Mục lục [Hiện]
  1. Có visa Mỹ được miễn visa những nước nào?
  2. Có visa Mỹ được miễn visa Hàn Quốc khi nào?
    1. 2.1 Điều kiện để quá cảnh Hàn Quốc với quốc tịch Mỹ

Thật hư về việc có visa Mỹ không cần xin visa Hàn Quốc: Đúng hay sai?

Hiện tại, xứ sở kim chi chưa thông qua bất kỳ chính sách nào về việc miễn thị thực Hàn Quốc cho công dân Việt Nam. Vì vậy, khi đến Hàn Quốc du lịch, công tác hoặc thăm thân, bạn đều phải xin visa theo đúng quy định.

Tuy nhiên, với một số đối tượng đặc biệt, bạn có thể được xem xét miễn visa Hàn khi thỏa mãn một số điều kiện nhất định. Vậy có visa Mỹ không cần xin visa Hàn Quốc đúng sai thế nào? Thật hư về thông tin này ra sao? Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để giải đáp vướng mắc nhé!

Có visa Mỹ được miễn visa những nước nào?

Từ lâu, xin visa Mỹ công tác, du lịch hoặc làm việc đã trở thành mong ước của rất nhiều du khách. Bởi Hoa Kỳ không chỉ là cường quốc kinh tế, là thiên đường của những ngành công nghiệp lớn mà khi sở hữu trong tay visa Mỹ còn tạo điều kiện giúp bạn được miễn thị thực vào một số quốc gia khác.

có visa mỹ không cần xin visa hàn quốc

Visa Mỹ mang đến cho người sở hữu nhiều quyền lợi đặc biệt. (Ảnh: Internet)

Nói một cách khách quan thì khi sở hữu visa Mỹ không đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn sẽ được cấp thị thực của các nước khác. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng visa Mỹ sẽ làm bàn đạp để hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình xin visa ở các nước khó, từ đó giảm bớt những quy trình, thủ tục phức tạp, rườm rà. Cụ thể, cầm trong tay thị thực Hoa Kỳ, bạn sẽ nhận được những ưu tiên như sau:

Được đến Colombia trong 90 ngày, đến Mexico và Bahamas trong 30 ngày với điều kiện visa Mỹ còn thời hạn.

➢ Công dân Việt Nam có thị thực Mỹ sẽ được miễn visa Đài Loan lưu trú tối đa 14 ngày với điều kiện visa Mỹ còn thời hạn.

➢ Được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Đặc biệt, công dân Việt Nam có visa Mỹ khi quá cảnh tại Hàn Quốc, bạn còn có thể vào tham quan quốc gia này và lưu trú tối đa trong 72 giờ.

➢ Nếu visa Mỹ còn hiệu lực, bạn không cần xin visa quá cảnh Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn buộc phải xuất trình vé máy bay cho chặng tiếp theo hoặc vé máy bay khứ hồi.

➢ Được phép xin E-visa (visa điện tử) khi muốn nhập cảnh đến Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Có visa Mỹ được miễn visa Hàn Quốc khi nào?

Từ những thông tin trên, có thể thấy việc sở hữu visa Mỹ sẽ giúp đương đơn được miễn visa quá cảnh Hàn Quốc. Nghĩa là khi có trong tay tấm thị thực Hoa Kỳ còn thời hạn, bạn sẽ được lưu trú quá cảnh để chờ bay các chặng tiếp theo với điều kiện phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay cho hành trình kế tiếp.

Bên cạnh băn khoăn về việc “có visa Mỹ không cần xin visa Hàn Quốc đúng không” thì còn một câu hỏi lớn khác cũng nhận được sự quan tâm của không ít người, đó là “quốc tịch Mỹ có được miễn visa Hàn Quốc không”. Với câu hỏi thứ hai, đáp án cũng tương tự như câu hỏi đầu tiên.

Các cá nhân miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc được chính phủ Hàn quy định gồm:

Công dân các nước đã ký thỏa thuận miễn visa nhập cảnh với chính phủ Hàn

✎ Khách du lịch đáp chuyến bay đến du lịch tại đảo Jeju

✎ Người có thẻ du lịch thương mại APEC (APEC Business Travel Card)

✎ Khách du lịch chờ chuyển tiếp chuyến bay sang quốc gia khác

✎ Người đã được cấp giấy phép tái nhập cảnh tại quốc gia này

✎ Những hành khách thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc

✎ Du khách trong trường hợp cụ thể được miễn visa nhập cảnh

quốc tịch mỹ có được miễn visa hàn quốc không

Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn khi có visa Mỹ. (Ảnh: Internet)

Những du khách đến Hàn Quốc từ các quốc gia nằm trong danh sách thỏa thuận miễn thị thực cần nộp thêm đơn xin gia hạn visa Hàn nếu muốn lưu trú nhiều hơn 30 ngày. Ngoài ra, một số vấn đề trục trặc khác sẽ được chấp thuận gia hạn thị thực muộn từ 1 đến 3 ngày tính từ ngày nộp đơn xin gia hạn visa.

Đương đơn xin gia hạn visa Hàn Quốc cần cung cấp đầy đủ thông tin vào form như hướng dẫn. Đồng thời nộp kèm 01 ảnh thẻ hộ chiếu chụp mới nhất, đóng lệ phí gia hạn visa. Thời hạn được gia hạn thị thực Hàn tối đa 90 ngày.

Điều kiện để quá cảnh Hàn Quốc với quốc tịch Mỹ

Công dân Mỹ có thể đi du lịch mà không cần visa cho du lịch và kinh doanh từ 90 ngày trở xuống đến Hàn với điều kiện:

🔹 Có hộ chiếu điện tử tích hợp

🔹 Đăng ký trực tuyến thông qua hệ thống điện tử cho phép đi lại (ESTA)

🔹 Là công dân của một trong những nước được miễn visa như quy định của VWP

🔹 Có kế hoạch đi du lịch để kinh doanh, quá cảnh hoặc giải trí

🔹 Ở lại Hàn Quốc trong vòng 90 ngày hoặc ít hơn

Như vậy, có visa Mỹ miễn visa Hàn Quốc có đúng không là tùy từng trường hợp. Nếu bạn muốn đến Hàn Quốc du lịch hay công tác, bạn vẫn cần xin visa Hàn như quy trình bình thường. Tuy nhiên, bạn có lợi thế hơn là nếu có visa Mỹ thì sẽ được miễn chứng minh tài chính xin thị thực Hàn và quá trình xét duyệt thị thực cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin giải đáp vướng mắc về việc có visa Mỹ được miễn visa nước nào? Có được miễn visa Hàn Quốc khi sở hữu visa Mỹ không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin quan trọng để thủ tục xin visa Hàn Quốc diễn ra thuận lợi nhất. Đừng quên tổng đài tư vấn miễn phí 24/7 của Vietnam Booking hotline: 1900 3498 luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ quý khách!

NHẬN TƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ

Tú Anh 10:14 11/07/2022 | 1918 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp