Đâu là lý do khiến Thụy Sĩ trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?

Theo một cuộc khảo sát trên mới đây trên 158 quốc gia của một cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc, Thụy Sĩ là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Theo Báo cáo Hạnh phúc thế giới năm 2015 của Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững (SDSN), các quốc gia hạnh phúc kế tiếp là Iceland, Đan Mạch, Na Uy và Canada.

Cùng dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ của Vietnam Booking điểm lại một số lý do khiến Thụy Sĩ trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

xin visa đi thụy sĩ

Thiên nhiên tươi đẹp ở quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới - Ảnh: Sưu tầm

Loạt lý do khiến Thụy Sĩ là nước hạnh phúc nhất thế giới

Dưới đây là những chia sẻ của Traveltimes:

1. Thụy Sĩ là một quốc gia giàu có: Có vị trí cao trong bảng xếp hạng GDP trên thế giới.

2. Tuổi thọ bình quân của người Thụy Sĩ là khoảng 82,8 tuổi.

3. Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp nhất ở châu Âu (khoảng 9%).

4. Thụy Sĩ đã không tham gia vào các cuộc chiến tranh kể từ năm 1847 và họ cũng không bỏ ra tiền tỷ để chi cho quân đội.

5. Là quốc gia đa ngôn ngữ: Một người Thụy Sĩ có thể hiểu được tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Anh và thậm chí là tiếng Ý.

6. Thời gian làm việc thấp: Người Thụy Sĩ làm việc trung bình 35,2 giờ trên một tuần.

7. Thụy Sĩ nổi tiếng với hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới và cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Hội chữ thập đỏ quốc tế có trụ sở tại Geneva.

8. Là đất nước có phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

9. Họ thông minh: Thụy Sĩ có 25 người đoạt giải Nobel trong tổng dân số khoảng 8 triệu người.

10. Thụy Sĩ được coi quốc gia có nền dân chủ trực tiếp. Công dân bình thường có thể đề nghị thay đổi hiến pháp hoặc có thể được yêu cầu trưng cầu dân ý về luật pháp mới.

11. Là quốc gia có nhiều thành phố dễ sống nhất thế giới: Zurich, Geneva, Bern.

12. Thụy Sĩ là đất nước thống trị ngành sản xuất đồng hồ trên thế giới và tất nhiên người Thụy Sĩ rất đúng giờ.

13. Chocolate, pho mát rất nổi tiếng ở Thụy Sĩ và làm người dùng thấy hạnh phúc hơn.

thủ tục xin visa đi thụy sĩ du lịch

Người dân Thụy Sĩ luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống - Ảnh: Internet

Thủ tục xin visa đi Thụy Sĩ du lịch

Muốn đến với quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, Thụy Sĩ, bạn phải làm visa. Dịch vụ xin visa trọn gói của Vietnam Booking mách bạn các giấy tờ cần thiết để xin visa đi Thụy Sĩ như sau:

1. Đơn xin visa đi Thụy Sĩ theo mẫu quy định (mẫu đơn xin visa Schengen, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Ảnh xin visa đi Thụy Sĩ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4. Giấy khai sinh được dịch ra tiếng Anh và hợp thức hoá bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ, TP HCM. Yêu cầu trình bản gốc để đối chiếu.

5. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

6. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

7. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí/ sổ lương hưu.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

10. Thư mời, bản gốc có chữ ký với các chi tiết sau:

  • Họ và tên, địa chỉ chính xác, email, điện thoại/ fax của người mời và nêu rõ mối quan hệ giữa đương đơn và người mời
  • Thời gian, địa điểm và lý do của chuyến đi Thụy Sĩ
  • Trách nhiệm của người mời chi trả mọi chi phí phát sinh tại Thụy Sĩ và
  • Cam kết đương đơn rời khỏi khu vực các nước Schengen trước khi thị thực hết hạn
  • Bản sao hộ chiếu và/hoặc thẻ cư trú của người bảo lãnh

Bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh, nếu là người nước ngoài, nộp thêm bản sao thẻ cư trú tại Thụy Sĩ

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Thụy Sĩ có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Thụy Sĩ, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

14. Bảo hiểm du lịch/đi lại và y tế bắt buộc có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50.000 CHF hoặc 30,000 Euro cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen.

10 lượt xem | 09-02-2018, Vietnam Booking