Mục lục [Hiện]
 1. Điều kiện để gia hạn visa cho người nước ngoài
 2. Lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài mới nhất
 3. Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài chi tiết
 4. Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Vietnam Booking
 5. Câu hỏi liên quan đến việc gia hạn visa cho người nước ngoài

Phí gia hạn visa cho người nước ngoài 2024

Người nước ngoài có mong muốn kéo dài thời gian tạm trú tại Việt Nam với mục đích để tiếp tục công tác, làm việc… thì cần phải gia hạn visa tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam. Chi tiết thủ tục, hồ sơ cũng như lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài sẽ được Vietnam Booking hướng dẫn trong bài viết này, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Điều kiện để gia hạn visa cho người nước ngoài

 • Điều kiện quan trọng nhất là visa của người nước ngoài phải thuộc loại visa được cho phép gia hạn. Cụ thể đó là visa có ký hiệu TT, DL, DN1, DN2, LĐ1, LĐ2, ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4, DH.

 • Hộ chiếu của người nước ngoài phải đáp ứng điều kiện là còn ít nhất 2 trang và có thời hạn hộ chiếu nhiều hơn thời hạn của visa sắp gia hạn từ 1 tháng trở lên.

 • Người nước ngoài phải được tổ chức, doanh nghiệp hoặc người Việt Nam bảo lãnh.

 • Người nước ngoài không thuộc các trường hợp bắt buộc phải xuất cảnh (bị trục xuất).

 • Có giấy xác nhận đăng ký tạm trú với công an phường xã nơi đang tạm trú.

*Lưu ý: 

 • Visa gia hạn sẽ chỉ có hiệu lực 1 lần khi nhập cảnh sau khi được cấp. Tức là sau khi người nước ngoài gia hạn rời khỏi Việt Nam thì visa gia hạn sẽ hết hiệu lực.

 • Visa Lao động sẽ được gia hạn thêm tối đa là 1 năm. Trường hợp không có giấy phép lao động hoặc xác nhận miễn GPLĐ thì người nước ngoài chỉ được phép gia hạn được thêm 3 tháng.

 • Visa đầu tư cũng sẽ được gia hạn thêm tối đa được 1 năm. Để được lâu hơn (2 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm) thì các bạn nên chuyển sang gia hạn thẻ tạm trú.

Điều kiện để gia hạn visaĐiều kiện quan trọng nhất là visa của người nước ngoài phải thuộc loại visa được cho phép gia hạn

Lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài mới nhất

Lệ phí gia hạn visa dành cho du khách nước ngoài đã được quy định trong Thông tư số 157/2015/TT-BTC. Theo đó, đây chính là loại lệ phí bắt buộc mà người nước ngoài phải nộp cho Cơ quan xuất nhập cảnh. Hoặc là Cơ quan Đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài như Đại sứ quán hay lãnh sự quán khi có nhu cầu làm các thủ tục gia hạn visa của Việt Nam.

Dưới đây là bảng giá lệ phí xin gia hạn visa mà dịch vụ visa Vietnam Booking đã tổng hợp cho bạn:

Loại visa gia hạn

Lệ phí gia hạn visa

Visa có giá trị xuất nhập cảnh 1 lần:

Thời hạn gia hạn thêm 1 tháng, 3 tháng, 1 năm

25 Đô la Mỹ

Visa có giá trị xuất nhập cảnh nhiều lần:

Thời hạn gia hạn visa 3 tháng

50 Đô la Mỹ

Thời hạn gia hạn visa trên 3 tháng đến 6 tháng

95 Đô la Mỹ

Thời hạn gia hạn thị thực trên 6 tháng đến 1 năm

135 Đô la Mỹ

Thời hạn gia hạn thị thực trên 12 tháng đến 2 năm

145 Đô la Mỹ

Thời hạn gia hạn thị thực trên 2 năm đến 5 năm

155 Đô la Mỹ

Visa được cấp cho người dưới 14 tuổi và không phân biệt thời hạn

25 Đô la Mỹ

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài chi tiết

1. Hồ sơ xin gia hạn visa cho công dân nước ngoài

Người nước ngoài có nhu cầu gia hạn visa Việt Nam cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm có:

 • Trường hợp được cá nhân bảo lãnh: Bản sao CMND hoặc CCCD hay Hộ chiếu của người bảo lãnh là công dân Việt Nam.

 • Trường hợp người nước ngoài được doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh: cung cấp Bản sao công chứng Giấy phép hoạt động hoặc là Giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan, doanh nghiệp đã mời hoặc bảo lãnh người nước ngoài

 • Bản gốc hộ chiếu và visa vẫn còn đang sử dụng của người nước ngoài.

 • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú có dấu đỏ của công an phường hoặc xã nơi lưu trú tại Việt Nam.

 • Mẫu NA5 là Tờ khai đề nghị gia hạn visa. Kèm theo cần nộp 1 ảnh mới chụp có kích thước 4x6cm, trên phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.

 • Bản gốc Công văn giải trình lý do vì sao xin gia hạn visa cho người nước ngoài.

 • Trường hợp gia hạn visa lao động thì cần bổ sung thêm: Bản sao công chứng Giấy phép lao động hoặc Giấy xác nhận miễn Giấy phép lao động.

 • Trường hợp gia hạn visa đầu tư cần bổ sung thêm: Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận góp vốn nhằm mục đích để chứng minh nhà đầu tư là thành viên góp vốn.

 • Trường hợp gia hạn visa thăm thân cần cung cấp thêm: Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng minh quan hệ gia đình kèm Sổ hộ khẩu.

 • Giấy giới thiệu kèm theo CMND/CCCD hoặc là Hộ chiếu của người được ủy quyền thực hiện thủ tục tại Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam.

Lưu ý: Đối với mẫu NA5 - Mẫu đơn xin gia hạn visa thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra: 

 • Trường hợp do cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh, hoặc người nước ngoài có thẻ tạm trú mời, bảo lãnh thì yêu cầu cần có thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ký xác nhận cũng như đóng dấu.

 • Trường hợp công dân Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú mời, bảo lãnh, thì Trưởng Công an phường, xã xác nhận các nội dung tại điểm 2 Mục II trong mẫu này là đúng.

Tờ khai đề nghị gia hạn visaTờ khai đề nghị gia hạn visa cần có trong bộ hồ sơ

2. Nơi nộp hồ sơ xin gia hạn visa cho công dân nước ngoài

Các đơn vị của Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an tại 1 trong 3 địa chỉ sau:

 • Miền Bắc: Tại số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

 • Miền Trung: Tại số 7 đường Trần Quý Cáp, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

 • Miền Nam: Tại số 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phan Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, người nước ngoài có nhu cầu gia hạn visa mang đến 1 trong các địa chỉ trên để nộp. Tại đây, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra lại các loại giấy tờ bắt buộc cần có. Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào, cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn cho người nộp hồ sơ bổ sung.

Trong trường hợp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ của người nước ngoài sẽ được tiếp nhận để giải quyết. Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, người xin gia hạn visa sẽ được phát một giấy hẹn để trả hồ sơ.

 Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an nơi bạn xin gia hạn thị thực của mình

3. Thời điểm nộp hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài

Người nước ngoài nên nộp hồ sơ gia hạn visa trước thời điểm visa hết hạn khoảng 5 - 7 ngày làm việc. Lưu ý là cá nhân, tổ chức không nên nộp hồ sơ xin gia hạn quá sớm để tránh bị trả về (do xét thấy chưa cần thiết). Hoặc bạn cũng không nên nộp hồ sơ quá muộn, nhằm tránh bị phạt vì lưu trú bất hợp pháp tại Việt Nam.

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài

Trong vòng khoảng 7 ngày làm việc tính từ ngày nhận hồ sơ yêu cầu gia hạn visa cho người nước ngoài. Cục quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra hồ sơ, xem xét lý do xin gia hạn visa có hợp lệ và sau đó sẽ đóng dấu tem gia hạn vào hộ chiếu cho người nước ngoài. Trường hợp từ chối gia hạn thì Cục cũng sẽ có thông báo bằng văn bản trả lời cho cá nhân, doanh nghiệp được biết lý do từ chối gia hạn.

Thời hạn giải quyết hồ sơ gia hạn visaThời hạn giải quyết hồ sơ gia hạn visa thông thường mất khoảng 1 tuần làm việc

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Vietnam Booking

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Vietnam Booking là một trong những dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện và giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi thủ tục liên quan đến visa.

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ xử lý hồ sơ và gửi kết quả cho bạn trong thời gian nhanh nhất. Dù bạn là du khách, du học sinh, lao động hay doanh nhân, chúng tôi đều có giải pháp phù hợp cho bạn.

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoàiDịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài thủ tục đơn giản tại Vietnam Booking

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết, qua các hình thức bên dưới nhé:

📲 Hotline: 1900 3498 

📲 Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

📌 Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

📌 Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

📌 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Câu hỏi liên quan đến việc gia hạn visa cho người nước ngoài

1. Lệ phí gia hạn visa nộp ở đâu?

Người nước ngoài xin gia hạn visa thì nộp lệ phí tại một trong các cơ quan sau khi làm thủ tục xin gia hạn visa đó là: Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố.

2. Nộp lệ phí xin gia hạn visa bằng đồng tiền nào?

Hiện tại người nước ngoài có thể nộp gia hạn visa bằng tiền Việt Nam (VNĐ) hoặc Đô la Mỹ. Việt Nam hiện tại sẽ không chấp nhận thanh toán lệ phí visa bằng các đồng tiền nước khác và cũng không áp dụng hình thức trả trực tuyến hay là chuyển khoản (Trừ trường hợp xin cấp visa điện tử thì cho phép chuyển khoản).

3. Hóa đơn lệ phí xin gia hạn visa?

Khi nộp lệ phí gia hạn visa người nước ngoài được cấp hóa đơn theo quy định của Bộ Tài Chính. Hóa đơn trên sẽ được cấp dưới tên của người nước ngoài hoặc Cơ quan, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài.

Như vậy, phí gia hạn visa có thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa, thời gian gia hạn, quốc tịch của bạn và quy định của từng nước. Bên cạnh đó, việc gia hạn visa không phải lúc nào cũng thành công. Bạn có thể bị từ chối nếu không đáp ứng được các điều kiện hoặc không có lý do chính đáng. Do đó, hãy nhờ sự tư vấn chuyên nghiệp đến từ Vietnam Booking qua số  1900 3498 để được hướng dẫn chi tiết, tránh được các rủi ro nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN PHÍ GIA HẠN VISA NGAY

Thảo Thảo 14:31 28/11/2023 | 24 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp