Mục lục [Hiện]
 1. THỦ TỤC CẦN LÀM TRƯỚC BUỔI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ
  1. 1.1 1. Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
  2. 1.2 2. Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ
 2. NHỮNG CÂU HỎI XIN VISA MỸ VÀ GỢI Ý CÁCH TRẢ LỜI
  1. 2.1 1. Bạn đến Hoa Kỳ với mục đích gì?
  2. 2.2 2. Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?
  3. 2.3 3. Ở Mỹ có những nơi nào bạn thích để có ý định sang du lịch?
  4. 2.4 4. Bạn dự định ở lại Mỹ trong thời gian bao lâu?
  5. 2.5 5. Bạn có người thân/ bạn bè ở Mỹ không?
  6. 2.6 6. Bạn đã có gia đình chưa?
  7. 2.7 7. Bạn đã có con chưa?
  8. 2.8 8. Ở Việt Nam bạn đang làm gì?
  9. 2.9 9. Bạn sẽ lưu trú tại đâu trong thời gian ở Mỹ
  10. 2.10 10. Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ không?
 3. KINH NGHIỆM GHI ĐIỂM KHI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA MỸ
 4. DỊCH VỤ TƯ VẤN PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ UY TÍN, AN TOÀN

Những câu hỏi xin visa Mỹ và cách trả lời

Bên cạnh hồ sơ, phỏng vấn visa Mỹ là yếu tố chủ chốt quyết định phần lớn đến tỉ lệ thành công thị thực của đương đơn. Vậy đâu là những câu hỏi xin visa Mỹ thường gặp? Để chuẩn bị một tâm thế tốt nhất để sẵn sàng bước vào vòng phỏng vấn xin visa Mỹ, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách thức để phỏng vấn visa, và những câu hỏi xin visa Mỹ thường gặp kèm gợi ý cách trả lời thuyết phục.

THỦ TỤC CẦN LÀM TRƯỚC BUỔI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Trước khi bước vào vòng phỏng vấn xin visa Mỹ, đương đơn cần hoàn tất các quy trình này theo yêu cầu của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

1. Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Để bắt đầu cho một cuộc phỏng vấn, bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ với thời gian thích hợp. Quy trình này được thực hiện tại website “Xin thị thực Hoa Kỳ ở Việt Nam” thông qua đường link: https://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp. Khi giao diện mở ra, bạn chọn loại visa Mỹ cần xin, tiếp đến đăng ký tài khoản để đăng nhập và điền các thông tin theo yêu cầu.

Bạn chỉ được tiến đến quy trình trả lời những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ khi đã hoàn thành thủ tục thanh toán lệ phí xin visa Hoa Kỳ. Sau khi nộp xong lệ phí xin thị thực, bạn truy cập https://www.ustraveldocs.com/ để đăng ký tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ.

Những câu hỏi xin visa Mỹ

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ là thủ tục bắt buộc. (Ảnh: Internet)

2. Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ

Để thuận lợi tham gia buổi phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ, hồ sơ là điều kiện đủ mà mọi đương đơn đều phải chuẩn bị. Để không gặp phải những câu hỏi xin visa Mỹ hắc búa khi tham gia phỏng vấn, bạn cần đảm bảo có một bộ hồ sơ minh bạch, rõ ràng và chính xác.

Ngoài ra, có một số lưu ý về giấy tờ phỏng vấn xin visa Mỹ mà bạn cần lưu ý như sau:

Đơn xin visa Mỹ không định cư được điền theo mẫu DS-160.

➤ Ảnh thẻ xin visa có kích thước 5x5 cm, ảnh chụp không quá 6 tháng.

➤ Hộ chiếu xin visa Mỹ còn thời gian ít nhất 6 tháng và còn trang trắng.

➤ Tất cả các giấy tờ xin visa Mỹ đều yêu cầu bản gốc, không nhận bản photo.

➤ Các giấy tờ xin visa Mỹ với mục đích công tác, thăm thân hay du học sẽ phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác theo quy định của Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ.

➤ Lệ phí xin visa Mỹ đã nộp sẽ không được Đại sứ quán Mỹ trả lại nếu bị rớt visa.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm visa Mỹ để chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ cũng như các bước làm visa cụ thể, chuẩn xác.

NHỮNG CÂU HỎI XIN VISA MỸ VÀ GỢI Ý CÁCH TRẢ LỜI

Có hàng loạt những câu hỏi phỏng vấn đi nước ngoài, tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, mỗi cuộc phỏng vấn visa Mỹ chỉ diễn ra trong khoảng 3 – 5 phút. Vì vậy hãy thông thái chắt lọc câu hỏi phù hợp và đưa ra câu trả lời chuẩn xác nhất. Dưới đây, Vietnam Booking sẽ gợi ý 10 câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp và gợi ý cách trả lời. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thuận lợi.

1. Bạn đến Hoa Kỳ với mục đích gì?

Khi nhận được câu hỏi này, bạn cần trả lời rõ lý do bạn đến Mỹ. Nếu đến Mỹ với mục đích du lịch, bạn có thể trả lời rằng: “Tôi sang Mỹ du lịch, du lịch Hoa Kỳ là ước mơ từ nhỏ của tôi…”. Bạn lưu ý, không nên trả lời câu hỏi cộc lốc hoặc trả lời quá dài dòng.

2. Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

Khi đặt câu hỏi này nghĩa là nhân viên lãnh sự muốn kiểm tra xem bạn có thường xuyên xuất ngoại không, cũng như bạn có đi và quay về nước đúng hạn, hay có lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia nào khác chưa. Với câu hỏi này, bạn cần trả lời trung thực dựa trên lịch sử du lịch trong hộ chiếu.

Đối với những đương đơn đang tìm hiểu cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn có thể bỏ qua câu hỏi này. Lý do bởi câu hỏi 2 thường ít xuất hiện trong danh sách các câu hỏi phỏng vấn du học Hoa Kỳ.

3. Ở Mỹ có những nơi nào bạn thích để có ý định sang du lịch?

Ngoài kiểm tra về mục đích đến Mỹ của đương đơn, cán bộ lãnh sự còn dựa vào câu hỏi để đánh giá xem bạn có thực sự nghiêm túc với chuyến đi hay không. Vì thế, khi lên lịch trình du lịch, bạn cần liệt kê chi tiết những điểm tham quan bạn sẽ đến. Thậm chí để tăng sức thuyết phục, bạn có thể xuất trình vé tham quan từng địa điểm mà bạn đã mua. Ví dụ, bạn có thể trả lời rằng: “Vẻ đẹp của New York khiến tôi say đắm, nơi đây có rất nhiều địa danh hấp dẫn như Tượng Nữ thần Tự do, Times Square và Theater District, Central Park, Empire State Building,…”.

Cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ

Mỗi ngày có hàng trăm đương đơn xếp hàng đợi phỏng vấn visa Mỹ. (Ảnh: Internet)

4. Bạn dự định ở lại Mỹ trong thời gian bao lâu?

Đây là một trong những câu hỏi xin visa Mỹ thường gặp. Để trả lời câu hỏi này, đương đơn cần nhớ lại thời gian du lịch Mỹ mà bạn đã khai trong tờ đơn DS-160. Như vậy, một lần nữa bạn cần đưa ra câu trả lời trùng khớp với lịch trình du lịch của mình. Chẳng hạn: “Tôi dự định du lịch Mỹ 7 ngày, trong đó 2 ngày ở New York, 2 ngày ở San Diego, 2 ngày ở Santa Barbara và 1 ngày ở đảo Catalina.

5. Bạn có người thân/ bạn bè ở Mỹ không?

Nếu có người thân ở Mỹ, bạn chỉ việc trả lời rằng “Tôi có cô ở Mỹ”. Ngoài ra, bạn không cần cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào khác nếu cán bộ lãnh sự không hỏi.

Theo kinh nghiệm hơn 12 năm hỗ trợ làm visa Mỹ của Vietnam Booking, nếu bạn có người thân tại Mỹ, bạn có thể sẽ được hỏi thêm một số câu khác. Tùy theo mức độ mối quan hệ đó mà Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời cụ thể cho từng trường hợp.

6. Bạn đã có gia đình chưa?

Câu hỏi này hoàn toàn đã có đáp án trong hồ sơ mà bạn nộp. Việc bạn cần làm là trả lời câu hỏi trùng khớp với những gì mà bạn đã khai trong đơn xin visa. Ví dụ: Tôi đã lập gia đình vào ngày… tháng… năm…, hoặc tôi chưa lập gia đình.

7. Bạn đã có con chưa?

Đây là câu hỏi mà bạn dễ dàng gặp phải khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ. Trong trường hợp này, hãy trả lời một cách trung thực. Chẳng hạn, tôi đã có 2 con, 1 trai – 1 gái, hoặc tôi chưa có con. Lưu ý, câu trả lời phải trùng khớp với thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ xin visa Mỹ.

8. Ở Việt Nam bạn đang làm gì?

Để ghi điểm, bạn nên trả lời rõ ràng công việc bạn đang làm kèm vị trí đảm nhận. Ví dụ: “Tôi đang làm kỹ sư công nghệ thông tin tại công ty X ở Tp Hồ Chí Minh. Tôi đã làm ở đây từ năm… đến nay.

9. Bạn sẽ lưu trú tại đâu trong thời gian ở Mỹ

Với những câu hỏi xin visa Mỹ như thế này, bạn phải xác định rõ những nơi bạn sẽ lưu trú trong thời gian du lịch Mỹ, đồng thời nêu được địa điểm lưu trú. Cụ thể gồm tên khách sạn, tên đường, thành phố,… Bạn không nên trả lời chung chung rằng “Tôi sẽ ở khách sạn A trong 7 ngày tại Mỹ hay tôi sẽ ở nhà người thân khi du lịch Mỹ”.

những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch mỹ

Mỗi cuộc phỏng vấn visa Mỹ chỉ diễn ra trong khoảng vài phút, hãy tận dụng thời gian để ghi điểm với cán bộ lãnh sự. (Ảnh: Internet)

10. Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ không?

Đây là một kiểu câu hỏi “bẫy”, bạn phải cẩn thận khi nhận được câu hỏi này. Tuyệt đối không nên tỏ thái độ vui mừng thái quá dù cho bạn đang có ý định định cư tại quốc gia này. Hãy nhớ rằng, bản thân bạn đang tham gia phỏng vấn xin visa du lịch, do đó hãy cho cán bộ lãnh sự tin rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở về nước khi kết thúc lịch trình.

Để trả lời thuyết phục cho câu hỏi trên, bạn hãy khéo léo đưa sự ràng buộc của mình tại Việt Nam vào câu trả lời. Ví dụ: “Mỹ là giấc mơ của tôi, tuy nhiên ở Việt Nam tôi còn có bố mẹ, chồng con và một công việc ổn định với nguồn thu tốt. Vì vậy, tôi sẽ quay trở về nước khi kết thúc lịch trình”.

KINH NGHIỆM GHI ĐIỂM KHI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Bí quyết trả lời phỏng vấn visa Mỹ không đảm bảo rằng bạn sẽ đậu visa 100%. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ nâng cao khả năng đậu thị thực nếu tuân thủ một số nguyên tắc sau:

📍 Trả lời câu hỏi thành thật, ngắn gọn. Không trả lời dài dòng và nói vòng vo. Nếu cần giải thích, hãy chọn lọc nội dung súc tích và trình bày với thái độ lịch sự, điềm tĩnh.

📍 Không nên đưa quá nhiều thông tin khi trả lời mà chỉ dừng lại ở câu hỏi của Đại sứ quán.

📍 Lắng nghe kỹ câu hỏi từ phía cán bộ lãnh sự và không được ngắt lời người phỏng vấn. Nếu không nghe rõ câu hỏi hoặc không hiểu rõ câu hỏi, bạn nên hỏi lại, tránh tình trạng đoán mò và trả lời mơ hồ.

📍 Nếu không chắc chắn về câu trả lời, bạn nên trình bày rõ với cán bộ lãnh sự. Trường hợp trả lời sai thông tin đã khai trong hồ sơ, hoặc sai sự thật, bạn có thể gặp rắc rối lớn.

📍 Kim chỉ nam khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ là luôn thành thật với từng câu trả lời. Mặc dù trong một số trường hợp, bạn có thể lo lắng việc nói thật sẽ khiến khả năng đậu visa giảm đi. Tuy nhiên, những điều kiện không tốt, hồ sơ không đủ mạnh chưa chắc đã khiến bạn bị từ chối thị thực. Theo đó, nếu đưa ra những lý do thuyết phục, bạn vẫn có thể dành được thiện cảm với nhân viên lãnh sự. Ngược lại, nếu phát hiện khai gian, nói dối, cánh cửa đến Hoa Kỳ chắc chắn sẽ khép lại với bạn.

📍 Tiếp nhận những câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, hãy chuẩn bị một tâm thế tốt để sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi phỏng vấn nào mà phía lãnh sự đưa ra.

dịch vụ làm visa mỹ

Xin visa Mỹ cùng Vietnam Booking, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ TƯ VẤN PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ UY TÍN, AN TOÀN

Có nhiều rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi tự tìm hiểu về thủ tục phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ. Đó là lý do mà dịch vụ visa Mỹ ra đời. Hiện nay, trên thị trường có vô số đơn vị cung cấp dịch vụ này, nhưng xét về độ chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn phỏng vấn visa của Vietnam Booking bởi những lý do sau:

✔️ Có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đặc biệt là tư vấn cho lời khuyên và tập luyện phỏng vấn thị thực Mỹ.

✔️ Hỗ trợ đặt lịch hẹn phỏng vấn visa lý tưởng, giúp tối ưu thời gian xin visa.

✔️ Kiểm duyệt, rà soát toàn bộ hồ sơ, đảm bảo tính đầy đủ và chính xác

✔️ Tư vấn, tập luyện cách ứng biến, trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ không định cư.

✔️ Củng cố tâm lý, nâng cao tinh thần và đặc biệt là sự tự tin cho đương đơn trước khi bước vào cuộc phỏng vấn xin visa.

✔️ Vietnam Booking đồng hành cùng khách hàng trong quá trình phỏng vấn tại cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về những câu hỏi xin visa Mỹ, cũng như thủ tục làm thị thực Hoa Kỳ, quý khách hãy liên hệ tổng đài toàn quốc của Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Tú Anh 15:17 04/10/2022 | 137 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp