Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Cách xin Visa đi Trung Quốc du lịch

Trung Quốc hay Cộng hòa nhân dân Trung Hoa là một đất nước rộng lớn, thiên nhiên trù phú. Những giá trị văn hóa đặc sắc, những công trình kiến trúc vĩ đại là điểm nhấn thú vị trong nền du lịch của đất nước này.

Vậy đi Trung Quốc có cần Visa không? Việt Nam không nằm trong các nước miễn thị thực đi Trung Quốc. Vì thế muốn du lịch tại quốc gia này bạn phải xin cấp Visa đi Trung Quốc. Ngay đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn làm Visa đi Trung Quốc du lịch nhanh nhất.

Vạn Lý Trường Thành, công trình kiến trúc vĩ đại thu hút hàng nghìn du khách Việt ghé thăm mỗi năm - Ảnh: Internet

Hồ sơ Visa đi Trung Quốc du lịch

Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc không quá phức tạp, nhưng để chuẩn bị đầy đủ trong một lần, bạn cần ghi nhớ các loại giấy tờ quan trọng sau:

STT

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Trung Quốc du lịch

1

Chứng minh thân nhân:

  • Hộ chiếu còn thời hạn tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống và 1 bản photocopy thông tin có dán ảnh.
  • Đơn xin cấp Visa đi Trung Quốc. Mẫu tờ khai Visa đi Trung Quốc đã được hoàn tất thông tin online, in ra và ký tên.
  • Một tấm hình thẻ 4cm x 6cm được chụp trong vòng 06 tháng trở lại đây, dán trên tờ khai xin Visa đi Trung Quốc.
  • Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp tại nước sở tại.
  • Bản sao hộ khẩu gia đình, kể cả trang trắng.

2

Chứng minh công việc:

  • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Bổ sung chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy cấp phép đến Đài Loan công tác.

3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng, tài khoản tiết kiệm có số dư khoảng 5000 USD.
  • Giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân và bảo hiểm Y tế (bảo hiểm Xã hội).
  • Nếu đã về hưu: nộp sổ hưu trí hay quyết định về hưu.

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lên rõ lịch trình chuyến đi, chơi những gì, đi những đâu,…
  • Vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú (trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác ở Đài Loan).

Công tác chuẩn bị giấy tờ xin Visa đi du lịch Trung Quốc là rất quan trọng. Vì thế mọi giấy tờ cung cấp cho văn phòng thị thực phải được đánh giá kỹ lưỡng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nói trên, bạn đến Tổng lãnh sự Quán Trung Quốc theo hai địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

Tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

Tại TPHCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, Tết)

  • Nộp hồ sơ visa: 8h30 đến 11h30
  • Nhận kết quả visa: 14h00 đến 16h00

Lưu ý: Những đương đơn có hộ khẩu thường thú từ Đà Nẵng trở ra sẽ nộp hồ sơ và nhận kết quả visa ở Tổng lãnh sự Quán Trung Quốc tại Hà Nội. Còn những cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ nộp hồ sơ tại TPHCM.

Những lưu ý khi xin Visa đi Trung Quốc du lịch

Để xin visa du lịch Trung Quốc thuận tiện, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Xác định đúng mục đích nhập cảnh để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho chính xác.
  • Tờ khai xin Visa đi Trung Quốc du lịch phải là bản có giá trị hiện hành, được thực hiện online trên website chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thông tin trong form xin Visa đi Trung Quốc phải trùng khớp với hộ chiếu.
  • Đương đơn xin thị thực đi Trung Quốc cam kết rằng, mọi hồ sơ, giấy tờ là trung thực. Khi đến nộp hồ sơ bạn phải mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu.
  • Ngoài giấy tờ bản gốc hay bản sao thì bạn cần kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc, đặc biệt giấy tờ chứng minh tài chính và việc làm phải thật minh bạch.
  • Những trường hợp đến không đúng hẹn đã đăng ký hoặc hồ sơ không đầy đủ, sẽ không được chấp nhận. Hạn chế việc hủy lịch hẹn.
  • Chi phí phụ thuộc vào loại visa bạn được cấp, trường hợp yêu cầu làm Visa đi Trung Quốc nhanh thì phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Vừa rồi, Vietnam Booking đã thông tin đến bạn công tác chuẩn bị hồ sơ và những lưu ý khi xin Visa vào Trung Quốc du lịch. Hãy liên hệ với dịch vụ làm Visa đi Trung Quốc ở TPHCM và Hà Nội của chúng tôi để được tư vấn thêm.

111 lượt xem | 15-07-2017, Vietnam Booking