Mục lục [Hiện]
 1. Thời hạn của visa công tác Canada
 2. Chuẩn bị giấy tờ làm visa công tác Canada
 3. Một vài lưu ý khí xin visa công tác Canada
 4. Văn hóa kinh doanh ở Canada
 5. Làm visa công tác Canada tại Vietnam Booking

Kinh nghiệm xin visa công tác Canada

Hiện nay, trong xu hướng hội nhập quốc tế mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Canada và Việt Nam ngày càng được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ khi có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Canada đã và đang đầu tư vào thị trường Việt Nam ở đa dạng những lĩnh vực khác nhau. Visa đi Canada công tác lúc này được xem là chìa khóa đa năng, giúp doanh nhân có thể tự do đi lại, lưu trú tại Canada với các hoạt động liên quan đến giao thương mại. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hình thức visa này nhé!

Thời hạn của visa công tác Canada

Chính phủ Canada quy định, với các mục đích đến Canada thăm thân, du lịch, công tác, làm việc ngắn hạn,… sẽ được xem xét cấp visa lưu trú tạm thời. Đương đơn được phép chọn nhập cảnh Canada 1 lần hoặc nhiều lần và có thời gian lưu trú tối đa 6 tháng.

Visa công tác Canada có kí hiệu Visitor (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị giấy tờ làm visa công tác Canada

Để làm visa công tác Canada, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:             

STT Hồ sơ xin visa công tác Canada
1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa công tác Canada theo mẫu của Đại sứ quán
 • 2 ảnh khổ 3.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 6 tháng
 • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày đến Canada công tác
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Giấy tờ từ phía đối tác tại Canada

 • Thư mời từ phía đối tác Canada, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía đối tác.
 • Bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác tại Canada.
 • Quyết định cử đi công tác Canada từ phía cơ quan/ doanh nghiệp Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Canada thông qua hợp đồng thương mại, email, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa,….
3

Chứng minh nghề nghiệp

 • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xác nhận đến Canada công tác.
4

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô,…
5

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Canada, do doanh nghiệp tại Canada lên kế hoạch.
 • Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian chi tiết, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng địa điểm.
 • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Canada.

  Thủ đô Ottawa sôi nổi, nhộn nhịp là thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài (Ảnh-Internet)

  Một vài lưu ý khí xin visa công tác Canada

  • Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam không trực tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada, thay vào đó là ủy quyền cho trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC)
  • Mọi thông tin trong hồ sơ phải thật sự chính xác, tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh sau đó photo công chứng có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Kết quả visa Canada thông thường sẽ có sau thời gian từ 30 – 50 ngày, chính vì thế bạn cần lên kế hoạch làm visa cụ thể để tránh ảnh hưởng đến lịch trình.
  • Xin visa công tác Canada tạm thời sẽ không bị yêu cầu phỏng vấn, tuy nhiên trên thực tế điều này vẫn có thể xảy ra, phía Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn trong trường hợp họ cần kiểm chứng lại các thông tin trong hồ sơ của bạn cũng như thông tin về chuyến đi.

  Toronto được xem là một trong những khu đô thị an toàn nhất Bắc Mỹ, là thành phố đa văn hóa, sắc tộc và nghệ thuật, chính điều này làm nên sức hấp dẫn với doanh nhân cũng như du học sinh trên thế giới (Ảnh-Internet)

  Văn hóa kinh doanh ở Canada

  Trang phục: Ở Canada việc ăn mặc luôn được chú ý trong giao tiếp và làm việc, ngoài ra người Canada không ưa thích lắm những sản phẩm tạo mùi thơm nặng như nước hoa, keo xịt tóc cho nên bạn cần hạn chế tối đa sử dụng các sản phẩm này.

  Ngôn ngữ: Canada có hai ngôn ngữ chính thống, đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Các cơ quan chính phủ liên bang làm việc với cả hai ngôn ngữ. Rất nhiều các tổ chức Canada đòi hỏi các tài liệu cần phải có cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Chính vì vậy tốt hơn cả là danh thiếp của bạn nên được in bằng 2 ngôn ngữ trên.

  Đàm phán: Trong giao dịch thương mại, đối tác người Canada thường đi thẳng vào chủ đề chính sau ít phút trao đổi. Trong trao đổi làm việc với một đất nước dân chủ phát triển như Canada, bạn hãy cứ thoải mái phát biểu những quan điểm, ý kiến cá nhân của mình để cuộc trao đổi diễn ra nhanh chóng, phù hợp với nguyện vọng của cả hai bên.

  Ăn mặc chỉnh tề và đi thẳng vào vấn đề là cách tốt nhất để gây thiện cảm với đối tác người Canada (Ảnh-Internet)

  Thời gian: Ở Canada thời gian làm việc thông thường 9h - 17h. Vậy nên bạn có thể chủ động điều phối thời gian hợp lý để những cuộc họp theo khung giờ này nhé.

  Làm visa công tác Canada tại Vietnam Booking

  Đến với dịch vụ làm visa công tác Canada của Vietnam Booking, hồ sơ của bạn sẽ được xử lí như sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ xin visa.
  • Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ và các giấy tờ cần thiết.
  • Bước 3: Hướng dẫn điền tờ khai xin visa do Đại sứ quán cấp, hỗ trợ đầy đủ giấy tờ cần chuẩn bị (bao gồm cả dịch thuật và công chứng)
  • Bước 4: Đặt và lấy lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa
  • Bước 5: Theo dõi hồ sơ, thông báo kết quả và nhận visa giúp bạn

  Vietnam Booking, địa chỉ làm visa công tác Canada uy tín (Ảnh-Internet)

  Liên hệ với chúng tôi qua số hotline toàn quốc 1900 636 167, hoặc truy cập vào địa chỉ website www.vietnambooking.com để tham khảo thêm về dịch vụ làm làm visa đi Canada.

  Vietnam Booking 16:28 16/02/2019 | 122 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp