Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Cách xin visa du lịch Úc 3 năm và 5 năm

Mục lục [Hiện]
  1. Điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm, 5 năm
    1. 1.1 Visa đi Úc thời hạn 3 năm
    2. 1.2 Visa đi Úc thời hạn 5 năm
  2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Úc 3 năm, 5 năm
  3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Úc
  4. Lý do bị từ chối visa du lịch Úc 3 năm, 5 năm
  5. Tìm đâu dịch vụ làm visa Úc uy tín, giá rẻ, trọn gói?

Úc nổi tiếng với hình ảnh những chú chuột túi đáng yêu, không chỉ thu hút khách du lịch, quốc gia này còn hấp dẫn nhiều công dân Việt tìm đến định cư. Vậy bạn đã biết về chính sách visa du lịch Úc 3 năm và 5 năm chưa? Nếu chưa, hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu nhé! 

Nhận tư vấn miễn phí

Điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm, 5 năm

Để xin được visa đi Úc 3 nămvisa du lịch Úc 5 năm, đương đơn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Visa đi Úc thời hạn 3 năm

Visa du lịch Úc 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 12 tháng, được Lãnh sự Australia xem xét cấp cho đương đơn có con cái sinh sống tại Úc, và không nằm trong danh sách chờ visa của con cái bảo lãnh bố mẹ.

Con cái bên Úc của đương đơn phải là thường trú dân hoặc công dân đang định cư ở Úc. Đồng thời, người xin visa du lịch Úc 3 năm cũng phải ở độ tuổi từ 60 trở lên.

Visa du lịch Úc 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 3 tháng sẽ được xem xét cấp cho tất cả các đương đơn trên cơ sở từng trường hợp và trong những tình huống giới hạn.

Visa du lịch Úc 3 năm có thể xem xét cấp cho những đương đơn đủ điều kiện thuộc diện du lịch và công tác trước đó đã từng thường xuyên du lịch ngắn hạn tại Úc.

cách xin visa du lịch Úc 3 năm

Úc - Quốc gia giàu có, xinh đẹp là điểm du lịch lý tưởng của công dân Việt - Ảnh: Internet

Lưu ý: Visa 3 năm cho người việt du lịch Úc sẽ hạn chế thời gian bạn được ở lại Úc đến 12 tháng trong mỗi 18 tháng. Vi phạm điều này, thị thực của bạn có thể bị hủy bỏ, nặng hơn là loại trừ, ngăn việc bạn du lịch đến Úc lên đến 3 năm.

Visa đi Úc thời hạn 5 năm

Visa du lịch thời hạn 5 năm dành cho bố mẹ của công dân Úc nằm trong danh sách chờ visa con cái bảo lãnh bố mẹ (Subclass 103). Visa này cho phép đương đơn mỗi lần nhập cảnh được ở lại Úc tối đa 12 tháng.

  • Tuy nhiên, để được cấp visa Úc 5 năm, người xin visa cần có bảo hiểm y tế tư có hiệu lực ở Úc.
  • Cần chứng minh được có sự hỗ trợ tài chính từ con cái ở Úc.

Nhận tư vấn miễn phí

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Úc 3 năm, 5 năm

Hồ sơ xin visa Úc 3 nămvisa du lịch Úc 5 năm được Vietnam Booking cập nhất mới nhất từ cơ quan lãnh sự Úc. Thao khảo ngay và chuẩn bị đầy đủ để quá trình cấp thị thực diễn ra suôn sẻ nhé bạn.

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Úc 3 năm và 5 năm

1

Chứng minh nhân thân:

  • Form xin cấp visa du lịch Úc thời hạn 3 năm/5 năm theo mẫu của cơ quan lãnh sự Úc.
  • Hộ chiếu ký tên còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có). Bản photo có thị thực mặt thông tin hộ chiếu và các trang có dấu xuất nhập cảnh.
  • 4 ảnh thẻ, khổ 4x6 cm, chụp không quá 6 tháng.
  • Bản sao công chứng chứng minh thư và tất cả các trang của sổ hộ khẩu.
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương).
  • Giấy đăng ký kết hôn/quyết định ly hôn/xác nhận độc thân có xác nhận của chính quyền địa phương.

2

Chứng minh công việc:

  • Là nhân viên: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, đơn xin nghỉ phép có đóng mộc của công ty.
  • Là chủ công ty: Giấy đăng ký kinh doanh và biên lai thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

3

Chứng minh tài chính:

  • Bảng xác nhận lương, sao kê tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng, tài khoản có số dư tối thiểu 10,000 USD.
  • Bổ sung giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất, xe cộ, chứng khoán (nếu có).

4

Hồ sơ từ phía con cái tại Úc:

  • Thư mời (ghi rõ mục đích mời, người mời – người được mời, địa chỉ,…).
  • Hộ chiếu Úc và visa bên Úc của người mời.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời (sổ hộ khẩu, thư từ, email,…).
  • Nếu người mời bảo lãnh tài chính: Cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính như mục trên.

5

Lịch trình chuyến đi:

  • Lên lịch trình du lịch Úc cụ thể, chi tiết từng ngày trong suốt thời gian ở Úc (thời gian dự định đi Úc – thời gian về nước, làm gì, chơi gì, gặp ai…)
  • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi đi Úc và booking khách sạn.
  • Bảo hiểm du lịch.

Lưu ý:

Giấy tờ xin visa du lịch Úc 3 năm hoặc 5 năm phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

Nhận tư vấn miễn phí

Với du khách trên 60 tuổi và một số trường hợp theo quy định, Lãnh sự quán sẽ yêu cầu khám sức khỏe. Và bạn buộc phải xin giấy chứng nhận đủ sức khỏe tại các bệnh viện được chỉ định. Nếu quý khách đủ sức khỏe và không bị mắc những loại bệnh nằm trong danh sách cấm thì sẽ được xem xét cấp visa du lịch Úc 3 năm.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Úc

Trước khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực Úc, bạn phải đăng ký đặt lịch hẹn online tại website: www.vfsglobal.com/australia.

Visa du lịch Úc 5 năm

Visa du lịch Úc 3 năm hoặc 5 năm cho phép bố mẹ và ông bà được đến thăm gia đình con cháu ở Úc - Ảnh: Internet

Đặt hẹn online thành công, bạn in giấy hẹn ra và mang theo khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thức Úc ở một trong 3 địa chỉ sau: 

  • Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng.
  • Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ABC, 218 Bạch Đằng, Hải Châu.
  • TP.HCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Tại văn phòng tiếp nhận thị thực Úc, đương đơn sẽ được lấy dấu vân tay và đóng lệ phí xin visa du lịch Úc.

Nếu không có gì bất thường, sau khoảng từ 4 đến 8 tuần, bạn sẽ nhận được kết quả visa. Trường hợp không có thời gian đi nhận kết quả visa, bạn có thể đăng ký trả kết quả thông qua email với mức phí tham khảo cho dịch vụ này là 60.000 VNĐ.

Lý do bị từ chối visa du lịch Úc 3 năm, 5 năm

Passport trắng: Bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi xin visa du lịch Úc với một tấm hộ chiếu trắng. Nếu từng đi các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,… thì cơ hội đậu visa Úc sẽ tăng lên rất nhiều.

Không nộp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ: Trường hợp này có thể kể đến như thiếu các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc, lịch trình chuyến đi,… Hoặc hồ sơ không đạt tiêu chuẩn của Lãnh Sự Quán.

Còn quá trẻ (chưa đến 60 tuổi), nghề nghiệp không ổn định, không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam. Điều này minh chứng rằng bạn có thể không quay về Việt Nam khi lịch trình kết thúc.

dịch vụ làm visa Úc trọn gói

Visa du lịch Úc 3 năm/5 năm chỉ cấp cho đương đơn có độ tuổi từ 60 trở lên. Ngoài ra, mức lệ phí để xin thị thực này lên đến 5.000 USD (với visa 3 năm) và 10.000 USD (với visa 5 năm) - Ảnh: Internet

Sắp xếp hồ sơ không khoa học, thiếu hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn.

Dịch thuật không đúng chuẩn hay có dấu hiệu gian dối. Các giấy tờ quan trọng thiếu công chứng. Đây là trường hợp mà các đương đơn xin visa Úc thường hay gặp phải.

Thái độ ấp úng khi phỏng vấn visa, trả lời không khớp với hồ sơ đã nộp và trả lời vòng vo. Bên cạnh đó, tác phong chậm trễ, ăn mặc xuề xòa khi đến phỏng vấn cũng là “điểm trừ” lớn dành cho bạn.

Có khu vực sinh sống nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc. Nếu khu vực, tỉnh bạn sinh sống có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc thì việc bạn được cấp visa Úc sẽ rất khó khăn.

Nhận tư vấn miễn phí

Tìm đâu dịch vụ làm visa Úc uy tín, giá rẻ, trọn gói?

Như bạn thấy, thủ tục xin visa du lịch Úc 3 năm, 5 năm rất phức tạp và “khó nhằn”. Nếu bạn đang khao khát được một lần đến Úc để du lịch, đoàn tụ cùng con cái, hãy liên hệ ngay Vietnam Booking - dịch vụ làm visa Úc giá rẻ, trọn gói, tỉ lệ đậu cao.

Vietnam Booking – Công ty dịch vụ visa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ làm visa đi Úc và visa đi các nước khu vực Á, Âu, Úc, Mỹ với tỉ lệ đậu lên đến 99%.

Đặc biệt, Vietnam Booking có dịch vụ làm visa Úc, visa Mỹ, visa đi các nước Châu Âu,… luôn được khách hàng tín nhiệm bởi thời gian hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, chi phí tiết kiệm và cam đoan không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ visa. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Úc, liên hệ ngay Hotline 1900 636 167 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

77 lượt xem | 08-06-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên