Mục lục [Hiện]
 1. Visa Mỹ là gì?
 2. Có các loại visa Mỹ nào?
 3. Lợi ích khi có visa Mỹ trong tay
 4. Lệ phí xin visa Mỹ chi tiết
 5. Hồ sơ xin visa đi Mỹ cần những gì?
 6. Thủ tục xin visa Mỹ tự túc 
 7. Thời gian xin visa đi Mỹ
 8. Thời hạn của visa Mỹ
 9. Hướng dẫn kinh nghiệm xin visa Mỹ tự túc
 10. Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Mỹ
 11. Dịch vụ xin visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking 

Visa Mỹ – Hướng dẫn kinh nghiệm và thủ tục xin visa Mỹ tự túc

Xin được visa Mỹ chính là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đặt chân đến nước Mỹ – siêu cường số một của thế giới. Tuy vậy bạn đã hiểu rõ về thị thực Mỹ, những lợi ích khi bạn có trong tay tấm visa quyền lực này cũng như quy trình và thủ tục xin visa Mỹ hay chưa? Đừng lo lắng, bài viết sau đây của Vietnam Booking sẽ giúp bạn nắm được tất tần tật các thông tin về visa Mỹ. Đừng để bỏ lỡ nhiều thông tin mới nhất của visa Mỹ nhé!

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ hay còn được nhiều gọi là thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, visa Hoa Kỳ. Đây thực chất là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cá nhân của bạn cho phép bạn được nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong một thời hạn được cho phép. Visa đi Mỹ tại Việt nam sẽ do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp.

Có các loại visa Mỹ nào?

Visa Mỹ được phân thành 2 loại là visa định cư và visa không định cư. 

 • Visa định cư Mỹ: Đây là loại visa sẽ giúp bạn định cư tại Mỹ vô thời hạn. Nếu bạn muốn có được loại visa này thì bạn sẽ cần có công dân Mỹ là người bảo lãnh. Bạn cũng cần biết rằng, một quốc gia sẽ hạn chế tối đa những trường hợp đến định cư lâu dài cho nên loại visa này sẽ có thời gian xét duyệt lâu và kĩ hơn nhiều so với loại visa không định cư.

 • Visa không định cư Mỹ: Theo quy định, đây là loại visa sẽ cho phép bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ và lưu trú trong thời gian được cho phép. Khi hết thời hạn lưu trú thì bạn sẽ phải rời khỏi quốc gia này. Tuy vậy thì bạn cũng có thể xin gia hạn thêm thời hạn lưu trú của visa khi có lý do hợp lý. 

>>> Xem thêm chi tiết: Các loại visa Mỹ

các loại visa đi mỹSẽ có 2 diện visa chính là thị thực Mỹ không định cư và định cư

Lợi ích khi có visa Mỹ trong tay

Như các bạn đều biết Mỹ là một cường quốc. Do đó visa Mỹ cũng là một trong những loại visa có quyền lực nhất thế giới. Rất nhiều khách hàng của Vietnam Booking tò mò về mức độ quyền lực của tấm visa này. Cụ thể là muốn biết có visa Hoa Kỳ được miễn thị thực nước nào và những lợi ích mà visa đi Mỹ mang lại cho chủ sở hữu. Vậy thì hãy xem câu trả lời dưới đây của Vietnam Booking nhé!

Có đến 5 lợi ích to lớn nếu như bạn được sở hữu trong tay tấm visa đi Mỹ. Dịch vụ làm visa Vietnam Booking có thể kể đến đó là: 

 • Miễn visa đối với một số quốc gia bao gồm một số nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan,… Có thể liệt kê cụ thể như sau:

  • Colombia: Bạn được miễn visa Colombia với thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày.

  • Costa Rica: Bạn được miễn visa Costa Rica với thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày.

  • Mexico: Bạn sẽ được miễn visa Mexico với thời hạn lưu trú tối đa là 180 ngày.

  • Nicaragua: Bạn sẽ được miễn visa Nicaragua với thời hạn cho phép lưu trú tối đa là 90 ngày.

  • Cộng hòa Dominica: Bạn sẽ được miễn visa Dominica với thời hạn được cho phép lưu trú tối đa là 90 ngày.

  • Belize: Bạn được xin visa Belize khi nhập cảnh tại cửa khẩu với phí là 50 USD.

  • Serbia: Bạn sẽ được miễn visa Serbia với thời gian lưu trú được cho phép tối đa là 90 ngày.

  • Albania: Nếu bạn sở hữu thị thực Mỹ và trình được dấu mộc xuất nhập cảnh vào Mỹ trước đây thì bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Albania.

  • Bắc Macedonia: Bạn sẽ được miễn visa Bắc Macedonia với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày nếu có thị thực Hoa Kỳ.

  • Bosnia và Herzegovina: Có visa đi Mỹ nhập cảnh nhiều lần còn hạn thì bạn sẽ được miễn visa Bosnia và Herzegovina. Thời hạn lưu trú được cho phép là 30 ngày.

  • Montenegro: Bạn được miễn visa Montenegro với thời hạn lưu trú cho phép là 30 ngày.

  • Đài Loan: Có visa Hoa Kỳ còn hạn hoặc là hết hạn nhưng chưa quá 10 năm, bạn cũng sẽ được xin visa Đài Loan online miễn phí.

 • Miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc: Nhiều bạn có suy nghĩ rằng có visa Mỹ sẽ không cần xin visa Hàn Quốc. Nhưng thực ra điều này sẽ không đúng. Dù bạn có visa đi Mỹ còn hạn hay là hết hạn, bạn sẽ vẫn phải làm hồ sơ thủ tục xin visa Hàn Quốc như bình thường. Dẫu vậy nhưng bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi đi xin visa Hàn Quốc. Đây cũng là một lợi ích to lớn, bởi vì việc không cần chứng minh tài chính sẽ tiết kiệm thời gian hoàn thành hồ sơ của bạn hơn rất nhiều.

 • Miễn visa quá cảnh Hàn Quốc: Một số sân bay ở Hàn Quốc cho phép miễn visa khi bạn quá cảnh ở đây với mục đích để đến Mỹ. Tuy nhiên, với điều kiện bạn phải có vé máy bay thể hiện hành trình đến Mỹ cũng như không ở quá 3 tiếng đồng hồ tại Hàn Quốc.

 • Được xin E-visa khi có mong muốn nhập cảnh vào quốc gia là Oman và Thổ Nhĩ Kỳ: E-visa sẽ có nhiều tiện lợi khi bạn sẽ không cần phải đến nộp tại Đại sứ quán cũng như có thể nhận visa thông qua email. Trong trường hợp bạn sở hữu visa của Mỹ còn hạn thì bạn cũng có thể xin E-visa của 2 quốc gia trên.

 • Hồ sơ của bạn sẽ đẹp hơn, trong trường hợp nếu bạn muốn xin visa đến các nước khác: Đây là một trong những visa quyền lực nhất thế giới, nếu bạn đã có visa đi Mỹ thì hồ sơ visa của bạn sẽ được đánh giá là đẹp và mạnh hơn. Việc muốn nhập cảnh vào các quốc gia khác cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhé.

Lợi ích khi có visa Mỹ trong tay05 lợi ích chính mà không phải ai cũng biết khi có visa của Mỹ

Lệ phí xin visa Mỹ chi tiết

Để xin được visa đ Mỹ, bạn sẽ cần phải thanh toán 2 loại phí là phí visa và phí trả kết quả visa đi Mỹ thông qua đường bưu điện. Mức lệ phí visa Hoa Kỳ hiện nay sẽ được phân theo các loại visa mà bạn xin. Theo thông báo trên cổng Nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ thì mức lệ phí xin visa Mỹ áp dụng tại thời điểm hiện tại này là:

 • Phí xin visa đi Mỹ du lịch công tác sẽ là 185$  tương đương 4.339.000 đồng.

 • Phí xin visa đi Mỹ cho mục đích quá cảnh là 185$ tương đương 4.339.000 đồng.

 • Phí xin visa để du học là 185$ tương đương 4.339.000 đồng.

 • Phí xin visa báo chí và truyền thông là 160 $ tương đương 3.840.000 đồng.

 • Phí xin visa lao động ngắn hạn và thời vụ cũng như tuyển dụng là 205 $ tương đương 4.808.000 đồng.

 • Phí xin visa Mỹ cho hôn phu hôn thê hoặc là vợ chồng của Công dân Hoa Kỳ sẽ 265$ tương đương 4.920.000 đồng.

Lưu ý: Tỷ giá tiền tệ áp dụng tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tính tại thời điểm này là 24.000 đồng/USD.

Mức phí để nhận kết quả xin visa sang Mỹ gửi qua đường bưu điện sẽ là:

 • 0 đồng nếu như bạn nhận tại Bưu cục của công ty chuyển phát.

 • 143.000 đồng nếu như bạn yêu cầu chuyển phát thường tới địa chỉ nhà/văn phòng.

 • 225.000 đồng nếu bạn yêu cầu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại Hà Nội hoặc là thành phố Hồ Chí Minh.

 • 283.000 đồng nếu như bạn yêu cầu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại các tỉnh thành khác.

Lệ phí xin visa MỹLệ phí xin visa Mỹ sẽ có sự thay đổi tùy vào thời gian mà Chính phủ Hoa Kỳ ra quy định

Hồ sơ xin visa đi Mỹ cần những gì?

Trong phần này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất về bộ hồ sơ xin visa Mỹ

Hồ sơ làm visa đi Mỹ

Chi tiết giấy tờ cần có 

Hộ chiếu

Hộ chiếu bạn dùng để xin visa Mỹ sẽ cần phải có đầy đủ thông tin, chữ ký cũng như còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng được tính từ ngày rời khỏi Mỹ. Ngoài ra hộ chiếu còn ít nhất là 1 trang trống. Mỗi người nộp đơn xin thị thực Mỹ, kể cả trẻ em, đều sẽ phải có điều kiện hộ chiếu riêng.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn còn có hộ chiếu cũ, bạn cũng hãy cho vào bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn nhé. Điều này sẽ giúp bạn có thể tăng khả năng đậu visa.

Ảnh visa Mỹ

Bạn sẽ cần cung cấp cả file mềm và file cứng hình visa đi Mỹ. Trong đó file mềm để upload khi nộp mẫu đơn DS-160 và file cứng mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày bạn được phỏng vấn. Ảnh visa Mỹ này của bạn sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các điều kiện sau:

 • Được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

 • Kích thước ảnh là 5x5 cm.

 • Phông nền ảnh màu trắng.

 • Phải được chụp rõ mặt, nhìn rõ hai tai và trán của bạn.

 • Bạn cũng không được đeo kính.

 • Chiều cao của đầu được tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, đến dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của một tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn được tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt sẽ phải chiếm từ 55% đến 70% – tương đương khoảng 2/3 của chiều cao tấm ảnh.

 • Đối với file mềm của hình: Tấm ảnh phải là hình vuông. Điều này có nghĩa là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh sẽ là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa được cho phép là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

Nếu hình ảnh visa Mỹ của bạn không đáp ứng yêu cầu, bạn cần phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin visa đi Mỹ của bạn được xem xét. Do đó, theo kinh nghiệm xin thị thực Mỹ của Vietnam Booking, bạn nên chuẩn bị ảnh thật chuẩn chỉnh ngay từ ban đầu nhằm để tránh kéo dài thời gian xin visa của bạn nhé.

Giấy xác nhận nộp đơn xin visa Mỹ DS-160

Đây là giấy xác nhận mà bạn sẽ nhận được khi hoàn thành đầy đủ mẫu đơn xin visa đi Mỹ DS-160. Giấy xác nhận này sẽ phải có mã vạch để quét.

Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa

Do người nộp đơn xin thị thực sẽ bắt buộc phải nộp lệ phí visa đi Mỹ qua đường bưu điện, nên khi chuẩn bị hồ sơ để mang lên Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn, các bạn sẽ bắt buộc phải có biên nhận thanh toán.

Thư hẹn phỏng vấn

Thư này bạn sẽ được nhận sau khi thanh toán phí visa Mỹ và đã đặt lịch hẹn online.

Lịch trình du lịch Mỹ

Một lịch trình chuyến đi cụ thể và chi tiết về các hoạt động, địa điểm sẽ lưu trú và di chuyển là rất cần thiết cho chuyến đi cũng như cho thủ tục xin visa Mỹ của bạn. Bạn sẽ cần nắm rõ thông tin ngày đi và ngày về, địa điểm  khách sạn và cũng như các địa điểm mà bạn lui tới.

Giấy tờ chứng minh công việc

 • Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh cũng như biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất của bạn nếu có.

 • Trong trường hợp bạn là cán bộ hoặc là nhân viên: Bạn cần nộp văn bản hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần đây nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch của bạn. 

 • Trong trường hợp bạn là học sinh và sinh viên: Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất của bạn.

 • Trong trường hợp bạn là người đã nghỉ hưu: Bạn cần cung cấp sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Giấy tờ chứng minh tài chính visa Mỹ

Các giấy tờ có thể được dùng để chứng minh tài chính có thể kể đến đó là Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, v.v.

Lưu ý: Hồ sơ xin thị thực đi Mỹ sẽ không giống như hồ sơ xin visa nhiều quốc gia khác. Vì vậy, các giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Mỹ của bạn sẽ không cần phải dịch thuật.

Bạn sẽ cần phải mang tất cả bản gốc hồ sơ xin visa đi Mỹ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày được hẹn phỏng vấn. Sau đó, các nhân viên lãnh sự của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ kiểm tra sau đó trả lại cho bạn. Họ sẽ chỉ giữ lại hộ chiếu nếu bạn đậu visa.

Thủ tục xin visa Mỹ tự túc 

Dưới đây là các bước xin visa sang Mỹ theo kinh nghiệm của Vietnam Booking

✍️ Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Mỹ

Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo như phần trình bày ở trên.

✍️ Bước 2: Điền mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS 160

Trong bước 2 của thủ tục làm visa đi Mỹ, người xin thị thực sẽ cần truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp để hoàn thành nội dung của tờ khai. 

Các thông tin trong mẫu đơn xin visa DS-160 của bạn sẽ cần được điền thật chính xác. Chỉ cần một chi tiết gian dối trong hồ sơ bị phát hiện, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

✍️ Bước 3: Nộp phí thị thực Mỹ

 • Để nộp tiền cho việc làm visa Mỹ, các bạn sẽ cần tạo tài khoản trên trang http://www.ustraveldocs.com. Lưu ý bạn cần phải nhớ username và password của tài khoản này nhằm để có thể tiếp tục đăng nhập trong trường hợp khi sau này bạn muốn xin visa khác hoặc là gia hạn visa Hoa Kỳ.

 • Bạn cần phải điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành việc thanh toán theo phương thức thanh toán mà bạn mong muốn. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy đã xác nhận thông tin thanh toán. Bạn cần phải in giấy này ra, và cầm giấy này cùng với giấy xác nhận (Confirmation Page) để ra địa điểm thanh toán phí xin visa. Mức phí thanh toán sẽ dao động khoảng 160 USD (tương đương 3.840.000 đồng). Tuy nhiên bạn sẽ phải thanh toán bằng đồng Việt Nam.

 • Ngoài ra bạn cũng có thể ra bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để làm thủ tục thanh toán lệ phí xin visa .

 • Bạn nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn để làm các thủ tục tiếp theo từ bưu điện

✍️ Bước 4: Đặt lịch hẹn visa Mỹ

Nếu như khi bạn làm thủ tục xin visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp. Thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần phải làm sau khi đã đóng lệ phí xin visa lại là lên lịch hẹn phỏng vấn visa đi Mỹ trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập và đăng ký lịch phỏng vấn ngay tại link trực tuyến:  http://www.ustraveldocs.com.

Bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau để được  đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ:

 • Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất 2 trang trống, còn hiệu lực hơn 6 tháng 

 • Tài khoản email cá nhân của bạn. Đây là nơi mà bạn có thể nhận các thông báo từ các nhân viên lãnh sự gửi đến cho bạn.

 • Mã DS code của đơn đã khai DS -160. ngoài ra bạn cũng cần tờ xác nhận đã hoàn thành đơn DS – 160.

 • Biên nhận đã thanh toán phí xin visa từ Bưu điện.

✍️ Bước 5: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa đi Mỹ

Bạn mang theo giấy tờ đầy đủ bộ hồ sơ và sau đó đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

► Tại Tp. Hồ Chí Minh:

 • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ.

 • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM.

► Tại Hà Nội:

 • Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ.

 • Bộ phận visa không định cư.

 • Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nếu trong trường hợp bạn phỏng vấn đỗ, bạn sẽ được trả lại toàn bộ giấy tờ hồ sơ và chỉ giữ hộ chiếu lại. Bạn sẽ cần phải đợi từ đợi 2 đến 3 ngày sau sẽ được cấp visa.

Sau đó, khoảng 1-3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa Mỹ dán trong hộ chiếu thông qua đường bưu điện theo hình thức nhận mà bạn đã đăng ký khi nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ. Trong trường hợp bạn  phỏng vấn trượt, bạn sẽ được trả lại hồ sơ và hộ chiếu ngay khi ra về.

Thủ tục xin visa Mỹ tự túc 05 bước làm thủ tục xin visa Mỹ tự túc dành cho người mới bắt đầu

Thời gian xin visa đi Mỹ

Để xác định thời gian để xin visa đi Mỹ sẽ mất bao lâu, chúng ta cần phải xem xét tới 4 khoảng thời gian như sau:

 • Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn: Đây là giai đoạn mà các bạn sẽ tự mình chuẩn bị. Do đó giai đoạn này kéo dài ngắn hay dài sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ hoàn thiện hồ sơ của người xin visa.

 • Giai đoạn khi bạn khai form điện tử DS 160 Mỹ, cần đặt lịch hẹn online và lịch phỏng vấn: Thời gian này cũng hoàn toàn phụ thuộc vào lịch hẹn mà các bạn đặt. Bạn nên nhớ rằng vào thời điểm mùa cao điểm, khoảng cách từ ngày đặt hẹn online đến ngày được hẹn sẽ mất khoảng 1 tháng. 

 • Giai đoạn từ khi phỏng vấn: trong trường hợp bạn được gọi lên phỏng vấn và phỏng vấn thành công. Bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu và chỉ cần đợi khoảng từ 2 đến 3 ngày sau là đã có được visa trong tay.

 • Giai đoạn nhận kết quả:

  • 02 ngày làm việc trong trường hợp bạn đăng ký nhận tại bưu cục và Chuyển phát tận nhà tới địa chỉ nội thành trong thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

  • Từ 3-5 ngày làm việc trong trường hợp bạn nhận tại bưu cục và Chuyển phát tận nhà tới địa chỉ tại các tỉnh/thành khác.

  • 06 giờ tính từ thời điểm Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán giao hộ chiếu và giấy tờ cho công ty chuyển phát nếu như bạn chọn chuyển phát Hỏa tốc đến địa chỉ nội thành Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội

  • 01 ngày làm việc từ thời điểm Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán giao hộ chiếu và giấy tờ của bạn cho công ty chuyển phát trong trường hợp bạn chọn chuyển phát Hỏa tốc đến địa chỉ tại các tỉnh thành khác.

Hãy lưu ý một điều rằng, bạn càng chuẩn bị hồ sơ chu đáo và chi tiết, thì thời gian xin visa của bạn sẽ càng được rút ngắn. Còn nếu không, nhân viên Lãnh sự quán sẽ mất nhiều thời gian hơn để xem xét qua hồ sơ của bạn.

Thời gian xin visa đi MỹBạn càng chuẩn bị hồ sơ chu đáo và chi tiết, thì thời gian xin visa của bạn sẽ càng được rút ngắn

Thời hạn của visa Mỹ

Visa Mỹ có thời hạn trong bao lâu cũng là một vấn đề được nhiều rất người quan tâm. Bởi vì thời hạn visa Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình du lịch, công tác, học tập và làm việc tại Mỹ của từng cá nhân sở hữu visa.

Theo quy định hiện hành thì thời hạn hiệu lực của thị thực Mỹ được chia như sau đây:

 • Thời hạn visa du lịch Mỹ sẽ là 12 tháng. Người có visa du lịch Mỹ sẽ được phép nhập cảnh Mỹ nhiều lần nếu như trong thời hạn 12 tháng đó. Sau 12 tháng thì visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn. Tuy nhiên, trong vòng 24 tháng tính từ thời điểm visa du lịch Mỹ hết hạn, bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục xin gia hạn thị thực Hoa Kỳ qua đường bưu điện không cần phỏng vấn.

 • Visa công tác Mỹ cũng có thời hạn tối đa là 12 tháng. Người có visa công tác sẽ được phép nhập cảnh Mỹ nhiều lần với thời hạn lưu trú mỗi lần kéo dài từ 3 đến 6 tháng cũng tùy vào sự quyết định của nhân viên hải quan dựa trên mục đích nhập cảnh của bạn.

Thời hạn của visa MỹThời hạn visa Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình du lịch, công tác, học tập và làm việc tại Mỹ của từng cá nhân sở hữu visa

Hướng dẫn kinh nghiệm xin visa Mỹ tự túc

Khi thực hiện thủ tục xin visa đi Mỹ, tất cả người nộp đơn xin thị thực đều cần phải lưu ý những điều sau đây để tăng ấn tượng tốt đối với cơ quan xét duyệt hồ sơ của mình. Cụ thể các bạn sẽ cần phải chú ý các chi tiết sau:

 • Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa đi Mỹ, chu đáo, sắp xếp đúng thứ tự theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt. Bạn nên sắp xếp để các loại hồ sơ dễ dàng tìm kiếm được. Điều này nhằm mục đích để khi họ cần loại nào thì bạn có thể nhanh chóng lấy ra được để xuất trình, tránh mất thời gian các bên.

 • Về phần bản thân, bạn cần phải lưu ý rằng phong cách, thái độ và cách ăn mặc cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong việc xin cấp visa. Dựa theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn hãy chỉn chu, lịch sự và thoải mái để bắt đầu cuộc phỏng vấn. Điều đó sẽ ghi điểm trong mắt các nhân viên xét duyệt hồ sơ.

 • Trong quá trình trả lời các câu hỏi thì  theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi Mỹ của chúng tôi, họ sẽ rất coi trọng sự thẳng thắn và trung thực của bạn. Hãy nhớ rằng các nhân viên của Lãnh sự quán cũng dễ dàng kiểm chứng thông tin của bạn cung cấp nên đừng nghĩ đến việc nói dối hay lòng vòng không trung thực. Mỗi cá nhân xin visa sẽ chỉ có vài phút để tham gia trả lời nên các bạn cần trả lời nhanh gọn, dứt khoát, rõ ràng câu hỏi được đặt ra.

 • Nếu họ trả lại hộ chiếu của bạn sau buổi phỏng vấn thì điều đó đồng nghĩa là bạn bị từ chối và ngược lại. Trong trường hợp bị từ chối bạn cũng không nên hỏi lại mà nên về để chuẩn bị lại hồ sơ cho cuộc phỏng vấn tốt hơn lần sau.

 • Trong trường hợp nếu như bạn bị trượt visa Hoa Kỳ, bạn sẽ cần phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể nộp đơn lại để xin thị thực Mỹ.

Hướng dẫn kinh nghiệm xin visa Mỹ tự túcHướng dẫn kinh nghiệm xin visa Mỹ tự túc từ những người đi trước

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Mỹ

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các thắc mắc thường gặp trong quá trình làm hồ sơ thủ tục xin visa đi Mỹ của khách hàng và giải đáp chi tiết, bạn hãy theo dõi nhé!

1. Có visa Hoa Kỳ đi được nước nào?

visa Mỹ thì bạn sẽ được miễn visa các nước sau đây Colombia, Costa Rica, Mexico, Cộng hòa Dominica, Serbia, Bác Macedonia, Montenegro và dễ dàng xin được thị thực một số nước khác như Đài Loan, Belize.

2. Thời gian nhận visa đi Mỹ sau khi phỏng vấn là bao lâu?

Thông thường, nếu đậu visa, thì chỉ khoảng 2-3 ngày làm việc sau khi phỏng vấn bạn sẽ được cấp cho visa của Mỹ. Sau đó, bạn sẽ nhận được thị thực Mỹ trong khoảng 6 giờ đến 3 ngày làm việc, tùy theo hình thức nhận visa bạn đăng ký trước đó.

3. Mỹ miễn visa cho nước nào?

Chương trình miễn visa Mỹ (Visa Waver Program – VWP) đang được áp dụng với công dân của 39 quốc gia là: Malta (2008), Monaco (1991), Hà Lan (1989), Lithuania (2008), Luxembourg (1991), New Zealand (1991), Na Uy (1991), Ba Lan (2019), Bồ Đào Nha (1999), San Marino (1991), Thụy Sĩ (1989), Đài Loan (2012), Vương Quốc Anh (1988),Singapore (1999), Slovakia (2008), Slovenia (1997), Tây Ban Nha (1991), Thụy Điển (1989), Andorra (1991), Úc (1996), Áo (1991), Bỉ (1991), Brunei (1993), Chile (2014), Cộng hòa Séc (2008), Đan Mạch (1991), Estonia (2008), Hungary (2008), Iceland (1991), Ireland (1995), Ý (1989), Nhật Bản (1988), Hàn Quốc (2008), Latvia (2008), Liechtenstein (1991), Phần Lan (1991), Pháp (1989), Đức (1989), Hy Lạp (2010).

Như vậy, nước Mỹ chưa miễn visa cho công dân Việt Nam. Do đó, bạn người Việt muốn đến Hoa Kỳ cần phải làm thị thực thì mới được nhập cảnh hợp pháp.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa MỹGiải đáp các câu hỏi thường gặp khi xin visa đi Mỹ

Dịch vụ xin visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking 

Dịch vụ làm visa Mỹ là một trong những dịch vụ thế mạnh của Vietnam Booking. Chúng tôi là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến visa Mỹ cho khách hàng Việt Nam.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi bước của quá trình xin visa. Dù bạn muốn du lịch, du học, định cư hay làm việc tại Mỹ, chúng tôi đều có thể giúp bạn hoàn thành hồ sơ và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Dịch vụ xin visa Mỹ Xin visa Mỹ không còn quá khó khi đã có Vietnam Booking đồng hành cùng bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá hợp lý nhất, qua các hình thức sau:

📲 Hotline: 1900 3498 

📲 Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

📌 Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

📌 Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

📌 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Như vậy, qua bài viết bạn cũng đã biết cách xin visa Mỹ tự túc như thế nào rồi đúng không. Tuy nhiên, visa của Mỹ được đánh giá là một trong các visa khó xin nhất, rất nhiều đương đơn bị đánh rớt visa ngay lần đầu tiên là điều rất bình thường. Do đó, để có hành trang làm visa đi Mỹ dễ dàng và đảm bảo hơn, hãy sử dụng dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín như Vietnam Booking. Các chuyên viên tư vấn visa sẽ luôn đồng hành cùng bạn từ lúc bắt đầu xin visa đến có chiếc visa Mỹ về tay cho bạn. Vì vậy, hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi qua số  1900 3498 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí 24/7 cho bạn nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA MỸ NGAY

Thảo Thảo 20:53 17/11/2023 | 16 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp