Xin visa đi Canada công tác dễ hay khó?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người gửi về hộp thư điện tử của Vietnam Booking trong thời gian qua. Dưới đây chúng tôi xin trả lời những thắc mắc của các bạn như sau:

Canada là quốc gia rộng lớn, mỗi năm đón tiếp hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đến du lịch, thăm thân, công tác, chữa bệnh,... Để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người, Chính phủ Canada trong những năm gần đây đã nới lỏng thủ tục nhập cảnh mà điển hình là đơn giản hóa thủ tục xin visa. Nhưng điều này không có nghĩa là bất cứ ai xin visa đi Canada cũng được chấp thuận. Bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ cơ quan lãnh sự, đồng thời chứng minh cho họ thấy mục đích sang Canada là xác đáng.

Đối với việc xin visa đi Canada công tác cũng vậy, để được xét cấp thị thực thì trước tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định như sau:

1. Đơn xin visa đi Canada công tác (trả lời các câu hỏi và điền thông tin vào tờ khai thị thực bằng tiếng Anh)

2. Hộ chiếu bản chính, còn hiệu lực trên 6 tháng, nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có

3. 02 ảnh 4×6 cm (nền trắng, chụp chính diện từ đầu xuống vai, chụp không quá 6 tháng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang, có công chứng)

5. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (công chứng)

6. Giấy khai sinh bản sao

7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ và các tài sản khác

8. Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)

Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất

Thư mời của công ty tại Canada, trong đó nêu rõ lịch trình cụ thể của chuyến công tác, mục đích, lý do, vé mời tham dự sự kiện, hội nghị (nếu có), bên nào sẽ chi trả chi phí cho toàn bộ chuyến đi

Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (hình ảnh, email, thư từ,...)

Lưu ý:

Các giấy tờ phải kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng.

Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo trung thực, chính xác. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện một thông tin sai lệch hoặc sử dụng giấy tờ giả thì đương đơn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Canada.

xin visa cong tac canada

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn có thể liên hệ với cơ quan lãnh sự để hẹn lịch nộp hồ sơ. Lưu ý bạn phải là người trực tiếp nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn. Trong quá trình trao đổi với viên chức Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Canada, bạn phải trả lời thành thật và đúng với các thông tin đã khai trong hồ sơ. Bình tĩnh, tự tin, thoải mái, trả lời to rõ, dứt khoát và tạo được lòng tin với người phỏng vấn chắc chắn sẽ nâng cơ hội đậu tối đa.

Nếu các bạn không có thời gian chuẩn bị giấy tờ hay băn khoăn trong việc làm hồ sơ xin visa đi Canada công tác thì có thể liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Vietnam Booking cam kết sẽ giúp các bạn hoàn tất bộ hồ sơ chỉn chu trong thời gian sớm nhất, đồng thời liên hệ với cơ quan lãnh sự để hẹn lịch nộp hồ sơ và phỏng vấn, chia sẻ những kinh nghiệm để bạn có thể hoàn thành buổi phỏng vấn tốt nhất.

Vietnam Booking 11:00 04/01/2019 | 66 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp