Mục lục [Hiện]
  1. HỘ CHIẾU VACCINE LÀ GÌ?
  2. THỦ TỤC XIN CẤP HỘ CHIẾU VACCINE CỦA VIỆT NAM

Cần làm gì để được cấp hộ chiếu vaccine Việt Nam?

Nếu bạn đang có lịch công tác và sắp phải xuất cảnh ra nước ngoài để làm việc, gặp gỡ đối tác. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về thủ tục cần làm để được cấp hộ chiếu vaccine Việt Nam. Từ đó tránh những rắc rối cần thiết khi sang nước sở tại.

HỘ CHIẾU VACCINE LÀ GÌ?

Hộ chiếu vaccine được hiểu là giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19. Hộ chiếu vaccine được sử dụng để chứng minh lịch sử tiêm chủng, khỏi bệnh của cá nhân, không thay thế cho các giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh khác như hộ chiếu, thị thực (visa), giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, giấy thông hành, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy miễn thị thực,…

Hộ chiếu vaccine của Việt Nam tạo điều kiện cho lao động, chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài đi lại, làm việc giữa các quốc gia trên thế giới đã công nhận lẫn nhau. Hộ chiếu vaccine hiện cũng là giải pháp đang được Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng để mở cửa nền kinh tế, đưa hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

hộ chiếu vaccine Việt Nam

Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XIN CẤP HỘ CHIẾU VACCINE CỦA VIỆT NAM

Đến nay, việc chuẩn bị cấp hộ chiếu vaccine Việt Nam cơ bản đã hoàn thành. Người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và được các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống, xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sẽ được cấp hộ chiếu vaccine và không phải thực hiện thủ tục gì thêm.

Để được cấp hộ chiếu vaccine Việt Nam, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

✔️ Người dân đã tiêm vaccine và được cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống. Kiểm tra thông tin trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

✔️ Thông tin phải chính xác, được xác thực đúng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

✔️ Những trường hợp sai hoặc thiếu thông tin tiêm chủng sẽ không được cấp hộ chiếu vaccine. Do đó, những người này cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để bổ sung, cập nhật qua trực tiếp hoặc phản ánh lên Cổng thông tin tiêm chủng (tiemchungcovid19.gov.vn).

✔️ Người dân cần khai báo chính xác thông tin khi đi tiêm vaccine phòng Covid-19.

✔️ Hộ chiếu vaccine Việt Nam sẽ được hiện thị trên ứng dụng Số Sức khỏe điện tử, PC-Covid hoặc khi người dân tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

✔️ Trang tra cứu hộ chiếu vaccine Covid-19 của Bộ Y tế đang được hoàn thiện. Để tra cứu, người dân cần khai báo các thông tin gồm họ tên, ngày sinh, giới tính, số căn cước công dân hoặc mã định danh cá nhân, ngày tiêm mũi gần nhất, email.

✔️ Tại đây, những người dân không sử dụng điện thoại di động thông minh có thể đăng ký nhận thông tin qua email và in thành bản cứng để sử dụng.

hộ chiếu vaccine của việt nam

Thủ tục xin cấp hộ chiếu vaccine Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang có dự định đi nước ngoài trong thời gian tới và cần xin hộ chiếu vaccine Việt Nam. Để được tư vấn thêm và dịch vụ này, vui lòng liên hệ hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VACCINE VIỆT NAM NGAY!

Tú Anh 09:08 05/04/2022 | 30 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp