Mục lục [Hiện]
 1. Lý do cần chứng minh tài chính khi đi Mỹ
 2. Hồ sơ cần chuẩn bị khi chứng minh tài chính đi du lịch Mỹ
  1. 2.1 Giấy chứng minh công việc
  2. 2.2 Sổ tiết kiệm
  3. 2.3 Tài sản ràng buộc tại Việt Nam
 3. Các đối tượng cần chứng minh tài chính khi đi Mỹ
  1. 3.1 Du học sinh
  2. 3.2 Đi du lịch theo tour
  3. 3.3 Đại diện của doanh nghiệp 
  4. 3.4 Công nhân viên bình thường
 4. Không nên tự chứng minh tài chính đi Mỹ
 5. Dịch vụ chứng minh tài chính đi Mỹ 

Lý do và đối tượng cần chứng minh tài chính đi Mỹ

Chứng minh tài chính đi Mỹ là một bước quan trọng nhất cũng như là yêu cầu bắt buộc trong khi bạn làm thủ tục xin visa Mỹ. Đi Mỹ cần chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ có lẽ là chính là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Đặc biệt những ai đang có dự định vi vu đến xứ sở cờ hoa nhằm theo đuổi con đường học tập hoặc để du lịch. Thực tế theo kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực visa của Vietnam Booking, việc chứng minh khi đi Mỹ luôn khó khăn, phức tạp, đặc biệt là đối với những cá nhân chưa có kinh nghiệm. Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này, hãy tham khảo một vài thông tin hữu ích về chứng minh tài chính Mỹ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Lý do cần chứng minh tài chính khi đi Mỹ

Về bản chất thì việc chứng minh tài chính đi Mỹ đó chính là:

 • Đối tượng là du học sinh: Cần chứng minh khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt trong suốt quá trình du học. 

 • Đối với người đi du lịch: Cần chứng minh được lý do bạn sẽ quay về vì những ràng buộc ở Việt Nam. 

Sở dĩ đi Mỹ cần phải chứng minh tài chính chính là nhằm mục đích tránh trường hợp mọi người sang Mỹ với ý đồ bất chính khác như trốn ở lại Mỹ để lao động bất hợp pháp hay định cư trái phép tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, cơ quan Xuất nhập cảnh và Di trú của chính phủ Mỹ cũng như nhiều quốc gia phát triển khác như Anh, Pháp, Đức… sẽ luôn chú ý đến du học sinh cũng như du khách khi xin visa về việc họ có thực hiện đúng như mục đích đã khai nhận trong hồ sơ hay không. Việc chứng minh tài chính khi đi Mỹ chính là căn cứ để giúp chính phủ Mỹ chắc chắn rằng bạn hoặc gia đình của mình sang đất nước họ với mục đích đúng đắn. Không phải vì những lý do bất chính và vi phạm pháp luật khác.

Lý do cần chứng minh tài chính khi đi MỹCác lý do mà công dân nước ngoài cần chứng minh tài chính đi Mỹ

Đặc biệt một điều là khi chứng minh tài chính đi Mỹ, việc này sẽ chỉ có hiệu lực trong một lần xin visa. Có nghĩa là đối với mỗi lần xin visa, bạn sẽ đều phải chứng minh lại năng lực tài chính của bản thân.

Trong trường hợp bạn đi Mỹ lần đầu và cảm thấy bối rối do không biết nên làm thế nào thì có thể sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính từ các công ty dịch vụ chuyên nghiệp như là dịch vụ visa Vietnam Booking.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi chứng minh tài chính đi du lịch Mỹ

Chứng minh tài chính visa Mỹ đối với Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không chỉ đơn giản là việc bạn trình bày tất cả các tài sản và tiền gửi tiết kiệm của bản thân là được. Ở đây, các bạn sẽ cần có một sự chứng minh bài bản, hợp lý và có tính thuyết phục cao đối với nhân viên Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Hồ sơ chứng minh tài chính đi Mỹ bao gồm khai báo số tiền trong sổ tiết kiệm và chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của bản thân người nộp đơn xin visa. Trong trường hợp bạn không có khả năng để chứng minh tài chính thì có thể nhờ người bảo hộ chứng minh tài chính thay thế. Đối với các tài sản có giá trị lớn khác như là xe, bất động sản… cũng nên được bạn kê khai để làm đẹp hồ sơ của mình nhé.

Giấy chứng minh công việc

Mỗi cá nhân làm visa đi Mỹ sẽ có một lĩnh vực và công việc nghề nghiệp khác nhau. Chính vì lý do đó, nên khi chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính đi du lịch Mỹ của bạn cũng sẽ khác nhau tùy theo công việc mà bạn đang đảm nhận. Cụ thể như sau:

Trường hợp bạn là nhân viên làm công ăn lương:

 • Hợp đồng lao động trên 3 năm của bạn trong đó có ghi rõ chức vụ, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, chế độ làm việc, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (trong trường hợp nếu có).

 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân có xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền (trong trường hợp nếu có).

 • Xác nhận bạn đã đóng bảo hiểm xã hội.

Trường hợp bạn là chủ công ty, doanh nghiệp:

 • Giấy phép kinh doanh của công ty. Lưu ý là công ty của bạn phải được thành lập trước 3 năm kể từ ngày xin visa.

 • Giấy chứng nhận mã số thuế của công ty hoặc doanh nghiệp.

 • Báo cáo tài chính trong 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty của bạn.

 • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân có xác nhận.

 • Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng với chức năng. Chẳng hạn như là các hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền gửi đến kho bạc nhà nước, các giấy tờ chứng minh việc góp vốn, cổ phần, chia lợi tức…

Trường hợp bạn là hộ kinh doanh cá thể như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc là xác nhận đăng ký kinh doanh của địa phương nơi bạn làm việc.

 • Giải trình thu nhập cá nhân trong mỗi tháng của bạn.

 • Thuế môn bài thuế khoán hoặc thuế tháng của bạn.

Giấy tờ chứng minh công việcMỗi cá nhân làm visa đi Mỹ sẽ có một lĩnh vực và công việc nghề nghiệp khác nhau

Sổ tiết kiệm

Đây là một phần quan trọng giúp chứng minh rằng bạn sẽ có đủ khả năng chi trả trong quá trình du học cũng như là du lịch tại Mỹ. Mặc dù hiện tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ không có mức quy định cụ thể về số tiền trong sổ tiết kiệm.

Tuy nhiên thì theo nhiều tính toán cho thấy, chi phí trung bình đối với du học sinh trong năm đầu đại học sẽ cần khoảng 850 triệu đồng. Như vậy thì bạn sẽ cần mở sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu cho 1 năm học ở Mỹ, tương đương với 850 triệu đồng. Tương tự như vậy đối với du khách, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn sẽ phải nhiều hơn chi phí dự trù cho toàn bộ chuyến đi.

Sổ tiết kiệm cần cóMở sổ tiết kiệm ngân hàng càng sớm càng tốt

Bạn cũng nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng càng sớm càng tốt. Tối thiểu sổ tiết kiệm của bạn phải được mở từ 2 đến 3 tháng trước khi đi Mỹ, với thời hạn tiết kiệm ít nhất là 1 năm. Việc này là để đề phòng trường hợp nhân viên Lãnh sự quán yêu cầu bạn xuất trình sổ tiết kiệm gốc. Nhằm mục đích xác nhận người xin visa không nằm trong trường hợp là vay mượn tiền để chứng minh số dư, xong rồi rút ra hoàn trả ngay.

Bạn sẽ chỉ cần chứng thực số tiền trong sổ mà không cần làm phải làm rõ nguồn gốc của số tiền đó. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị tinh thần trả lời câu hỏi này trong buổi phỏng vấn xin visa.

Bên cạnh đó, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn nên được bảo toàn cho đến lúc bạn đã hoàn tất mọi thủ tục tại Mỹ. Bởi lẽ, đối với du học sinh thì sẽ có trường hợp một số trường học sẽ yêu cầu sinh viên chứng minh tài chính thêm một lần nữa nhé.

Tài sản ràng buộc tại Việt Nam

Bạn cũng có thể chuẩn bị trong hồ sơ chứng minh tài chính đi du lịch Mỹ của mình những loại giấy tờ sau: Các giấy nhằm để chứng minh quyền sở hữu và sử dụng đất đai tại Việt Nam như sổ đỏ hoặc sổ hồng đất do bạn đứng tên làm chủ. Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị các loại giấy sở hữu các tài sản khác như ô tô, vàng, cổ phiếu hay nhà trọ, khách sạn,…

>>> Xem thêm: Check tình trạng visa Mỹ

Các đối tượng cần chứng minh tài chính khi đi Mỹ

Mỗi đối tượng xin visa sẽ có yêu cầu và đối tượng riêng. Do đó, bạn cần biết bạn đang thuộc diện nào và cần chứng minh tài chính đi Mỹ ra sao. 

Du học sinh

 • Visa F-1 (diện visa sinh viên du học toàn thời gian lâu dài): Bạn sẽ cần cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng đầy đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong vòng 1 năm là khoảng 850 triệu đồng. Điều này được thực hiện là để nhằm mục đích tránh tình trạng sinh viên bỏ học giữa chừng hoặc xin visa đi du học Mỹ nhưng với mục đích bất chính khác. Bên cạnh đó, nguồn thu nhập của gia đình bạn sẽ phải ở mức ổn định, đủ chi trả cho toàn bộ khoản học phí và sinh hoạt phí cho đến khi bạn tốt nghiệp tại đây.

 • Visa M-1 (sinh viên học nghề): Tài chính của bạn sẽ phải đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí học tập cũng như sinh hoạt trong vòng 1 năm tại Mỹ.

Du học sinhDu học sinh cũng phải chứng minh tài chính đi Mỹ​

Đi du lịch theo tour

Trong trường hợp bạn đi du lịch Mỹ theo dạng tour, bạn sẽ cần mang theo hợp đồng du lịch và vé máy bay khứ hồi. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cần phải cung cấp thông tin hành trình tour đi Mỹ cụ thể của mình đến các nhân viên Lãnh sự quán.

Đại diện của doanh nghiệp 

Với những đối tượng là đại diện của doanh nghiệp, khi chứng minh tài chính đi Mỹ sẽ cần phải cung cấp đủ các giấy tờ có liên quan. Các giấy tờ này bao gồm: giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính của công ty hoặc là bảng lương của nhân viên trong công ty.

Trong trường hợp nếu như các đại diện doanh nghiệp gặp khó khăn khi chuẩn bị các giấy tờ này thì có thể tham khảo các dịch vụ chứng minh thu nhập tại các công ty dịch vụ chuyên về lĩnh vực chứng minh tài chính như là Vietnam Booking.

Đại diện của doanh nghiệpCác đối tượng là đại diện của doanh nghiệp, khi chứng minh tài chính đi Mỹ sẽ cần phải cung cấp đủ các giấy tờ có liên quan

Công nhân viên bình thường

Trong trường hợp bạn là công nhân viên bình thường, bạn sẽ cần phải có hợp đồng lao động, bảng lương tháng cùng giấy xin nghỉ phép có ghi rõ thời gian nghỉ để đi du lịch Mỹ có xác nhận của công ty.

Nếu như bạn là cán bộ hưu trí thì việc chứng minh tài chính đi Mỹ sẽ đơn giản hơn nhiều. Theo đó, bạn chỉ cần cung cấp số lương hưu và thẻ hưu trí của bản thân là đủ.

Không nên tự chứng minh tài chính đi Mỹ

Ở các nước phát triển nói chung cũng như là Mỹ nói riêng, tất cả các khoản thu nhập đều phải có bằng chứng rõ ràng và minh bạch. Điều đó sẽ được thực hiện qua hệ thống ngân hàng, cũng như các hình thức khác được quản lý bởi cơ quan nhà nước.

Tại Việt Nam, cơ chế và các quy định hoàn toàn khác Mỹ. Cho nên đôi khi nguồn thu nhập thực tế và nguồn thu nhập thể hiện trên giấy tờ sẽ không đồng nhất với nhau. Vì thế, trong trường hợp du học sinh hay du khách và gia đình tự làm giấy tờ chứng minh tài chính, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tỉ lệ đạt visa sẽ rất thấp.

Không nên tự chứng minh tài chính đi MỹDu học sinh hay du khách và gia đình tự làm giấy tờ chứng minh tài chính, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn

Bạn không nên tự chứng minh tài chính. Bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học cũng như du lịch Mỹ uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này như Vietnam Booking.

Chúng tôi luôn nắm rõ quy trình, thủ tục, yêu cầu của đại sứ quán về hồ sơ, giấy tờ tài chính. Do đó bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi phó thác hồ sơ cho chúng tôi. Đồng thời, với sự hướng dẫn trước từ công ty, bạn sẽ nắm vững được nội dung trả lời phỏng vấn cũng như các yếu tố khác của đại sứ quán, giúp tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ đạt đến mức cao nhất có thể.

Dịch vụ chứng minh tài chính đi Mỹ 

Dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Vietnam Booking sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính đi Mỹ một cách đầy đủ. Bởi vì, nơi đây có đội ngũ chuyên viên visa có kinh nghiệm lâu năm đã rất nhiều khách hàng của mình nhận được visa Mỹ về tay kể cả những trường hợp khó. 

 Do đó, Vietnam Booking cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng, an toàn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Tôn chỉ của công ty là làm sao phải mang đến dịch vụ hiệu quả, bảo mật và giúp khách hàng tiếm kiệm thời gian cũng như phí.

Dịch vụ chứng minh tài chính đi MỹDịch vụ chứng minh tài chính đi Mỹ trọn gói, giá cả hợp lý tại Vietnam Booking

Vì vậy, bạn còn ngần ngại gì mà không liên hệ với chúng tôi để nhận được các giá ưu đãi và chất lượng qua các hình thức sau:

📲 Hotline: 1900 3498 

📲 Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

📌 Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

📌 Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

📌 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hy vọng qua bài viết, bạn cũng đã biết cách chứng minh tài chính đi Mỹ. Nếu bạn muốn biết thêm kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ ghi điểm với Lãnh sự hoặc luyện tập phỏng vấn 1:1, hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua số  1900 3498 để được các chuyên viên visa hỗ trợ bạn. Chúc bạn có muốn chuyến đi Mỹ thật suôn sẻ nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN CHỨNG MINH TÀI ĐI MỸ NGAY

Thảo Thảo 16:50 23/11/2023 | 80 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp