Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hong Kong du lịch

Hong Kong là điểm đến du lịch sôi động bậc nhất Châu Á. Không chỉ nổi tiếng với những tòa cao ốc san sát nhau, nơi đây còn gây ấn tượng cho du khách bởi nét đẹp trong văn hóa, ẩm thực.

Dịch vụ làm visa đi Hong Kong uy tín của Vietnam Booking là người bạn đồng hành cùng bạn, giúp bạn sở hữu tấm vé thông hành vào Hong Kong sớm nhất.

visa đi hong kong du lịch

Hong Kong nổi bật với những tòa cao ốc - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi Hong Kong du lịch cần những gì?

Thủ tục làm visa đi Hong Kong quan trọng nhất vẫn là chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, đảm bảo đúng và đủ các yêu cầu từ phía Lãnh sự. Hồ sơ visa đi du lịch Hong Kong bao gồm:

1. Đơn xin cấp visa đi du lịch Hong Kong theo đúng mẫu quy định, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

2. Hộ chiếu gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 4 trang trống để dán visa

3. Hai ảnh 4 x 6 cm, chụp gần đây, chuẩn phông, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

4. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng.

5. Hộ khẩu gia đình sao y, chứng thực.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, đơn nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, đơn nghỉ phép đi du lịch
  • Người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

8. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi: Bản sao sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1500 USD.

9. Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn.

10. Lịch trình cho chuyến đi. Một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi bao gồm: thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi, những điểm tham quan, phương tiện di chuyển.

11. Thông tin book vé máy bay đi Hong Kong khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

12. Xác nhận về thông tin lưu trú tại Hong Kong (phòng khách sạn đã book trước đó)

13. Bảo hiểm du lịch.

Lưu ý: Nếu đương đơn xin visa đi Hong Kong là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:

  • Nếu đi cùng cha và mẹ: Phải có bản sao giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.
  • Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: Phải có giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn công chứng.
  • Đi với người khác: Phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.

hồ sơ xin visa đi Hong Kong

Victoria Peak Tram

Những lý do khiến bạn dễ bị từ chối visa đi Hong Kong

Tờ khai xin visa đi Hong Kong có sai sót, đây là một trong những lỗi thường gặp phải khi xin visa. Nếu bạn xin visa đi du lịch thì phải dùng mẫu đơn du lịch để khai báo, nếu lấy nhầm tờ khai đi thăm thân, du học,... thì hồ sơ sẽ bị trả lại. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đến Đại sứ quán để xin tờ khai hoặc thông qua các công ty làm visa uy tín như Vietnam Booking. Rà soát kỹ lưỡng các thông tin đã khai báo trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Hong Kong cho văn phòng tiếp nhận thị thực.

Hồ sơ chưa đầy đủ, đối với các bạn xin visa đi Hong Kong tự túc hoặc xin lần đầu thì lỗi này rất phổ biến. Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin giấy tờ từ các trang mạng uy tín và nhờ sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm.

Giấy tờ xin visa đi Hong Kong thiếu tính trung thực, giả mạo giấy tờ, khai gian,… đều bị từ chối cấp visa và rất khó xin lại.

Vietnam Booking 14:25 11/01/2018 | 32 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp