Mục lục [Hiện]
 1. Visa Hàn Quốc có đi Đài Loan được không?
 2. Cách xin visa Hàn Quốc để đi Đài Loan
  1. 2.1 1. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc mới nhất
 3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc
 4. Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc

Có visa Hàn Quốc có được miễn visa Đài Loan không?

Có visa Hàn Quốc có được miễn visa Đài Loan không? và có visa Hàn Quốc đi được những nước nào? Là những câu hỏi mà dịch vụ làm visa Vietnam Booking nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Để giải đáp thắc mắc, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Visa Hàn Quốc có đi Đài Loan được không?

Trước đây, nhắc đến visa Đài Loan, có rất nhiều người e ngại bởi thủ tục xin thị thực nhập cảnh nước này rất phức tạp, không kém gì làm visa đi Nhật Bản hay Hàn Quốc. Thế nhưng, 02 năm trở lại đây, Đài Loan đã có những quy định nới lỏng trong chính sách cấp thị thực cho công dân Việt Nam.

Theo đó, người Việt khi sở hữu visa Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại, kể cả trường hợp có visa Hàn nhưng chưa từng nhập cảnh Hàn Quốc vẫn sẽ được miễn visa vào Đài Loan. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.

có visa Han Quoc co duoc mien visa Dai Loan khong

Có visa Hàn Quốc sẽ dễ dàng xin E-visa Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Như vậy, nếu sở hữu visa du lịch Hàn Quốc và có nhu cầu đi Đài Loan ngắn hạn, đương đơn chỉ cần truy cập vào trang web sau để đăng kí thị thực https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction. Đài Loan online (E-visa) mà không cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan như truyền thống.

Một số lưu ý quan trọng khi xin e-Visa Đài Loan

Có visa Hàn Quốc được miễn visa Đài Loan với yêu cầu bạn phải điền chính xác form xin visa Đài Loan trực tuyến. Visa Đài Loan online hay còn gọi là E-visa Đài Loan có hiệu lực 90 ngày nhưng mỗi lần nhập cảnh bạn chỉ được lưu trú tối đa 14 ngày. Hết 14 ngày, bạn phải trở về Việt Nam và có thể tiếp tục quay lại Đài Loan nếu visa còn hạn.

Visa Hàn Quốc mới chỉ là điều kiện cần, để được miễn visa vào Đài Loan, bạn cần thỏa mãn thêm những điều kiện sau:

Hộ chiếu chính thức còn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan. Không áp dụng cho hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hay các loại giấy tờ đi lại khác.

✎ Xác nhận đặt vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi và giấy xác nhận đã booking phòng khách sạn tại Đài Loan.

✎ Là công dân Việt Nam chưa từng được tuyển dụng đến lao động tại Đài Loan.

Những trường hợp sở hữu visa Hàn Quốc nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: CANCELLED, VOID, hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng miễn visa vào Đài Loan.

Visa Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm nghĩa là ngày đến hạn hiệu lực của visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan. Khoảng cách giữa 2 ngày này không được vượt quá 10 năm.

Cách xin visa Hàn Quốc để đi Đài Loan

Có visa Hàn Quốc, ngoài nhập cảnh vào quốc gia này, bạn còn được miễn thị thực vào Đài Loan. Sau đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa Hàn Quốc để đi Đài Loan.

1. Hồ sơ xin visa Hàn Quốc mới nhất

STT

 Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

1

Chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán.
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
 • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu là cán bộ/nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động (bảo hiểm Y tế) và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của công ty.
 • Nếu là chủ công ty: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Đại Hàn Dân Quốc.

3

Chứng minh tài chính:

 • Làm visa đi Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị sổ tiết kiệm tối thiểu tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe hơi  (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình rõ ràng, chi tiết từng ngày ngày ở Hàn Quốc.
 • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hàn hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/ bạn bè bảo lãnh chỗ ở tại Hàn Quốc.

*Lưu ý:

🔸 Tất cả giấy  tờ xin visa Hàn Quốc phải dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

🔸 Xin thành công visa Hàn Quốc, bạn chỉ cần hoàn thiện form xin visa Đài Loan online là đã có thể nhập cảnh vào Đài Loan du lịch.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Trung tâm thị thực KVAC là địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc. KVAC có địa chỉ tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Riêng thành phố Hồ Chí Minh thì KVAC có 2 cơ sở, mỗi cơ sở phụ trách tiếp nhận những loại thị thực riêng.

Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại TP Hồ Chí Minh:

Cơ sở 1: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1

Cơ sở 2: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra, bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội; Có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào, nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh.

visa hàn quốc

Visa Hàn Quốc loại nhập cảnh ngắn hạn C-3-9. (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc

Do lượng khách xin visa Hàn Quốc ngày càng tăng cao nên thời gian xét duyệt visa Hàn sẽ dài hơn so với trước đây, cụ thể:

Thời gian xét duyệt đối với hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan theo đoàn từ 8 ngày làm việc sẽ tăng lên 12 ngày (nếu đoàn khách thông qua công ty du lịch chỉ định hỗ trợ) và từ 10 ngày làm việc tăng lên 15 ngày (nếu đoàn khách thông qua công ty du lịch không phải chỉ định hỗ trợ). Như vậy, nếu nhờ công ty du lịch hoặc dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc hỗ trợ, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu visa du lịch Hàn mà không cần đợi đến 15 ngày làm việc.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi visa Hàn Quốc có đi Đài Loan được không và visa Hàn Quốc đi được những nước nào? Hy vọng những thông tin mà Vietnam Booking cập nhật sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về visa Hàn Quốc hay visa Đài Loan, hãy gọi  hotline: 1900 3498 để nhận tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY!

Tú Anh 16:44 04/11/2022 | 7966 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp