Xin visa du lịch Ba Lan dễ hay khó?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn gửi về hộp thư điện tử của Vietnam Booking trong thời gian qua. Để trả lời thắc mắc này, đồng thời giúp các bạn rõ hơn về thủ tục xin visa đi Ba Lan du lịch thì sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin qua bài viết này.

Nhiều người thường cho rằng Ba Lan là một quốc gia khá xa nên rất ít người có nhu cầu sang đó. Nhưng thực chất, công dân Việt Nam có nhu cầu sang Ba Lan du lịch, công tác hay thăm thân rất nhiều. Vì thế số lượng hồ sơ xin thị thực không thua kém gì các nước châu Âu khác.

Xin visa đi Ba Lan du lịch không khó nhưng để được cấp xét thì các bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Đơn xin visa đi du lịch (bạn nên điền thông tin bằng tiếng Anh)

2. Hộ chiếu (photo tất cả các trang, trừ trang trắng), đảm bảo còn hiệu lực trên 6 tháng

3. 02 ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu, phông nền trắng, chụp chưa đến 6 tháng

4. Chứng minh nhân dân bản sao

5. Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

6. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

7. Chứng minh khả năng tài chính bằng cách cung cấp sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, nếu có giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng thì bạn có thể nộp kèm để chứng minh điều kiện tài chính hoàn toàn có thể trang trải trong chuyến du lịch sắp tới

8. Chứng minh việc làm:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng xác nhận lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận, đóng mộc của công ty)
  • Sinh viên: Giấy chứng nhận là sinh viên của trường, thẻ sinh viên bản sao
  • Người hưu trí: Sổ hưu, giấy xác nhận hưu trí

9. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam (bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh rằng mình có sự ràng buộc từ gia đình, công việc, bạn bè và chắc chắn sẽ trở lại Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú,...)

10. Bảo hiểm có giá trị đối với 26 nước trong khối Schengen, mức bồi thường tối thiểu 30.000 Euro

11. Lịch trình chi tiết của chuyến du lịch

12. Xác nhận đặt và thanh toán nơi cư trú ở Ba Lan

13. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

visa du lich ba lan

Ba Lan là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen, do đó:

Bạn có thể làm hồ sơ xin visa Schengen tại Đại sứ quán Ba Lan nếu dự định du lịch các nước này. Với loại visa này, bạn sẽ được nhập cảnh tự do vào 26 nước với điều kiện visa còn thời hạn.

Tuy nhiên nếu xin visa Schengen tại Đại sứ quán Ba Lan thì bạn phải xác định Ba Lan là điểm đến chính, điểm đến đầu tiên hoặc nơi lưu trú lâu nhất trong hành trình. Và điều này tương tự với các nước trong khối Schengen.

Vietnam Booking – Nơi làm visa đi Ba Lan du lịch uy tín

Các bạn đang dự định vi vu đất nước Ba Lan xinh đẹp nhưng chưa biết rõ về thủ tục xin visa? Hay bạn có quá ít thời gian trong khi phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ phía trên? Hãy đến với Vietnam Booking – bạn sẽ có bộ hồ sơ xin visa ưng ý.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ trong thời gian nhanh nhất, hoàn tất bộ hồ sơ một cách chỉn chu, liên hệ cơ quan lãnh sự để nộp hồ sơ và đặc biệt chia sẻ những kinh nghiệm để bạn có thể tự tin hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn. Vietnam Booking cam kết sẽ mang đến cho quý khách sự yên tâm, tin tưởng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Vietnam Booking 16:50 24/03/2017 | 888 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp