Mục lục [Hiện]
 1. NHỮNG LOẠI VISA HÀN QUỐC PHỔ BIẾN
 2. TRỌN BỘ THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC
  1. 2.1 1. Xin visa Hàn Quốc dạng nhập cảnh một lần
  2. 2.2 2. Xin visa Hàn Quốc dạng nhập cảnh nhiều lần 
 3. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI HÀN QUỐC
 4. LỆ PHÍ XIN VISA HÀN QUỐC BAO NHIÊU?
 5. THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA HÀN QUỐC BAO LÂU?
 6. THỜI HẠN CỦA VISA HÀN QUỐC
 7. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA HÀN QUỐC
 8. LÀM VISA HÀN QUỐC UY TÍN CÙNG VIET NAM BOOKING

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc từ A-Z

Những điểm chụp hình đẹp, danh lam thắng cảnh tự nhiên, nền văn hoá đặc trưng và những con phố ẩm thực trải dài các món ngon chính là lý do khiến Hàn Quốc trở thành điểm du lịch "hot" đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, bất cứ ai từng tìm hiểu về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc chắc hẳn đã từng chùn bước bởi thủ tục rườm rà và thường xuyên có sự thay đổi.

Bài viết dưới đây của Vietnam Booking sẽ bật mí cho bạn trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc từ A-Z. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những ai đang lên kế hoạch làm visa khám phá xứ sở kim chi.

NHỮNG LOẠI VISA HÀN QUỐC PHỔ BIẾN

Trước khi bước vào quá trình xin visa Hàn Quốc, bạn cần phải tìm hiểu rõ những loại visa mà người Việt Nam có thể dùng để nhập cảnh, từ đó lựa chọn loại phù hợp với điều kiện của bản thân nhất. Cụ thể, những đương đơn có nhu cầu đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh, công tác hay nhập cảnh với mục đích tạm trú ngắn hạn khác tại Hàn Quốc đều có thể làm hồ sơ xin thị thực dưới mục visa du lịch C3. Trong số các loại visa nằm trong mục này, khách du lịch Việt Nam có thể xin các loại sau:

Single entry: Cho phép người sử dụng được nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần trong thời hạn của visa. 

☘ Double entry: Cho phép nhập cảnh 2 lần trong thời hạn của visa. 

☘ Multiple entry: Người sở hữu được nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong thời gian giới hạn. 

visa đi Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều cảnh đẹp mà bạn nên xin visa để tự mình khám phá. (Ảnh: Internet)

TRỌN BỘ THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC

1. Xin visa Hàn Quốc dạng nhập cảnh một lần

Tài liệu mà đương đơn cần chuẩn bị cho một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc dạng nhập cảnh một hoặc hai lần cũng khá tương tự với một bộ hồ sơ xin visa du lịch thông thường. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ yêu cầu là điều vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ thành công của hồ sơ. Các hạng mục và chi tiết giấy tờ mà đương đơn cần chuẩn bị bao gồm: 

 1. Tờ khai xin visa Hàn Quốc

Đây là một tài liệu vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ của đương đơn. Tờ khai xin visa Hàn Quốc yêu cầu bạn điền đầy đủ và trung thực các thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, tình trạng hôn nhân và gia đình, học vấn, công việc, lý do nhập cảnh, thông tin người tài trợ cho chuyến đi (nếu có) và nguồn chi phí cho chuyến đi. Với form này, bạn có thể tải mẫu về từ Cổng Thị Thực Hàn Quốc, hoặc lấy mẫu tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc tại Việt Nam. 

 1. Giấy tờ chứng minh nhân thân

Dù phần lớn các thông tin chứng minh nhân thân đã được cung cấp trong tờ khai phía trên, tuy nhiên, quý khách vẫn buộc phải chuẩn bị đầy đủ bản gốc, bản sao và bản dịch thuật có công chứng của những tài liệu sau để đảm bảo thông tin đã khai là hoàn toàn chính xác và tăng mức độ tin cậy cho bộ hồ sơ của mình. 

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán thị thực
 • 2 ảnh tiêu chuẩn 3,5x4,5cm, chụp trên nền trắng và không quá 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ
 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân photo công chứng cả 2 mặt.
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng tất cả các trang.
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng)
 • Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con nhỏ, chưa có chứng minh nhân dân.

Các giấy tờ chứng minh nhân thân cần photo trên một mặt giấy A4, không cắt xén nhỏ. Một số giấy tờ ngoài bản song ngữ cần dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và công chứng tư pháp đầy đủ.

 1. Giấy tờ chứng minh công việc

Chứng minh bản thân có công việc và thu nhập ổn định là một điều vô cùng quan trọng. Cơ quan chức năng xét duyệt thị thực sẽ linh động hơn khi biết rõ đương đơn là một công dân Việt Nam tiêu biểu với những trách nhiệm rõ ràng, và có thể đảm bảo sẽ không có trường hợp lưu trú phạm pháp quá thời hạn visa. Chứng minh công việc yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau, tuỳ theo tình trạng lao động. 

visa du lịch hàn quốc

Mẫu tờ khai xin visa Hàn Quốc theo bản song ngữ Anh - Hàn. (Ảnh: Internet)

 • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng/ quyết định bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn có xác nhận của công ty.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy xác nhận nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất và giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.
 • Đối với học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh/ Sinh viên photo công chứng hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của Hiệu trưởng; Đơn xin nghỉ phép đi Hàn có xác nhận của nhà trường.
 • Đối với người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương.
 1. Giấy tờ chứng minh tài chính 

Việc chứng minh tài chính là một thủ tục thiết yếu trong quá trình xin visa ở bất cứ nơi đâu. Cũng giống như việc chuẩn bị ngân sách đầy đủ là rất quan trọng trước mỗi chuyến đi xa, Đại Sứ Quán Hàn Quốc cần phải biết rằng đương đơn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ bản thân trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Các tài liệu cần thiết để có thể chứng minh tài chính một cách thấu đáo bao gồm: 

 • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc).
 • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu là 120 triệu đồng có xác nhận của ngân hàng
 • Sổ đỏ nhà đất, giấy tờ đăng ký xe ô tô và các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đứng tên người nộp hồ sơ (nếu có)

*Lưu ý: Đối với sổ tiết kiệm, sổ có thời hạn 3 tháng cần phải gửi từ ít nhất 1 tháng; sổ có thời hạn 1 năm cần phải gửi từ ít nhất 3 tháng trước khi nộp hồ sơ. 

 1. Giấy tờ xác nhận lịch trình tại Hàn Quốc 

Cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin về lịch trình của bản thân trong thời gian tại Hàn Quốc không chỉ là một thủ tục vô cùng cần thiết, mà còn là một cách dễ dàng để đương đơn có thể khiến bộ hồ sơ của mình chất lượng hơn. Với một bộ hồ sơ chuẩn bị đầy đủ, biết rõ sẽ đi những đâu, làm những gì, bạn sẽ trở thành một du khách đáng tin cậy và dễ dàng nhận được tấm visa như mong muốn. Để có thể đạt được điều này, quý khách cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau: 

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc. 
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc. 
 • Lên lịch trình cụ thể trong thời gian du lịch tại Hàn Quốc. Lịch trình có thời gian khởi hành và thời gian quay trở về nước, kèm những hoạt động vui chơi cụ thể tại xứ sở kim chi trong thời gian du lịch.

2. Xin visa Hàn Quốc dạng nhập cảnh nhiều lần 

Thủ tục xin visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần yêu cầu bạn phải cung cấp đầy đủ các tài liệu như đã nêu trên. Thêm vào đó, cần phải lưu ý rằng chỉ có đương đơn sở hữu sổ hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM mới có thể nộp đơn xin loại visa này.

Trong trường hợp quý khách không đáp ứng đủ điều kiện nêu trên, loại visa này sẽ chỉ được cấp nếu bạn có thể cung cấp tài liệu chứng minh thường xuyên đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc (khoảng 4 lần trong vòng 2 năm). Thông tin này có thể được chứng minh khi nộp hộ chiếu bản gốc. Đương đơn cũng có thể nộp thêm hộ chiếu cũ kèm dấu nhập cảnh Hàn trước đó. 

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI HÀN QUỐC

visa đi hàn quốc

Nhu cầu đi Hàn Quốc tăng cao nên lịch hẹn đã đặt kín tới gần 1 tháng sau. (Ảnh: Internet)

Khi đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu cho hồ sơ của mình, bạn cần đặt lịch hẹn trực tuyến trước trên website của trung tâm thị thực KVAC: https://www.visaforkorea-hc.com/ - cơ sở 1 hay https://sgn.visaforkorea-hc.com/ - cơ sở 2 (ở khu vực phía Nam) hoặc https://www.visaforkorea-vt.com/ (khu vực phía Bắc) mới được nộp hồ sơ.

Đến lịch hẹn, đương đơn mang hồ sơ nộp trực tiếp tại một trong những trung tâm thị thực KVAC Hàn Quốc ở Việt Nam, nơi nà bạn đã đặt hẹn trước đó.

Tại thời điểm hiện tại, nếu xin visa Hàn Quốc du lịch, công tác, thăm thân, du học hay kết hôn, bạn có thể nộp hồ sơ tại 3 địa chỉ của trung tâm thị thực KVAC được phân bố ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ về phía Bắc nộp hồ sơ tại các trung tâm thị thực ở Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở về phía Nam nộp hồ sơ tại trung tâm KVAC ở Tp Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, mỗi trụ sở này chỉ tiếp nhận một số loại visa nhất định, cụ thể:

Đối với visa du lịch, công tác, bao gồm dạng single và multiple, bạn nộp hồ sơ ở trung tâm thị thực KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 1) hoặc ở KVAC ở Hà Nội:

 • KVAC tại TP. HCM (cơ sở 1): Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1
 • KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đối với visa thăm thân, visa kết hôn, visa du học Hàn Quốc, bạn nộp hồ sơ ở trung tâm thị thực KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 2):

 • KVAC tại TP. HCM (cơ sở 2): 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Bên trong trung tâm visa Hàn Quốc KVAC tại Hà Nội. (Ảnh: Internet)

LỆ PHÍ XIN VISA HÀN QUỐC BAO NHIÊU?

Theo thông tin báo giá mới nhất trên trang web của KVAC, lệ phí cho từng loại visa nhập cảnh Hàn Quốc như sau:

Loại visa Hàn Quốc Lệ phí (USD) Chuyển đổi lệ phí (VNĐ) 
Visa nhập cảnh 1 lần  $20 ~ 480,000 VNĐ
Visa nhập cảnh nhiều lần $80 ~ 1,920,000 VNĐ

*Lưu ý: Lệ phí xin visa Hàn Quốc có thể thay đổi theo thời giá. Đương đơn có thể thanh toán phí visa bằng tiền USD hoặc VNĐ, theo tỉ giá hối đoái của ngân hàng Shinhan. Bên cạnh đó, ngoài phí visa nói trên, bạn cũng cần chi trả phí nộp hồ cho trung tâm tiếp nhận thị thực. Mức phí của dịch vụ này là 390,000 VNĐ. 

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA HÀN QUỐC BAO LÂU?

Sau khi đã hoàn thành quá trình nộp hồ sơ, quý khách sẽ phải chờ một thời gian để nhận kết quả thị thực. Thời gian này cũng thay đổi tuỳ theo từng loại visa. Một số những loại visa phổ biến sẽ có thời gian xử lý hồ sơ như sau: 

Loại visa Hàn Quốc Thời gian xử lý hồ sơ
Visa 5 năm dành cho đại đô thị  (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM) Khoảng 12 ngày 
Visa du lịch cá nhân 8 - 10 ngày
Visa thương mại  Khoảng 10 ngày 
Visa thăm thân nhân Khoảng 12 ngày

*Lưu ý: Thời gian xét duyệt visa nói trên không bao gồm ngày nộp hồ sơ, ngày cuối tuần và các ngày lễ khác trong năm của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc.

THỜI HẠN CỦA VISA HÀN QUỐC

Thời hạn của visa Hàn Quốc và thời gian người sở hữu visa được lưu trú trong một lần nhập cảnh cũng khác nhau tuỳ theo từng loại. 

🔸 Visa nhập cảnh 1 lần có mức thời hạn tối đa là 3 tháng và người sở hữu được lưu trú tại Hàn Quốc từ 15 ngày trong một lần nhập cảnh.

🔸 Visa nhập cảnh 2 lần có mức thời hạn tối đa là 6 tháng, cho phép người sử dụng nán lại 30 ngày trong mỗi lần nhập cảnh. 

🔸 Visa nhập cảnh nhiều lần có mức thời hạn tối đa là 5 năm và quý khách sẽ được ở lại Hàn Quốc tối đa 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. 

dịch vụ làm visa hàn quốc trọn gói

Nếu không có kinh nghiệm xin visa Hàn tự túc, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking để trở thành vị khách tiếp theo sở hữu thị thực nhập cảnh xứ sở kim chi. (Ảnh: Vietnam Booking) 

*Lưu ý: Đối với visa nhập cảnh nhiều lần, mức thời hạn và thời gian lưu trú có thể thay đổi nếu đương đơn đã nhiều lần tới Hàn Quốc và không hề vi phạm bất kì luật lệ nào trong thời gian lưu trú tại nơi đây. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA HÀN QUỐC

Chi nhánh 2 của Trung tâm visa Hàn Quốc tại TP. HCM mới được đi vào hoạt động từ ngày 05/08/2019. Hồ sơ xin visa đã nộp tại Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc trước ngày 05/08/2019 sẽ được trả tại Tổng Lãnh Sự Quán. 

➢ Thời gian xét duyệt thị thực Hàn Quốc có thể kéo dài hơn dự kiến từ 1 - 2 ngày trong mùa cao điểm. 

➢ Thời gian xử lý hồ sơ sẽ lâu hơn dự kiến nếu hồ sơ kém chất lượng và cần phải bổ sung thêm giấy tờ. 

➢ Trong trường hợp hồ sơ xin visa của đương đơn bị từ chối, phải đợi 3 tháng mới có thể nộp một bộ hồ sơ mới. 

LÀM VISA HÀN QUỐC UY TÍN CÙNG VIET NAM BOOKING

Xứ sở kim chi vẫn luôn là điểm đến thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách Việt. Thêm vào đó, những chính sách thị thực cởi mở hơn được giới thiệu trong những năm gần đây cũng khiến cho người Việt Nam có thể dễ dàng tới thăm người thân, công tác và du lịch ở Hàn Quốc. Chính vì vậy mà nhu cầu xin visa Hàn Quốc ngày một tăng và lượng hồ sơ cũng ngày một quá tải. Tuy Đại Sứ Quán/ Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc đã có những biện pháp để đối phó với điều này, nhưng đương đơn xin visa Hàn Quốc vẫn chỉ có thể nộp hồ sơ tại hai thành phố lớn ở hai đầu đất nước. 

Nếu đây là lý do khiến quý khách chần chừ, hãy tìm đến sự trợ giúp của đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết của Vietnam Booking. Không chỉ là cổng thông tin để quý khách có thể tìm hiểu trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc từ A-Z, Vietnam Booking cũng là đại lý cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói uy tín, chất lượng và có tỉ lệ thành công cao. Với 4 trụ sở trải đều qua 3 thành phố Hà Nội, Đã Nẵng và TP. HCM, cùng các tư vấn viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách trực tuyến qua trang web Vietnambooking.com, chúng tôi cam kết có thể đồng hành một cách sát sao, giúp quý khách có một bộ hồ sơ chất lượng và đảm bảo xin visa thành công. Liên hệ ngay với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để xin visa Hàn Quốc thật nhanh chóng và dễ dàng. 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ KINH NGHIỆM XIN VISA HÀN QUỐC

Tú Anh 10:19 03/01/2020 | 1597 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp