Lãnh sự quán Hàn Quốc: ‘Ngưng dán nhãn visa Hàn Quốc từ 01/7/2020’

Bắt đầu từ ngày 1/7/2020, Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc sẽ không dán nhãn visa Hàn Quốc vào hộ chiếu như trước, thay vào đó sẽ cấp “giấy xác nhận cấp visa” cho người đăng ký xin visa nếu được chấp thuận. Đây là thông báo chính thức của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp Hồ Chí Minh.

Chỉ thị cấp giấy xác nhận visa Hàn Quốc gồm những nội dung gì?

Hàn Quốc chuẩn bị nối lại việc cấp visa cho công dân Việt Nam. Theo đó, từ đây trở về sau, tất cả người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc phải chứng minh có sở hữu visa Hàn Quốc bằng cách xuất trình “giấy xác nhận cấp visa” theo quy định. Giấy xác nhận cấp visa Hàn Quốc là một dạng visa rời như hình bên dưới. Sản phẩm này khác hoàn toàn so với các nhãn dán visa Hàn vào hộ chiếu như trước đây.

Mẫu giấy xác nhận cấp visa Hàn Quốc mới, áp dụng từ ngày 01/7/2020. (Ảnh: LSQ Hàn Quốc)

Như vậy, kể từ ngày 01/7/2020, nếu đương đơn xin thành công visa Hàn Quốc, bạn sẽ được cấp giấy xác nhận trực tiếp tại trung tâm thị thực KVAC. Ngoài ra, những trường hợp muốn được cấp lại visa, bạn có thể tự in ra bằng cách truy cập vào trang web “KOREA VISA PORTAL” (visa.go.kr).

Thủ tục xin “giấy xác nhận cấp visa Hàn” có gì khác so với trước?

Việc thay đổi hình thức cấp visa Hàn sẽ không ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa Hàn Quốc. Điều này có nghĩa, khi có nhu cầu xin thị thực nhập cảnh xứ sở kim chi, bạn vẫn tiến hành chuẩn bị hồ sơ như thường lệ. Cụ thể, một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ gồm có 4 hạng mục bắt buộc sau:

  • Chứng minh nhân thân
  • Chứng minh công việc
  • Chứng minh tài chính
  • Lịch trình chuyến đi.

Trong đó, riêng đối với visa Hàn Quốc công tác hoặc visa thăm thân, bạn cần bổ sung thêm thư mời hoặc thư bảo lãnh từ đối tác/người mời (có dịch thuật, công chứng). Đồng thời, cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính trong trường hợp người mời chấp thuận bảo lãnh, chi trả tài chính cho người được mời. Chi tiết về các hạng mục giấy tờ xin visa Hàn Quốc, mời bạn tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Những điều cần biết về “giấy xác nhận cấp visa hàn Quốc”

Mẫu visa Hàn Quốc dán nhãn vào hộ chiếu trước đây. (Ảnh: VNBK)

Thời gian xét duyệt giấy xác nhận cấp visa Hàn Quốc diễn ra trong khoảng từ 7 đến 10 ngày, tính từ ngày cơ quan lãnh sự nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu. Trường hợp thiếu giấy tờ, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm và thời gian xét duyệt visa sẽ lâu hơn so với quy định. Ngoài ra, phỏng vấn visa Hàn Quốc cũng có thể xảy ra trong trường hợp Lãnh sự quán Hàn cần xác minh thông tin về đương đơn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị trước tinh thần, tâm lý để ứng phó với trường hợp này nhé.

Để kiểm tra hiệu lực của giấy xác nhận cấp visa Hàn Quốc, bạn hãy truy cập vào trang chủ Korea visa portal theo địa chỉ www.visa.go.kr (chi tiết tham khảo tại menu notice).

Đối với những visa Hàn Quốc được cấp đến ngày 30/6/2020 trở về trước, hình thức cấp visa vẫn áp dụng dán nhãn visa vào hộ chiếu như thường lệ. Vì vậy, đương đơn xin visa Hàn cần nắm rõ để tránh sự nhầm lẫn.

Xin visa Hàn Quốc trước đây đã khó, và chắc chắn, sau đại dịch Covid-19 thì hồ sơ xin thị thực Hàn hẳn sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ hơn. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế mệt mỏi, bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc để được hỗ trợ từ A-Z. Gặp khó khăn về thủ tục visa Hàn Quốc, quý khách hãy để lại thông tin hoặc liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

☘️ Để lại thông tin để nhận tư vấn, hỗ trợ xin visa Hàn Quốc nhanh chóng ☘️

Nhận tư vấn miễn phí

Tú Anh 10:58 05/06/2020 | 629 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp