Mục lục [Hiện]
 1. VISA HÀN QUỐC CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?
 2. CÓ VISA HÀN QUỐC ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?
  1. 2.1 Có visa Hàn Quốc miễn visa Nhật?
  2. 2.2 Có visa Hàn Quốc miễn visa Đài Loan?
 3. THỦ TỤC XIN MIỄN VISA ĐÀI LOAN KHI CÓ VISA HÀN QUỐC

Có visa Hàn Quốc đi được những nước nào? Chia sẻ cho những ai chưa biết

Mỗi một quốc gia đều có những quy định khác nhau về thị thực. Và trong vô vàn những chiếc visa, có một vài chiếc visa thần thánh mà rất nhiều người mong muốn được sở hữu. Một trong số đó không thể không kể đến là visa Hàn Quốc. Vậy có visa Hàn Quốc đi được những nước nào? Hãy tìm hiểu điều này cùng Vietnam Booking qua bài viết dưới đây nhé!

VISA HÀN QUỐC CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Trước khi đi tìm hiểu “có visa Hàn Quốc miễn visa nước nào”? Đầu tiên bạn cần nắm rõ có bao nhiêu loại visa Hàn Quốc. Nếu phân theo mục đích nhập cảnh, thị thực Hàn Quốc gồm rất nhiều loại, trong đó phổ biến nhất gồm có:

Nhóm visa Hàn Quốc ngoại giao, công vụ, hợp tác:

 • Visa A-1 còn gọi là visa ngoại giao
 • Visa A-2 còn gọi là visa công vụ
 • Visa A-3 còn gọi là visa hợp tác

Nhóm visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phí lợi nhuận

 • Visa C-1 còn gọi là visa phóng viên tạm trú
 • Visa C-2 còn gọi là visa thương mại ngắn hạn
 • Visa C-3 còn gọi là visa du lịch ngắn hạn
 • Visa C-4 còn gọi là visa lao động ngắn hạn

có visa hàn quốc đi được những nước nào

Visa Hàn Quốc có nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là visa du lịch thông thường. (Ảnh: Internet)

Nhóm visa dành cho người xuất khẩu lao động hay làm việc có thời hạn

 • Visa E-1 còn gọi là visa Giáo sư
 • Visa E-2 còn gọi là visa Giảng viên ngoại ngữ
 • Visa E-3 còn gọi là visa Nghiên cứu
 • Visa E-4 còn gọi là visa Hỗ trợ Kỹ thuật
 • Visa E-5 còn gọi là visa Chuyên gia
 • Visa E-6 còn gọi là visa Nghệ thuật/ Giải trí
 • Visa E-7 còn gọi là visa Kỹ sư chuyên nghành
 • Visa E-9 còn gọi là visa Lao động phổ thông

Ngoài những loại visa trên còn có visa Hàn Quốc dành cho nhóm người lưu trú dài hạn và một số diện khác như định cư, định cư vĩnh viễn, thăm viếng người thân,...

Mặc khác, nếu chia visa Hàn Quốc theo số lần nhập cảnh, chúng ta sẽ có những loại cơ bản như sau:

Visa nhập cảnh 1 lần (single visa): Visa này cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Hàn Quốc duy nhất 1 lần. Thông thường thị thực nhập cảnh một lần thường có thời hạn 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa khoảng 15 ngày.

❖ Visa nhập cảnh nhiều lần (multiple visa): Visa nhiều lần cho phép đương đơn xuất nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời gian visa còn hạn. Loại visa này cũng có thời hạn khá đa dạng, có thể là 1 năm, 2 năm hoặc 5 năm. Tuy nhiên, để xin được visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.

>>> Đừng bỏ lỡ: Có visa Hàn Quốc có được miễn visa Đài Loan không?

CÓ VISA HÀN QUỐC ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Không riêng những người đã có visa Hàn Quốc, nhiều người chưa sở hữu thị thực này cũng đều muốn biết có visa Hàn Quốc đi được những nước nào? Với băn khoăn này, một số du khách cho rằng có visa Hàn Quốc sẽ được miễn visa Nhật? Số khác lại chắc chắn rằng có visa Hàn Quốc sẽ được miễn visa Đài Loan? Vậy thật hư những thông tin này ra sao? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

có visa hàn quốc miễn visa nước nào

Có visa Hàn Quốc, bạn được nhập cảnh hợp pháp vào xứ sở kim chi. (Ảnh: Internet)

Có visa Hàn Quốc miễn visa Nhật?

Hiện nay, visa Hàn Quốc ngắn hạn với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm người thân được nhiều công dân Việt Nam ưa chuộng. Để xin những loại thị thực này, đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ như quy định, bao gồm giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và lịch trình chuyến đi. Nếu thiếu sót bất kỳ hạng mục hồ sơ nào, bạn sẽ bị từ chối xét duyệt hồ sơ. Ngược lại, khi được cấp loại thị thực này, không ít người đặt câu hỏi “có visa Hàn Quốc miễn visa Nhật?” hay “có visa Hàn đi Nhật Bản được không?”.

Trên thực tế, hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thống nào khẳng định rằng có visa Hàn Quốc sẽ được miễn visa Nhật. Vì vậy, những ai đã sở hữu visa Hàn Quốc và muốn đi Nhật du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân, bạn bắt buộc phải làm thủ tục để xin visa Nhật Bản như thường lệ. Có chăng khi cầm trong tay visa Hàn Quốc, bạn sẽ được xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật Bản suôn sẻ, nhanh chóng hơn mà thôi.

Có visa Hàn Quốc miễn visa Đài Loan?

Đài Loan là một trong những quốc gia ở Châu Á có tỉ lệ người Việt xin visa ngắn hạn nhập cảnh nhiều nhất. Vì vậy, để hạn chế tối đa các trường hợp nhập cảnh bất hợp pháp, Chính phủ Đài Loan đã áp dụng những quy định gắt gao trong thủ tục xin visa. Điều này khiến nhiều người gặp khó khăn khi có nhu cầu nhập cảnh vào Đài Loan. Tuy nhiên, hiện các quy định xin visa Đài đã dần được nới lỏng. Theo đó, những ai đã sở hữu visa Hàn Quốc sẽ được miễn visa vào Đài Loan.

Chính sách mới này tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác, du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan. Như vậy, người có visa Hàn vẫn có thể đến Đài Loan mà không cần phải chuẩn bị hồ sơ để xin visa như thường lệ. Thay vào đó, bạn chỉ cần đăng ký visa điện tử Đài Loan (E-visa). Thủ tục này giúp đương đơn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

THỦ TỤC XIN MIỄN VISA ĐÀI LOAN KHI CÓ VISA HÀN QUỐC

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan khi đã có visa Hàn Quốc rất đơn giản, cụ thể, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn xin miễn visa Đài Loan online tại đường link này: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/. Sau khi đã khai form chuẩn xác và điền đủ thông tin, hệ thống sẽ phê duyệt và thông báo kết quả cho bạn.

có visa hàn quốc miễn visa nhật

Có visa Hàn, bạn được miễn visa Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, để được miễn visa Đài Loan, bạn còn phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

Hộ chiếu phải còn thời hạn từ 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan. Không áp dụng cho người mang hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp hoặc các giấy tờ đi lại khác;

➢ Người xin miễn visa Đài Loan là người chưa từng đến Đài Loan lao động;

➢ Phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay cho điểm đến tiếp theo;

➢ Các loại visa Đài Loan mang kí hiệu FL (visa lao động), kí hiệu X (visa khác) hoặc thẻ cư trú đều không được áp dụng.

➢ Thêm vào đó, đối với visa Hàn Quốc, bạn cần nắm rõ những điều sau:

➢ Visa Hàn Quốc phải là visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động hoặc các giấy tờ tương tự;

➢ Người có visa Hàn Quốc nhưng trên visa không có các loại dấu như VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE. Nếu visa Hàn có những loại dấu này thì không được áp dụng.

➢ Visa Hàn Quốc hết hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của visa. Nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát và ngày nhập cảnh Đài Loan. Khoảng cách giữa hai ngày này không được vượt quá 10 năm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Có visa Mỹ không cần xin visa Hàn Quốc?

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “có visa Hàn Quốc miễn visa nước nào”. Có thể thấy, việc sở hữu tấm thị thực Hàn mang lại cho đương đơn rất nhiều lợi ích. Ngoài nhập cảnh hợp pháp vào xứ sở kim chi, bạn còn được miễn visa Đài Loan, đồng thời làm “dày” lịch sử du lịch, từ đó giúp cho quá trình xin thị thực đi các nước Châu Âu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hy vọng, với những chia sẻ từ Vietnam Booking, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về thị thực Hàn Quốc, giúp cho những chuyến đi thuận lợi và tuyệt vời hơn cả. Đừng quên số hotline: 1900 3498 tư vấn miễn phí toàn quốc 24/7, sẵn sàng hoạt động để giải đáp mọi vướng mắc của quý khách về visa nhé!

NHẬN TƯ VẤN, GIẢI ĐÁP CÓ VISA HÀN ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Minh Nhẫn 10:41 14/12/2020 | 166 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp