Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ

Mục lục [Hiện]
  1. Phí dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ
  2. Có những loại visa Thụy Sĩ nào?
  3. Hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ chuẩn Đại sứ quán
    1. 3.1 Nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ ở đâu?
  4. Đậu visa Thụy Sĩ dễ dàng khi có Vietnam Booking

 

Thụy Sĩ là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, theo báo cáo của tổ chức Hạnh phúc Thế Giới 2015, một cuộc khảo sát toàn cầu về hạnh phúc trên 158 quốc gia. Đó là lý do thu hút đông đảo du khách tìm đến khám phá quốc gia này.

Du khách Việt muốn nhập cảnh Thụy Sĩ phải có visa Thụy Sĩ hoặc visa Schengen. Thụy Sĩ là thành viên của khối Schengen nên bạn có thể sử dụng visa Thụy Sĩ hoặc visa Schengen để đi lại tự do giữa các nước thuộc khối này.

Khối Schengen gồm 25 thành viên quốc gia châu Âu đó là: Thụy sĩ, Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan mạch, Estonia, Phần lan,  Pháp, Đức, Hy lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà lan, Na Uy, Ba lan, Bồ đào nha, Slovakia, Slovenia, Tây ban nha, Thụy điển.

Để xin visa Thụy Sĩ bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ ở TPHCM. Dưới đây là những thông tin liên quan đến việc xin cấp visa Thụy Sĩ mà bạn cần biết.

Phí dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ

Loại visa Thụy Sĩ Thời gian làm việc Giá tham khảo Ghi chú
Visa du lịch 15 - 21 ngày Từ 130 USD Phí dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ có thể thay đổi theo thời giá.
Visa công tác
Visa thăm thân nhân

Có những loại visa Thụy Sĩ nào?

Visa Thụy Sĩ được chia làm hai loại bao gồm visa lưu trú ngắn ngày và visa lưu trú dài ngày.

    Dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ uy tín

    Visa lưu trú ngắn ngày gồm những loại visa như:

    • Visa Du lịch
    • Visa Viếng thăm thân nhân/bạn bè
    • Visa Công tác doanh nghiệp
    • Visa Công tác doanh nghiệp (Hộ chiếu công vụ)
    • Visa Tham dự các sự kiện văn hóa và thể thao
    • Visa Du học (ngắn ngày)/Đào tạo
    • Visa Điều trị y tế (ngắn ngày)
    • Visa Họp hội nghị quốc tế

    Visa lưu trú dài ngày gồm những loại visa như:

    • Visa Du học
    • Visa Đoàn tụ gia đình

    Hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ chuẩn Đại sứ quán

    Tùy theo nhu cầu nhập cảnh Thụy Sĩ, bạn sẽ được dịch vụ làm visa uy tín Vietnam Booking tư vấn để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa phù hợp. Dưới đây là những loại visa phổ biến đối với người Việt khi xin visa nhập cảnh Thụy Sĩ:

    STT

    Hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ du lịch

    1 Một tờ khai visa do chính đương sự điền đầy đủ, ghi ngày tháng và ký xác nhận
    2 02 ảnh màu mới chụp, cỡ hộ chiếu với phông nền màu trắng
    3 Hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức còn hiệu lực ít nhất là 3 tháng sau khi visa hết hạn
    (cần nộp bản sao hộ chiếu trong đó có 7 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa khác).
    4 Giấy phép cư trú tại Việt Nam nếu đương sự là người nước ngoài.
    5 Giấy tờ chứng minh tài chính. Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (công ty hoặc cá nhân) trong vòng 3 tháng gần nhất. Ngoài ra:
    Nếu đương sự đang có việc làm: Bảng lương của 3 tháng gần nhất. Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, Bản sao các giấy tờ nộp thuế của 3 tháng gần nhất. Nếu đương sự đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu và thẻ hưu trí. Nếu đương sự là sinh viên: Xác nhận của nhà trường hiện đang theo học tại đó và thẻ học sinh, sinh viên
    6  CMND và hộ khẩu
    7 Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa đương sự và người bảo lãnh (giấy khai sinh của những người có liên quan).
    8 Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi (đề nghị không mua vé trước khi có visa)
    9 Bảo hiểm du lịch/đi lại và y tế bắt buộc có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50.000 CHF hoặc 30.000 EURO cho toàn bộ thời gian
    lưu lại khu vực Schengen. Khi đi lại trong khối Schengen phải mang hợp đồng bảo hiểm bản chính cùng hộ chiếu vì có thể sẽ phải trình tại các biên giới Schengen

     

    STT

    Hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ công tác

    1 Một tờ khai visa do chính đương sự điền đầy đủ, ghi ngày tháng và ký xác nhận
    2 02 ảnh màu mới chụp, cỡ hộ chiếu với phông nền màu trắng
    3 Hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức còn hiệu lực ít nhất là 3 tháng sau khi visa hết hạn
    (cần nộp bản sao hộ chiếu trong đó có 7 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa khác).
    4 Giấy phép cư trú tại Việt Nam nếu đương sự là người nước ngoài.
    5 Giấy tờ chứng minh tài chính. Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (công ty hoặc cá nhân) trong vòng 3 tháng gần nhất. Ngoài ra:
    Nếu đương sự đang có việc làm: Hợp đồng lao độngBảng lương của 3 tháng gần nhất.
    Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, Bản sao các giấy tờ nộp thuế của 3 tháng gần nhất.
    Nếu đương sự đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu và thẻ hưu trí.
    Nếu đương sự là sinh viên: Xác nhận của nhà trường hiện đang theo học tại đó và thẻ học sinh, sinh viên
    6  CMND và hộ khẩu
    7 Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa đương sự và người bảo lãnh (giấy khai sinh của những người có liên quan).
    8 Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi (đề nghị không mua vé trước khi có visa)
    9 Bảo hiểm du lịch/đi lại và y tế bắt buộc có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50.000 CHF hoặc 30.000 EURO cho toàn bộ thời gian
    lưu lại khu vực Schengen. Khi đi lại trong khối Schengen phải mang hợp đồng bảo hiểm bản chính cùng hộ chiếu vì có thể sẽ phải trình tại các biên giới Schengen
    10 Giấy tờ của công ty mời phía Thụy Sĩ: Thư mời gửi trực tiếp bằng fax hoặc email từ công ty có trụ sở và đăng ký hoạt động tại Thụy Sĩ, trong đó nêu rõ:
    Họ tên của đương sự, tên công ty/cơ quan mà đương sự trực thuộc và chức danh của đương sự.
    Mục đích, địa điểm và thời gian lưu trú cụ thể tại Thụy Sĩ.
    Chương trình hội nghị, hội thảo, đào tạo …(nếu có).
    Cam kết sẽ chi trả mọi chi phí cho đương sự trong thời gian lưu trú tại Thụy Sĩ.
    Trách nhiệm của công ty về việc đương sự rời khỏi Thuỵ Sĩ khi hết hạn visa. 

    Lệ phí xin visa Thụy Sĩ là 60 Euro nộp tại Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán tại TPHCM. Nếu bị từ chối cấp visa, số tiền lệ phí sẽ không được hoàn lại.

    Nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ ở đâu?

    • Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội:Tầng 15 Toà nhà Hanoi Central Office Building, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội (Điện thoại: (04) 3 934 6589).
    • Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM: Tòa nhà Bitexco, tầng 37, số 2 Hải Triều, Quận 1, TPHCM (Điện thoại: (08) 6299 1200).

    Từ ngày 10/ 6/2015 visa dài hạn dành cho sinh viên và đoàn tụ gia đình sẽ phải nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ ở TPHCM và sẽ không còn được tiếp nhận tại Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Hà Nội. Các đương đơn sẽ không đuợc tiếp nhận tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ tại TPHCM nếu không đặt hẹn trước thông qua website của TLScontact.

    Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

    Đậu visa Thụy Sĩ dễ dàng khi có Vietnam Booking

    Thủ tục làm hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ rất phức tạp, từ khâu chuẩn bị các giấy tờ, chứng minh công việc, chứng minh tài chính đến dịch thuật, công chứng và nộp tại Đại sứ quán,... sẽ "ngốn" của bạn rất nhiều thời gian. Tất nhiên, không ai dám chắc rằng cứ chuẩn bị tốt hồ sơ nghĩa là bạn sẽ đậu thị thực đi Thụy Sĩ.

    Để chắc chắn, tốt nhất quý khách nên tìm đến dịch vụ làm visa của Vietnam Booking. Với văn phòng nằm ở 3 miền Bắc - Trung - Nam, dịch vụ xin visa trọn gói uy tín - Vietnam Booking sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp visa Thụy Sĩ của bạn. Chỉ cần liên hệ tổng đài 1900 3498, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.

    6116 lượt xem | 19-03-2019, Vietnam Booking
    Liên hệ tư vấn viên