Mục lục [Hiện]
 1. Có visa Canada được miễn visa nước nào?
 2. Có những loại visa đi Canada nào?
 3. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada dễ đậu
  1. 3.1 1. Hồ sơ của người xin visa (đương đơn)
  2. 3.2 Nếu có người bảo lãnh xin visa Canada
 4. Dịch vụ làm visa Canada uy tín - Vietnam Booking

Có visa Canada được miễn visa nước nào?

Sở hữu visa Canada để công tác, thăm thân hoặc đi du lịch tại đất nước này là ước mơ của bao người, bởi Canada là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, chế độ phúc lợi xã hội luôn ổn định. Ngoài ra, khi sở hữu visa Canada, bạn còn có cơ hội được miễn visa các nước khác. Vậy “Có visa Canada được miễn visa nước nào?”, bài viết sau dịch vụ làm visa uy tín sẽ giúp bạn giải đáp.

Có visa Canada được miễn visa nước nào?

Sở hữu visa Canada là ước mơ của bao người, bởi lẽ khi trang bị cho mình chiếc visa đi Canada, bạn sẽ có cơ hội miễn thị thực đến một số quốc gia khác. Cụ thể, công dân Canada chỉ cần mang hộ chiếu Canada là có thể đặt chân đến 154 quốc gia mà không cần phải xin visa.

Tính đến thời điểm hiện tại, công dân Việt Nam khi sở hữu visa Canada chỉ được miễn visa Đài Loan. Hay nói cách khác là thay vì làm visa Đài Loan dán, người Việt có visa Canada sẽ được đăng ký E-visa Đài Loan nhanh chóng.

có visa canada được miễn visa nước nào

Có visa Canada, ngoài quốc gia này bạn sẽ được miễn visa Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Mặc dù khi cầm trong tay visa Canada, ngoài Canada và Đài Loan, người sở hữu thị thực không còn được miễn visa vào các nước khác nhưng đây lại là một trong những điểm cộng quan trọng giúp hồ sơ của bạn "mạnh" hơn, qua đó dễ dàng xin được thị thực Mỹ cũng như thị thực vào các nước phát triển khác như các nước thuộc khối Schengen, Úc, Anh, Canada... Như vậy, khi biết được có visa Canada được miễn visa nước nào, bạn sẽ có động lực để có thể xin thành công visa đến xứ sở lá phong càng sớm càng tốt.

Có những loại visa đi Canada nào?

Thông thường visa Canada có 2 loại chính là visa 1 lần và visa nhiều lần. Visa 1 lần cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Trong khi đó, visa nhiều lần được chia thành visa Canada 5 năm và visa Canada 10 năm.

🔹 Single Entry (visa 1 lần): Khi sở hữu visa này, bạn được phép nhập cảnh Canada 1 lần duy nhất. Bạn sẽ khai báo số ngày nhập cảnh tại cửa khẩu, tại đây nhân viên Hải quan sẽ là người phê duyệt cho phép bạn ở lại Canada bao nhiêu ngày. Thời gian hiệu lực của visa là 6 tháng, và bạn buộc phải rời khỏi Canada khi visa hết hiệu lực. Nếu muốn tiếp tục đến Canada bạn phải xin cấp lại visa. 

🔹 Multiple Entry (visa nhiều lần): Có Multiple - Entry trong tay, bạn sẽ có cơ hội nhập cảnh Canada nhiều lần trong thời hạn hiệu lực visa. Với visa nhập cảnh nhiều lần này, mỗi lần bạn sẽ được cư trú tối đa 6 tháng tại nước sở tại. Tuy nhiên, thời gian cư trú của bạn cũng sẽ do nhân viên Hải quan quyết định, và bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian ấn định. 

visa canada

Dễ dàng xin cấp e-Visa Đài Loan khi đã có visa Canada. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, visa Canada còn có loại visa super có thời hạn 10 năm. Visa này dành cho các bậc ông bà, cha mẹ muốn đoàn tụ với con cháu tại Canada. Để sở hữu được visa này, đương đơn phải có người thân tại Canada bảo lãnh. Ngoài ra, còn phải chứng minh được mức thu nhập tối thiểu, bảo hiểm y tế,...

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada dễ đậu

Việt Nam không nằm trong diện được miễn visa Canada, cho nên để có thể nhập cảnh đến quốc gia này, bạn phải xin thị thực Canada. Bài viết sau, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn trọn bộ hồ sơ xin visa Canada.

1. Hồ sơ của người xin visa (đương đơn)

Chứng minh nhân thân

 • Tờ khai xin visa Canada online, điền đầy đủ thông tin, dán ảnh thẻ;
 • Một ảnh thẻ cỡ 3,5 x 4,5 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng);
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (photo công chứng);
 • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống) và tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
 • Sổ hộ khẩu (photo công chứng);
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có);
 • Giấy xác nhận quan hệ giữa người bảo lãnh và người xin visa. 

Chứng minh công việc

 • Nếu là cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định tăng lương, đơn xin nghỉ phép để qua Canada thăm người thân, bảng lương 3 tháng gần nhất. 
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty. 
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí/Quyết định nghỉ hưu/Sổ lĩnh lương hưu. 
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường. 
 • Nếu là đại lý bán hàng cho công ty: Hợp đồng đại lý, giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm.

Chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng và có số dư tài khoản ít nhất 5.000 USD;
 • Giấy xác nhận số dư tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
 • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có); 
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như: xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu;

Lịch trình chuyến đi

 • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều để làm visa Canada
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn; 
 • Lịch trình khi đặt chân đến Canada.

Nếu có người bảo lãnh xin visa Canada

🔹 Người bảo lãnh cần phải có thư mời bạn đến Canada. Thư mời cần ghi rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích và thời gian dự kiến của chuyến đi.

🔹 Thẻ cư trú/ thẻ lưu trú và hộ chiếu của người mời.

🔹 Chứng minh công việc: Giấy xác minh công việc tại công ty, tổ chức.

🔹 Chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, phiếu lĩnh lương, giấy tờ nhà, căn hộ,... 

visa đi canada

Tại Vietnam Booking, xin visa Canada không còn khó. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa Canada uy tín - Vietnam Booking

Canada là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, mức sống cũng như an sinh xã hội đều rất cao, và đó cũng là lý do khiến nhiều người mong muốn đặt chân đến quốc gia này. Tuy nhiên, việc xin visa đến đất nước này rất khó khăn và tỷ lệ đậu visa không cao. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ làm visa đi Canada uy tín, chất lượng thì ước mơ đặt chân đến Canada của bạn sẽ không còn là vấn đề.

Vietnam Booking với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đảm bảo khả năng đậu cao. Do đó, Vietnam Booking ngày càng được nhiều người tin cậy và chọn lựa. Còn điều gì thắc mắc về visa Canada hay “có visa Canada được miễn visa nước nào?”, bạn vui lòng liên hệ đường dây nóng số  hotline: 1900 3498 để được giải đáp chi tiết.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI CANADA NGAY!

Tú Anh 08:43 23/07/2022 | 2315 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp