Mục lục [Hiện]
 1. Có 2 cách gia hạn visa du học Mỹ bạn nên biết
  1. 1.1 Gia hạn visa thông qua đường bưu điện
  2. 1.2 Gia hạn visa Mỹ du học thông qua phỏng vấn trực tiếp
 2. Phân loại các loại visa du học Mỹ được gia hạn và không được gia hạn
  1. 2.1 Gia hạn đối với visa du học F và M (F-1, F-2, M-1, M-2)
  2. 2.2 Gia hạn đối với visa du học J (J-1, J-2)
 3. Visa du học Mỹ hết hạn thì sẽ như thế nào?
 4. Điều kiện tham gia chương trình gia hạn visa là
  1. 4.1 Chi tiết hồ sơ để nộp đơn xin gia hạn visa
  2. 4.2 Du học sinh được nộp đơn gia hạn visa mà không cần tham gia phỏng vấn nếu đủ tất cả các điều kiện sau
 5. Quy trình từng bước gia hạn visa du học Mỹ
 6. Chi phí gia hạn visa du học Mỹ
 7. Thời gian gia hạn visa du học Mỹ
 8. Các câu hỏi liên quan đến việc gia hạn visa du học Mỹ
 9. Dịch vụ làm visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking 

Hướng dẫn gia hạn visa du học Mỹ mới nhất

Vì quá bận rộn với lịch trình học tập, công việc và sinh hoạt tại Mỹ, đã có nhiều trường hợp du học sinh Việt Nam thường quên mất mình đã đến lúc phải gia hạn visa du học Mỹ. Tuy nhiên theo quy định thì tất cả visa Mỹ đều sẽ có thời hạn nhất định. Trong trường hợp bạn không kịp thời hoặc không thành công gia hạn visa, giấc mơ học tập và sinh sống tại đất nước cờ hoa sẽ có thể gặp vô số những vấn đề rắc rối. Hoặc trong tình huống xấu nhất thậm chí bạn sẽ bị cưỡng chế trục xuất và phải hoãn lại hành trình học tập dang dở tại Mỹ. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu đầy đủ kinh nghiệm từ thủ tục chuẩn bị hồ sơ, đến các bước lưu ý để không phải gặp phải những tình huống đáng tiếc kể trên nhé. 

Có 2 cách gia hạn visa du học Mỹ bạn nên biết

Lãnh sự quán Mỹ hiện nay quy định có 2 hình thức gia hạn visa đối với các bạn du học sinh. Do đó để thuận tiện cho việc duy trì thị thực của mình, các bạn nên tìm hiểu kỹ những quy định về 2 hình thức gia hạn visa sau đây:

Gia hạn visa thông qua đường bưu điện

Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện là một hình thức gia hạn sẽ cho phép bạn có thể gia hạn visa không định cư thông qua dịch vụ chuyển phát. Trong hầu hết trường hợp các bạn sẽ không phải đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn trực tiếp. Chương trình này đã có hiệu lực từ ngày 01/04/2015.

Chương trình gia hạn visa này có 3 đặc điểm nổi bật chính là:

 • Các bạn sẽ chỉ được gia hạn visa bằng cách này trong trường hợp khi bạn đang ở ngoài nước Mỹ.

 • Hồ sơ của bạn mặc định sẽ được chuyển đến Lãnh sự quán qua đường bưu điện. 

 • Hình thức gia hạn này sẽ không yêu cầu phỏng vấn, trừ những trường hợp đặc biệt mà chúng tôi sẽ liệt kê ở phần sau.

Như vậy, các bạn sẽ chủ động hơn cũng như tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Đơn giản vì các bạn sẽ không cần đến trực tiếp để nộp hồ sơ, đôi khi không cần cả phỏng vấn.

Bên cạnh đó, khi thực hiện gia hạn visa du học Hoa Kỳ qua đường bưu điện, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý chỉ trong vòng 8-10 ngày hoặc 21 ngày làm việc trong mùa cao điểm. Khoảng thời gian này thực tế ngắn hơn rất nhiều so với việc bạn phải chờ đợi một lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp. 

Gia hạn visa thông qua đường bưu điệnGia hạn visa du học Mỹ thông qua đường bưu điện

Các bạn sẽ chỉ cần đáp ứng đủ những yêu cầu ở bảng dưới đây, bạn đã sẵn sàng để có thể xin gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện:

Điều kiện

Bạn sẽ không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 4 tuần tới.

Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có giấy tờ xác nhận về việc cư trú của mình tại Việt Nam.

Bạn đang ở Việt Nam hiện tại.

Bạn hiện đang có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 48 tháng trở lại. 

Bạn không bị từ chối cấp thị thực Hoa Kỳ trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất.

Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi. Bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước đó của bạn.

Thị thực trước của bạn đã được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp dữ liệu sinh trắc 10 dấu vân tay. 

Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn phải trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước đó.

Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch khi điền mẫu đơn DS‐160.

Gia hạn visa Mỹ du học thông qua phỏng vấn trực tiếp

Với hình thức gia hạn visa này, các bạn du học sinh sẽ cần phải đến trực tiếp Lãnh sự quán để nộp hồ sơ cũng như phỏng vấn gia hạn visa.

Hình thức gia hạn visa thông qua đường bưu điện sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nhưng trong một số trường hợp cụ thể, dịch vụ làm visa Vietnam Booking khuyên bạn nên tiến thành thủ tục gia hạn visa Mỹ trực tiếp vì những lý do sau đây:

 • Thời gian phỏng vấn thông thường sẽ chỉ mất khoảng từ 2 đến 5 phút (tùy theo trường hợp cụ thể). 

 • Bạn sẽ biết được ngay kết quả gia hạn visa (đậu hoặc rớt) ngay trong buổi phỏng vấn của bản thân. Trong trường hợp nếu như phỏng vấn thành công, sau 2 ngày visa sẽ được gửi về tận nhà của bạn theo đường bưu điện.

 • Nếu bạn chọn hình thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện, hộ chiếu của bạn sẽ bị giữ từ 6 đến 8 ngày và bạn sẽ chỉ biết chờ đợi kết quả mà thôi. 

 • Trong một số trường hợp sau đây, các bạn sẽ bắt buộc phải đến phỏng vấn trực tiếp để xin gia hạn visa:

  • Nếu như bạn bị từ chối gia hạn visa thông qua đường bưu điện. Các bạn sẽ cần phải đem theo đầy đủ các loại giấy tờ và nên có bước phân loại rõ ràng để viên chức Lãnh sự quán dễ dàng xét duyệt hồ sơ cho bạn.

  • Nếu bạn đã ở quá thời gian được phép cư trú thì sẽ cần phải đến trực tiếp và phân tích, giải trình. Điều này nhằm mục đích để Viên chức Lãnh sự có thể hiểu rõ trường hợp của bạn, chứng minh cho họ thấy rằng bạn không hề cố ý không gia hạn visa.

Gia hạn visa Mỹ du học thông qua phỏng vấn trực tiếpGia hạn visa Mỹ du học thông qua phỏng vấn trực tiếp

Phân loại các loại visa du học Mỹ được gia hạn và không được gia hạn

Nhiều bạn du học sinh Mỹ sẽ thường nhầm lẫn thời gian trên visa và thời gian ở mục 5 trên Mẫu I-20. Điều này sẽ dẫn đến việc bối rối khi visa du học Mỹ của bạn hết hạn. 

Trên thực tế, thời gian trên I-20 mới chính là quyết định thời gian bạn được phép ở lại Mỹ để học tập. Còn thời hạn trên visa thường sẽ được sử dụng cho việc bạn nhập cảnh. 

Do đó thì việc gia hạn visa là điều kiện bắt buộc để các bạn du học sinh Mỹ có thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại quốc gia này trong các trường hợp đây:

 • Visa du học Mỹ của bạn đã hết hạn và I-20 cũng hết giá trị. Đa số trường hợp này, sinh viên cần cần phải gia hạn thêm thời gian để hoàn thành khóa học.

 • Visa hết hạn và I-20 của bạn còn giá trị. Trường hợp này bạn cần phải gia hạn visa nếu như đang có kế hoạch rời đi cũng như là quay trở lại Hoa Kỳ trong thời gian học.

Như vậy, trong trường hợp nếu visa của bạn đã hết hạn nhưng I-20 vẫn còn hiệu lực. Đồng thời, bạn cũng không có ý định rời khỏi Mỹ thì việc gia hạn visa du học Mỹ là điều chưa cần thiết. 

Phân loại các loại visa du học Mỹ Phân loại các loại visa du học Mỹ được gia hạn và không được gia hạn

Tuy nhiên thì thực tế không phải lúc nào các bạn bạn cũng có thể chủ động được lịch trình trở về Việt Nam. Hoặc có thể bất chợt bạn có mong muốn đi du lịch thăm thú nước khác nhưng visa bạn đã hết hạn mà bạn lại lỡ quên mất điều đó.

Do đó, việc gia hạn visa kịp thời sẽ giúp bạn duy trì tình trạng cư trú hợp pháp ở Mỹ. Bên cạnh đó, tránh những trường hợp đáng tiếc như bị cưỡng chế trục xuất hoặc không được phép nhập cảnh sau khi trở lại Mỹ từ chuyến đi. 

Thực tế không phải bất kỳ ai cũng có thể gia hạn visa. Tất cả sẽ được phân thành 2 trường hợp dưới đây.

Gia hạn đối với visa du học F và M (F-1, F-2, M-1, M-2)

Du học sinh thuộc diện visa này sẽ được phép gia hạn visa du học Mỹ F1 và M khi hết hạn. Bao gồm các trường hợp:

 • Học sinh, sinh viên, người đang theo học bình thường tại Mỹ dưới diện visa F1, M1. Ngoài ra bao gồm cả người đi cùng visa F2, M2.

 • Các bạn hiện còn duy trì tình trạng lưu trú bình thường tại Mỹ và tương lai gần vẫn sẽ tiếp tục học tập tại Mỹ.

Gia hạn đối với visa du học J (J-1, J-2)

Du học sinh sở hữu visa này sẽ không được phép gia hạn trong trường hợp visa du học Mỹ của bạn đã hết hạn. Cách duy nhất để có thể kéo dài thời gian lưu trú tại Mỹ một cách hợp pháp chính là bạn phải chuyển đổi tình trạng visa sang diện F1 hoặc M1. Điều này có thể thực hiện thông qua phỏng vấn trực tiếp tại Việt Nam hoặc là nộp đơn lên Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) trong trường hợp bạn chưa rời khỏi Mỹ. 

Gia hạn đối với visa du học J (J-1, J-2)Gia hạn đối với visa du học J (J-1, J-2)

Visa du học Mỹ hết hạn thì sẽ như thế nào?

Trong trường hợp đã hết hạn visa Mỹ nhưng du học sinh quên gia hạn hoặc cố tình cư trú bất hợp pháp thì liệu có được không? Trên thực tế, chính quyền Hoa Kỳ sẽ kiểm soát rất chặt chẽ thị thực và lưu trú của công dân nước ngoài.

Điều này áp dụng đối với cả các bạn du học sinh. Do đó bạn hoàn toàn có thể bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ hoặc bị cấm nhập cảnh trở lại quốc gia này nếu cố tình không gia hạn visa. Những người cư trú bất hợp pháp tại Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với lệnh cấm tái nhập cảnh nhẹ nhất là trong ba năm (với trường hợp bạn ở quá hạn từ 180 ngày đến dưới một năm) hoặc lên đến trong 10 năm (đối với trường hợp bạn đã ở quá hạn từ 1 năm trở lên). 

Thực tế có không ít trường hợp du học sinh đã hết hạn thị thực F-1 và sẽ cần thêm thời gian hoàn thành chương trình học ở Mỹ. Tuy nhiên, có nhiều bạn lại không nộp đơn xin gia hạn visa ngay và đã gặp không ít rắc rối. Do đó, tốt nhất các bạn nên tìm hiểu kỹ càng về cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh càng sớm càng tốt nhé. 

Visa du học Mỹ hết hạn thì sẽ như thế nàoCác bạn nên tìm hiểu kỹ càng về cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh càng sớm càng tốt nhé

Điều kiện tham gia chương trình gia hạn visa là

Để tham gia hạn visa Mỹ đi du học bạn cần đáp ứng các điều sau đây:

Chi tiết hồ sơ để nộp đơn xin gia hạn visa

Nhìn chung thì thủ tục và hồ sơ để xin gia hạn visa du học Mỹ đầy đủ sẽ bao gồm những giấy tờ cần thiết sau: 

 • Bản gốc I-20 của bạn 

 • Bảng điểm học tập trong suốt thời gian mà bạn học tập ở Mỹ

 • Biên nhận đóng phí SEVIS trước đây hoặc là đóng SEVIS mới

 • Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

 • Hộ chiếu cũ của bạn trong đó có thị thực ở Mỹ gần nhất (trong trường hợp nếu như hộ chiếu hiện tại không có thị thực)

 • Mẫu in xác nhận đơn DS-160 mới của bạn 

 • 2 hình màu có kích thước 5cm x 5cm đúng theo quy chuẩn quốc tế

 • Biên lai đóng phí xin thị thực trước đó do chính bưu điện Việt Nam cấp cho bạn

Đối với hình thức gia hạn visa Mỹ du học thông qua đường bưu điện, các bạn sẽ cần đính kèm Thư miễn phỏng vấn qua đường bưu điện. Thư này sẽ được lấy trong quá trình xác thực khi điền mẫu đơn DS-160 trực tuyến. 

Còn đối với hình thức gia hạn visa thông qua phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam thì các bạn nhớ đem theo đầy đủ giấy tờ và phân loại rõ ràng nhé. Điều này sẽ giúp các viên chức Lãnh sự dễ dàng xét duyệt hồ sơ của bạn.

xác nhận đơn DS-160 Đơn DS-160 để xin gia hạn visa du học Mỹ

Du học sinh được nộp đơn gia hạn visa mà không cần tham gia phỏng vấn nếu đủ tất cả các điều kiện sau

 • Bạn đang không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 2 tuần trở lại.

 • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là người được xác nhận về tình trạng đang cư trú tại Việt Nam.

 • Bạn hiện diện ở Việt Nam vào thời điểm gửi hồ sơ gia hạn thị thực đến cơ quan Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

 • Bạn hiện đang có thị thực du học Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc là hết hạn chưa quá 48 tháng cũng như bạn đang xin thị thực cùng loại. Thời gian 48 tháng sẽ được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới ngày cơ quan Lãnh sự Hoa Kỳ nhận được đầy đủ hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn.

 • Bạn đang không trong tình trạng bị từ chối cấp thị thực trong lần xin thị thực đến Hoa Kỳ gần đây nhất.

 • Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi. Bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn trong trường hợp cần thiết.

 • Thị thực trước của bạn được cấp lúc bạn 14 tuổi hoặc là trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp sinh trắc 10 dấu vân tay. Lưu ý một điều là Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đã bắt đầu lấy 10 dấu vân tay theo quy định từ ngày 7 tháng 11 năm 2007. Vì vậy nếu như thị thực gần nhất của bạn được cấp trước ngày này hoặc là được cấp khi bạn dưới 14 tuổi, các bạn sẽ không hội đủ các tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện với lý do bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.

 • Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn sẽ phải trùng khớp với thông tin của hồ sơ xin cấp thị thực trước đây của bạn.

 • Các bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn xin thị thực DS‐160.

Du học sinh được nộp đơn gia hạn visa mà không cần tham gia phỏng vấn Du học sinh được nộp đơn gia hạn visa mà không cần tham gia phỏng vấn khi thỏa mãn các yêu cầu trên

Quy trình từng bước gia hạn visa du học Mỹ

Năm bước gia hạn visa cho du học sinh Mỹ như sau:

 • Bước 1: Các bạn sẽ cần hoàn tất mẫu đơn xin thị thực không định cư DS 160 mới và sau đó in xác nhận. Bạn nên để ý kĩ để tránh điền nhầm mẫu Ds-160 cũ vì mẫu cũ sẽ không có hiệu lực. 

 • Bước 2: Các bạn phải đăng nhập vào tài khoản đã có trước đây trên trang ustraveldocs.com. Sau đó các bạn điền các thông tin theo yêu cầu, trả lời các câu hỏi về tình trạng visa của bản thân. Sau khi điền xong các thông tin thì bạn sẽ nhận được hóa đơn đóng phí visa. Tại bước này, trong trường hợp visa của bạn hết hạn chưa quá 48 tháng, bạn có thể trả lời các câu hỏi để có thể lấy Thư miễn phỏng vấn.

 • Bước 3: Các bạn sẽ phải tiếp tục đăng nhập tài khoản vào ngày hôm sau để có thể hoàn tất các thông tin và in Thư miễn phỏng vấn. 

 • Bước 4: Điền các thông tin yêu cầu vào Thư miễn phỏng vấn và sau đó tập hợp hết các giấy tờ cần thiết để có thể gia hạn visa du học Mỹ.

 • Bước 5: Khi quy trình xét hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ của bạn hoàn tất, công ty chuyển phát sẽ giao trả hồ sơ và hộ chiếu đến bạn theo địa chỉ bạn đã đăng ký trước đó. Các bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập lại tài khoản của mình tại địa chỉ sau: Cổng thông tin Lãnh sự quán & Đại sứ quán Mỹ.

* Lưu ý: Trong trường hợp bạn có hộ khẩu thường trú thuộc các tỉnh từ Quảng Nam trở ra Bắc, bạn cần gửi hồ sơ gia hạn đến địa chỉ của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội (170 Ngọc Khánh, tầng 2 tòa nhà Vườn Hồng, Ba Đình, Hà Nội). Còn nếu như bạn có hộ khẩu thường trú từ Quảng Ngãi trở vào Nam thì sẽ gửi hồ sơ gia hạn đến địa chỉ của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh (04 Lê Duẩn, quận 1, Tp.HCM). 

Quy trình từng bước gia hạn visa du học Mỹ05 bước xin gia hạn visa du học Mỹ

Chi phí gia hạn visa du học Mỹ

Chi phí để bạn xin gia hạn visa Mỹ du học theo cách trực tiếp, có phỏng vấn sẽ là 160 USD. Mức phí gia hạn thông qua đường bưu điện đối với visa Mỹ không định cư (diện du học, du lịch, công tác, thăm thân) cũng là 160 USD. Chi phí trên đã bao gồm phí dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ nhưng sẽ chưa bao gồm phí gửi trả lại kết quả là 143,000 VND.  

Thời gian gia hạn visa du học Mỹ

Đối với thủ tục gia hạn visa Mỹ cho du học sinh thông qua đường bưu điện thì thời gian xử lý là từ 8 đến 10 ngày làm việc. Vào mùa cao điểm như mùa hè, số lượng hồ sơ xin thị thực sẽ gia tăng, thời gian gia hạn visa có thể sẽ kéo dài lên đến 21 ngày làm việc. 

Đối với trường hợp bạn đến phỏng vấn trực tiếp, bạn sẽ có thể biết được kết quả liền cũng như là hộ chiếu sẽ được hoàn trả trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên, việc nộp hồ sơ và chờ lịch hẹn phỏng vấn của bạn sẽ lâu hơn so với hình thức gia hạn visa qua bưu điện. 

Thời gian gia hạn visa du học MỹVào mùa cao điểm như mùa hè, số lượng hồ sơ xin thị thực sẽ gia tăng, thời gian gia hạn visa có thể sẽ kéo dài

Các câu hỏi liên quan đến việc gia hạn visa du học Mỹ

1. Tem thị thực F-1 được in trên hộ chiếu có phải là thời hạn của tình trạng F1 hay không? 

Dấu thị thực chỉ là một tài liệu nhập cảnh được xem như giấy thông hành cho phép các bạn vào nước Mỹ. Do đó không thể hiện thời gian lưu trú hay tình trạng F1 (du học sinh) của các bạn tại đất nước Mỹ. Tình trạng lưu trú của các bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thời lượng khóa học được ghi rõ trên I-20 cũng như là tình trạng số SEVIS của các bạn. 

2. Du học sinh có thể xin gia hạn visa tại Mỹ không ?

Là một công dân Việt Nam, các bạn hoàn toàn có thể học tập tại Hoa Kỳ với thị thực sinh viên F-1. Nếu như visa của các bạn hết hạn trước khi chương trình học kết thúc, bạn cũng có thể gia hạn visa du học Mỹ. Tuy nhiên các bạn phải xin lại từ nước sở tại hoặc tại đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại đất nước bạn đang cư trú.

3. Tỷ lệ đậu gia hạn visa du học Mỹ có cao không? 

Thông thường tỷ lệ đậu gia hạn visa đối với du học sinh Mỹ rất cao. Nhưng vẫn sẽ có một số trường hợp ngoại lệ. Hầu như điều này sẽ phụ thuộc vào bảng điểm cũng như là kết quả học tập của bạn trong suốt 1 năm học tại Mỹ. Vậy cho nên, các bạn cần đầu tư thời gian để nâng cao thành tích học tập của mình ngay từ những ngày đầu đặt chân đến Mỹ nhé.

4. Yêu cầu về hình ảnh khi nộp đơn xin gia hạn visa sẽ như thế nào? 

 • Ảnh của bạn sẽ phải có hình vuông kích thước 5x5cm và không đeo kính. 
 • Ảnh của bạn phải được chụp trong vòng 2 tháng gần nhất.

5. Các công ty du học hoặc đơn vị trung gian có được hỗ trợ phỏng vấn gia hạn visa du học Mỹ không?

Chính phủ Mỹ hoàn toàn không cho phép các bên thứ ba tham dự vào các cuộc phỏng vấn xin thị thực không định cư. Điều này đồng nghĩa là bao gồm hồ sơ gia hạn visa du học. 

Trường hợp người nộp đơn xin thị thực là trẻ vị thành niên dưới 17 tuổi thì sẽ phải đi cùng cha mẹ hoặc là người giám hộ hợp pháp đến buổi phỏng vấn. Ngoài ra, trong trường hợp các ứng viên bị khuyết tật thì cha mẹ hoặc người giám hộ của ứng viên sẽ có thể tham dự buổi phỏng vấn. 

6. Làm thế nào để gia hạn visa sau khi kết thúc chương trình du học Mỹ?

Bạn hoàn toàn có thể gia hạn visa F1 nếu như đã hoàn thành chương trình OPT (Optional Practical Training) sau khi bạn tốt nghiệp. Đây chính là giấy phép để sinh viên sở hữu visa F1 có thể ở lại và làm việc hợp pháp tại đất nước Mỹ. 

Sau khi các bạn hoàn thành chương trình OTP trong vòng 12 tháng, bạn có thể sẽ được nhà tuyển dụng tài trợ xin thị thực H1B cũng như hợp pháp lưu trú tại Mỹ. Đặc biệt, trong trường hợp bạn là sinh viên thuộc khối ngành STEM – khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, các bạn có thể được gia hạn chương trình OPT lên đến 24 tháng đấy! 

7. Nếu học sinh, sinh viên bị mất hộ chiếu cũ trong đó có thị thực cũ thì sẽ như thế nào? 

Bạn sẽ không đủ điều kiện để gia hạn visa qua đường bưu điện. Do đó bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán để tham gia phỏng vấn. 

Các câu hỏi liên quan đến việc gia hạn visa du học MỹGiải đáp các câu hỏi liên quan đến việc gia hạn visa du học Mỹ

Dịch vụ làm visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking 

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa Mỹ, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking. Vietnam Booking là một công làm visa đi các nước thế giới chuyên nghiệp. Ngoài ra,còn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ du lịch, vé máy bay và khách sạn.

Vietnam Booking sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục cần thiết để xin visa Mỹ một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả. Với dịch vụ làm visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một chuyến du lịch Mỹ thú vị và an toàn.

Dịch vụ làm visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking Dịch vụ làm visa Mỹ uy tín, nhanh chóng của Vietnam Booking

Hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking qua các hình thức dưới đây để nhận được nhiều ưu đãi và tư vấn miễn phí:

📲 Hotline: 1900 3498 

📲 Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

📌 Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

📌 Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

📌 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trên đây là các quy trình, thủ tục gia hạn visa du học Mỹ mà bài viết đã hướng dẫn chi tiết cho bạn. Tuy nhiên, visa Mỹ được đánh giá là một trong các thị thực khó xin nhất hiện nay. Do đó, bạn cần có kinh nghiệm và tham khảo, chuẩn bị thật kỹ càng. Để quá trình xin thị thực Mỹ diễn ra suôn sẻ hãy để Vietnam Booking luôn là người đồng hành sát cánh bên bạn. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline  1900 3498 để được tư vấn miễn phí và 24/7 nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA MỸNGAY

Thảo Thảo 08:23 30/11/2023 | 98 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp