Dễ dàng “vượt ải” xin visa đi Ba Lan thăm thân

Vì cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan khá đông đảo, do vậy số lượng hồ sơ xin visa đi Ba Lan thăm thân tăng vọt trong những năm gần đây là điều dễ hiểu. Dịch vụ làm visa đi Ba Lan chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ mách bạn cách xin loại thị thực này đơn giản nhất.

visa đi ba lan thăm thân

Liên hệ 1900 636 167 để được hướng dẫn xin visa nhanh - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ba Lan thăm thân

Để quá trình xin visa đi Ba Lan diễn ra suôn sẻ thì bạn phải có một bộ hồ sơ chỉn chu, đáp ứng các yêu cầu về mặt giấy tờ từ phía Đại sứ quán. Giấy tờ xin visa đi Ba Lan thăm thân cần đảm bảo:

1. Đơn xin visa đi Ba Lan theo mẫu quy định (mẫu Schengen), được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận.

2. Ảnh làm visa đi Ba Lan kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc phải có ít nhất hai trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Ba Lan (hoặc khối Schengen).

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/ Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân)/ Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn)/ Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

7. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/ công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/ thẻ hưu trí/ sổ lương hưu.

9. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

10. Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Ba Lan với mục đích thăm thân
  • Bản sao hộ chiếu và giấy phép lưu trú của thân nhân gia đình đang sống tại các nước Schengen và giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.

11. Kế hoạch chuyến đi.

12. Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Ba Lan có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Thông tin về lưu trú khi đến Ba Lan: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, giấy mời của cá nhân, bản sao hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời, bản sao giấy phép lưu trú.

14. Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

hồ sơ xin visa đi ba lan thăm thân

Khu phố cổ của Warszawa

Vietnam Booking – Địa chỉ ủy quyền làm visa đi Ba Lan uy tín

Bạn bận rộn với công việc? Bạn cần làm nhanh visa đi Ba Lan? Hãy liên hệ với Vietnam Booking, đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ của chúng tôi sẽ giúp bạn. Thủ tục đơn giản, xử lý nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đi lại là những điều mà dịch vụ xin visa trọn gói của Vietnam Booking mang đến cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 hoặc trực tiếp tại các văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

15 lượt xem | 07-02-2018, Vietnam Booking