Khi làm visa đi Nga du lịch cần lưu ý những gì?

Nước Nga không chỉ sở hữu nền văn hóa độc đáo mà còn có cảnh sắc thiên nhiên đẹp mê hồn. Những công trình kiến trúc đồ sộ vừa mang nét hiện đại của châu Âu, lại vừa mang nét cổ điển, sang trọng,… tiếp tục tạo điểm nhấn cho du lịch xứ sở bạch dương.

Cùng dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking điểm qua một số lưu ý khi xin visa đi Nga du lịch nhé!

Bỏ túi kinh nghiệm xin visa đi Nga du lịch thành công

Nga là một quốc gia khá khó tính trong việc xét cấp thị thực cho công dân nước ngoài. Nhưng đừng quá lo lắng, hãy cùng dịch vụ làm visa đi Nga chuyên nghiệp của Vietnam Booking lưu ý những điều dưới đây.  

visa đi nga du lịch

Nhắc đến nước Nga là nhắc đến điện Kremlin - Ảnh: Sưu tầm

Hãy chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Nga du lịch đầy đủ

Mọi thủ tục xin visa đi Nga phải thật chỉn chu, trong đó, công tác chuẩn bị giấy tờ sẽ là yếu tố then chốt. Với visa đi Nga du lịch, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin cấp visa đi Nga theo mẫu quy định, được điền đầy đủ thông tin, có chữ ký xác nhận của đương đơn (tờ khai phải sử dụng tiếng Nga hoặc tiếng Anh).

2. Hai ảnh visa đi Nga kích cỡ 3,5 x 4,5 chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống.

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng nhà nước.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực.

6. Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Giấy chứng nhận về sức khỏe, không lây nhiễm HIV.

8. Chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu là học sinh/sinh viên: Thông tin trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch (nếu đang trong thời gian học)
  • Nếu đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Thư mời du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Nga.

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Thông tin đặt vé máy bay đi Nga có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Thông tin đặt phòng khách sạn tại Nga, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

14. Bảo hiểm du lịch.

Bạn có thể cung cấp thêm những bằng chứng về du lịch tại các quốc gia khác (nếu có) và viết một lá thư bày tỏ mong muốn sang Nga du lịch. Vietnam Booking tin rằng, hồ sơ xin visa đi Nga của bạn sẽ được đánh giá rất cao.

kinh nghiệm xin visa đi nga du lịch

Hồ Baikal là hồ lâu đời nhất trên thế giới - Ảnh: Internet

Hãy nộp hồ sơ xin visa đi Nga đúng hẹn, đúng địa điểm

Tùy vào hộ khẩu đăng ký thường trú mà bạn chọn nơi nộp hồ sơ xin visa đi Nga du lịch cho phù hợp (Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán).  Thời gian làm việc của bộ phận lãnh sự như sau:

  • Thứ hai, thứ ba 9g - 12g  và 16g - 17g
  • Thứ tư, thứ sáu 9g - 12g
  • Thứ năm 16g - 17g.

Hãy tránh những lý do bị từ chối visa đi Nga

Bạn có thể bị từ chối cấp visa đi Nga nếu rơi vào các trường hợp sau:

  • Không có những giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định
  • Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi
  • Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khởi Liên bang Nga
  • Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Mọi thắc mắc về visa đi Nga bạn có thể liên hệ với dịch vụ xin visa trọn gói của Vietnam Booking theo hotline 1900 636 167 để được giải đáp.

14 lượt xem | 11-01-2018, Vietnam Booking