Mục lục [Hiện]
 1. Lý do gì khiến nhiều người muốn bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc?
 2. Ai có quyền bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc?
  1. 2.1 ​Bảo lãnh sang Hàn Quốc diện thăm thân
  2. 2.2 Du học sinh Hàn
  3. 2.3 Người thuộc diện tài năng
  4. 2.4 Nhà đầu tư tại Hàn
 3. Hồ sơ thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc
  1. 3.1 Đối với người bảo lãnh
  2. 3.2 Đối với người được bảo lãnh
 4. Hướng dẫn chi tiết quy trình bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc
 5. Lệ phí xin visa diện thăm thân Hàn Quốc
 6. Những lưu ý khi thực hiện bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc
 7. Dịch vụ làm hồ sơ visa Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng

Bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc | Thông tin cập nhật mới nhất

Bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc là một lựa chọn phổ biến cho nhiều người Việt Nam mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và thu nhập tốt hơn. Tuy nhiên, quy trình và thủ tục bảo lãnh có thể khá phức tạp, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bài viết này của Vietnam Booking sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quy trình bảo lãnh, các điều kiện cần thiết và hướng dẫn từng bước để thực hiện thành công.

Lý do gì khiến nhiều người muốn bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc?

Có nhiều lý do khiến nhiều người muốn bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc, bao gồm:

 • Cơ hội việc làm tốt hơn: Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội việc làm cho người lao động nước ngoài. Mức lương ở Hàn Quốc cao từ khoảng 30 - 40 triệu đồng.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống: Hàn Quốc có môi trường sống an toàn, sạch đẹp, hệ thống giáo dục và y tế phát triển. Việc sinh sống tại Hàn Quốc sẽ giúp người thân của bạn có cơ hội tiếp cận với những điều kiện sống tốt hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Tích lũy tài chính: Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc tuy cao hơn Việt Nam nhưng mức lương ở đây cũng cao hơn nhiều. Do đó, người lao động có thể tiết kiệm được kha khá tiền sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt.
 • Gặp gỡ và đoàn tụ với người thân: Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, việc bảo lãnh người thân sang sẽ giúp bạn có thêm cơ hội gặp gỡ và đoàn tụ với gia đình. Đây là một lý do quan trọng khiến nhiều người mong muốn được bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc.

bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc

Lợi ích của bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc (Nguồn: ST).

Ai có quyền bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc?

Điều kiện chung:

 • Công dân Hàn Quốc đã kết hôn với vợ/ chồng là người Việt Nam.
 • Người bảo lãnh phải có khả năng tài chính để chi trả cho chi phí sinh hoạt của người được bảo lãnh trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.
 • Người bảo lãnh không được có tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật Hàn Quốc.

​Bảo lãnh sang Hàn Quốc diện thăm thân

Hàn Quốc hiện đang quy định 13 loại visa nhập cảnh cho người Việt Nam, trong đó có visa F1 và visa F3 đối với trường hợp bảo lãnh người thân sang thăm.

Chính sách này cho phép người Hàn Quốc hoặc người nước ngoài có vợ/chồng là người Hàn Quốc đang sinh sống tại Hàn Quốc bảo lãnh người thân (cha mẹ, vợ/chồng, con đẻ) sang Hàn Quốc theo diện visa thăm thân với thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày. Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, người được bảo lãnh có thể xin làm việc thời vụ nếu tìm được việc làm phù hợp.

Du học sinh Hàn

Du học sinh Hàn Quốc có nhu cầu bảo lãnh người thân theo diện thăm thân cần tuân theo các quy định cụ thể:

 • Du học sinh cần phải là những đối tượng theo học chương trình du học hệ Đại học, sau Đại học với thời gian học tập tối thiểu 6 tháng. Đồng thời, thời gian cư trú tại Hàn càng lâu thì việc bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc càng dễ.
 • Khi số lượng người sang thăm lớn hơn 3 người, du học sinh cần phải có điều kiện thu nhập tháng lương gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Hàn từ 50%, nhằm đảm bảo khả năng tài chính.

Theo quy định mới nhất từ Bộ Tư pháp, du học sinh Hàn Quốc đang theo học tại các trường đại học ngoài khu vực thủ đô (Seoul, Gyeonggi-do, Incheon) trên 1 năm và còn ít nhất 2 học kỳ có thể được phép bảo lãnh phụ huynh sang lao động thời vụ tại Hàn Quốc.

Theo đó, điều kiện cần thiết là phụ huynh của sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu như không quá 55 tuổi, không có tiền án tiền sự và không có vấn đề về sức khỏe. Nếu cả sinh viên và phụ huynh đều đáp ứng đủ điều kiện, họ có thể được phép ở lại Hàn Quốc để lao động thời vụ từ 3 đến 8 tháng tại khu vực trường mà sinh viên đang theo học.

Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng cho du học sinh hệ ngôn ngữ (D-4) và sinh viên đại học (D-2) tại khu vực thủ đô.

Du học sinh bảo lãnh người thân sang Hàn

Du học sinh được phép bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc (Nguồn: ST).

Người thuộc diện tài năng

- Người có visa F5, F2:  người nhập cư và cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

- Người có một trong số những visa D5, D7, D8, D9; E1 đến E7: Là người có tư cách lưu trú dài hạn hoặc làm việc có thời hạn nhất định tại Hàn Quốc. Những người này có thu nhập gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Hàn.

- Người đã tốt nghiệp Đại học ở Hàn Quốc có mức thu nhập cao hơn thu nhập bình quân của người dân nước này.

Nhà đầu tư tại Hàn

Sở hữu khoản đầu tư có giá trị đầu tư từ 300 triệu won trở lên và phải lưu trú tại Hàn Quốc tối thiểu 6 tháng trở lên.

Hồ sơ thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc

Để chuẩn bị hồ sơ thủ tục giấy tờ bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc, cần lưu ý những giấy tờ cần thiết cho cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh như sau:

Đối với người bảo lãnh

 • Đơn xin bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc nêu lý do mục đích bảo lãnh.
 • Danh sách người được bảo lãnh sang Hàn: Cung cấp thông tin chi tiết về người được bảo lãnh như tên, ngày tháng năm sinh, quan hệ với người bảo lãnh, địa chỉ, nghề nghiệp,..
 • Thư bảo lãnh: Bản thư này cần phải được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, nêu rõ cam kết bảo lãnh và chịu trách nhiệm về việc nuôi dưỡng, chăm sóc và đảm bảo người được bảo lãnh tuân thủ đúng quy định của pháp luật Hàn Quốc.
 • Phiếu công dân: Cung cấp thông tin cá nhân và thông tin liên hệ của người bảo lãnh.
 • Thẻ cư trú (bản Photo 2 mặt): Cung cấp bản sao thẻ cư trú của người bảo lãnh.
 • Hộ chiếu (bản Photo): Bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bảng lương, bảo hiểm,..
 • Các giấy tờ liên quan giấy phép cư trú và thông tin cá nhân: Bao gồm các giấy tờ liên quan đến giấy phép cư trú và thông tin cá nhân của người bảo lãnh.
 • Bản kế hoạch thăm thân dự kiến: Ghi rõ cụ thể và chi tiết các điểm đến, chuyến bay, thời gian dự kiến diễn ra chuyến đi thăm thân.

Đối với người được bảo lãnh

 • Hộ chiếu cá nhân còn hiệu lực: Cung cấp bản sao hộ chiếu cá nhân của người được bảo lãnh.
 • CMND/ Thẻ căn cước công dân: Cung cấp bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân của người được bảo lãnh.
 • Đơn xin visa Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán Hàn: Đơn xin visa này cần phải được điền đầy đủ thông tin theo mẫu quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Ảnh 45x45mm trong mẫu đơn đăng kí: Cung cấp ảnh 45x45mm theo mẫu đơn đăng ký visa.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân: Bao gồm các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bảng lương, bảo hiểm,..
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh: Cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh như sổ hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh. Nếu là vợ chồng cần giấy hôn thú, bạn bè thì cần ảnh chụp chung, cuộc gọi chi tiết,..

visa hàn quốc

Để nâng cao tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác đóng vai trò vô cùng quan trọng (Nguồn: ST).

Hướng dẫn chi tiết quy trình bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc

Bước 1: Người bảo lãnh cần tới Đại sứ quán Hàn Quốc để xin giấy tờ bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc. Quy trình này yêu cầu người bảo lãnh nộp đơn xin visa cùng với các loại giấy tờ cần thiết như chứng minh về người được bảo lãnh, khả năng tài chính, chứng minh mối quan hệ và các giấy tờ khác theo yêu cầu. Ngoài ra, các giấy tờ bảo lãnh phải được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, và các giấy tờ khác phải có dấu xác nhận trong vòng 3 tháng.

Bước 2: Sau khi Đại sứ quán Hàn Quốc tiếp nhận hồ sơ và chấp nhận yêu cầu bảo lãnh, họ sẽ gửi các yêu cầu về hồ sơ xin visa đối với người được bảo lãnh. Người bảo lãnh sẽ chuyển các yêu cầu này về cho người được bảo lãnh ở Việt Nam. Người được bảo lãnh sẽ nhận thông báo và chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan trước khi đến nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xin visa.

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ xin visa, người được bảo lãnh sẽ cần chờ đợi kết quả và phản hồi từ Đại sứ quán. Trong trường hợp còn thiếu hồ sơ, người được bảo lãnh sẽ phải bổ sung theo hướng dẫn của Đại sứ quán. Nếu hồ sơ đã được thông qua, bạn chỉ cần đợi từ 7 ngày kể từ ngày được chấp thuận để lấy visa và hoàn tất quy trình bảo lãnh.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn

Quy trình thủ tục bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc (Nguồn: ST).

Lệ phí xin visa diện thăm thân Hàn Quốc

Lệ phí xin visa Hàn Quốc phụ thuộc vào loại visa bạn muốn xin và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Dưới đây là  chi phí cụ thể:

 • Visa nhập cảnh 1 lần dưới 90 ngày: 20 USD
 • Visa nhập cảnh nhiều lần: 80 USD
 • Phí đăng ký hồ sơ (qua Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Visa Hàn Quốc - KVAC): 390.000 VNĐ/hồ sơ

Lưu ý:

 • Lệ phí trên chưa bao gồm các dịch vụ hỗ trợ xin visa như dịch thuật, chụp ảnh, công chứng,...
 • Lệ phí có thể thay đổi theo thời điểm, vui lòng cập nhật thông tin mới nhất trên website của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Những lưu ý khi thực hiện bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc

Để việc bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

 • Người được bảo lãnh sang Hàn Quốc diện thăm thân chỉ được tạm trú ở Hàn trong thời gian ngắn. Khi visa hết hạn cần phải gia hạn visa hoặc phải xuất cảnh Hàn Quốc.
 • Các giấy tờ công chứng phải được công nhận dưới 3 tháng mới được tính là có giá trị.
 • Hồ sơ sẽ được xem xét trong vòng 1 tuần. Do đó, bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định. Nếu thiếu hồ sơ, bạn sẽ được liên hệ để bổ sung.
 • Visa theo diện bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc có hiệu lực trong vòng 90 ngày.

Dịch vụ làm hồ sơ visa Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng

Vietnam Booking là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín và nhanh chóng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hiểu biết sâu về quy trình làm visa, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất và dịch vụ chất lượng nhất.

Chúng tôi hiểu rõ nỗi lo lắng của khách hàng khi phải đối mặt với vô vàn giấy tờ, lo lắng về sai sót và tốn thời gian di chuyển. Chính vì vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn chuyên sâu, từ việc hiểu rõ nhu cầu và mục đích của khách hàng, lựa chọn loại visa phù hợp và tối ưu chi phí.

địa chỉ làm visa Hàn

Vietnam Booking - Đơn vị hỗ trợ làm visa Hàn nhanh chóng, chính xác nhất.

Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ là một trong những điểm mạnh của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sâu sát, tỉ mỉ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác, từ đó tăng cơ hội đậu visa.

Với 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực làm visa, Vietnam Booking cam kết đảm bảo tính chính xác và đúng đắn trong mọi bước thủ tục. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin mới nhất từ pháp luật và đảm bảo rằng mọi hồ sơ được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhanh tay liên hệ ngay đến chúng tôi qua hotline: 1900 3498 để hoàn tất thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc nhanh nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA HÀN QUỐC NGAY

Ha Trinh 14:55 22/04/2024 | 522 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp