa đi Úc cũng đều được đáp ứng. Hầu hết những trường hợp bị từ chối là do không cung cấp đủ giấy tờ, thủ tục sai quy định hoặc không nộp đúng địa điểm. Nhằm giúp các bạn đang và sẽ dự định đi Úc thăm thân có thể hoàn thành bộ hồ sơ hoàn chỉnh, tỷ lệ thành công cao thì sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa đi Úc thăm thân qua bài viết sau.

Kinh nghiệm xin visa đi Úc thăm thân thành công

  1. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ
  • Hộ chiếu bản gốc (có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 thán
  • 02 hình 4×6 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng, hình rõ nét, chất lượng)
  • Chứng minh nhân dân photo
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Giấy xác nhận kết hôn/ ly hôn nếu có (bản sao, công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch bản gốc (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Chứng minh việc làm:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng trở lại đây (nếu có)

Nếu là nhân viên: Cung cấp hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi thăm thân (có xác nhận và đóng mộc của Công ty)

  • Chứng minh tài chính: Các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng (nếu có); Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại là 200.000.000 VNĐ,...
  • Người bảo lãnh cần cung cấp:

Thư mời (nêu rõ thông tin của người bảo lãnh, địa điểm, thời gian cụ thể, ai sẽ là người chi trả chi phí chuyến đi,...)

Hộ chiếu scan

Xác nhận việc làm (hợp đồng lao động bản sao hoặc giấy xác nhận tiền lương,...)

Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

  • Booking vé máy bay, khách sạn

 

xin visa di uc tham than

  1. Nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh

Ngoài các giấy tờ bản gốc, bản sao thì người xin visa phải nộp kèm theo các bản dịch bằng tiếng Anh, công chứng. Việc dịch thuật phải rõ nghĩa, rõ ý, trình bày tương tự như bản gốc.

  1. Hộ chiếu phải còn trang trống

Trước khi nộp hồ sơ, bạn phải kiểm tra một lần nữa xem hộ chiếu còn trang trống và còn hiệu lực không. Nếu chưa đảm bảo 2 điều kiện trên thì cần xử lý ngay để giảm thiểu khả năng bị từ chối.

  1. Xác định đúng mục đích nhập cảnh

Bạn cần xác định mục đích của chuyến đi này là thăm thân hay du lịch để chuẩn bị chính xác bộ hồ sơ. Việc xác định sai sẽ ảnh hưởng khá lớn đến tỷ lệ thành công khi xin visa đi Úc. Đại sứ quán hay Lãnh sự quán sẽ từ chối hồ sơ nếu bạn khai sai thông tin hoặc nhận thấy có dấu hiệu bất thường. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

  1. Nêu chi tiết về lịch trình chuyến đi

Dù là thăm thân nhưng bạn cũng cần nêu rõ lịch trình cụ thể trong chuyến đi này. Bởi nếu chỉ gạch đầu dòng thời gian, địa điểm sẽ tới thì cơ quan thẩm quyền sẽ không biết bạn làm gì, gặp những ai hay có mục đích như thế nào. Vì vậy, càng nêu chi tiết về lịch trình thì cơ hội đặt chân đến nước Úc càng cao.

  1. Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Đây là vấn đề khá quan trọng nhưng ít ai lưu ý. Theo đó, bạn nên chứng minh cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán thấy rằng mình có những mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, người thân, vợ/chồng, con cái, sự nghiệp,...) và chắc chắn sẽ trở về khi hết thời gian lưu trú.

Vietnam Booking 11:28 11/01/2017 | 29 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp