TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi xin visa đi Venezuela?

Với cảnh quan tuyệt đẹp, các công trình kiến trúc ấn tượng cùng nền văn hóa đa dạng, đặc sắc đã khiến Venezuela trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Mỹ. Tuy nhiên để khám phá đất nước xinh đẹp này thì đầu tiên bạn phải hoàn tất thủ tục xin visa đi Venezuela. Vậy cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi làm visa? Quy trình xin visa diễn ra như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Hồ sơ xin visa đi Venezuela

Theo Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam, tùy vào mục đích nhập cảnh mà các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cho phù hợp. Cụ thể như sau:

Visa đi Venezuela du lịch, thăm thân

1. Đơn xin visa đi du lịch, thăm thân

2. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký) còn thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh, có ít nhất 2 trang trống để dán visa

3. 2 ảnh 4 x 6 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

4. Chứng minh nhân dân (bản sao), Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

5. Giấy xác nhận kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

6. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, tín dụng (nếu có),…

7. Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế thu nhập các nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có xác nhận, đóng mọc của công ty)

8. Lịch trình cụ thể chuyến đi

9. Booking vé máy bay, khách sạn (nếu công ty hỗ trợ)

10. Bảo hiểm du lịch

11. Nếu đi thăm thân thì cần cung cấp thư mời của người bảo lãnh (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, lịch trình chi tiết của chuyến hành trình như đi đâu, dự định cư trú ở đâu, tham gia những lễ hội, sự kiện gì, ai sẽ đài thọ chi phí cho chuyến hành trình)

12. Hộ chiếu scan, thẻ cư trú có xác nhận của chính quyền địa phương của người bảo lãnh

xin visa di venezuela

Visa đi Venezuela công tác

1. Đơn xin visa đi công tác

2. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hạn trên 06 tháng

3. 2 ảnh 4 x 6cm nền trắng, chụp khoảng 6 tháng trở lại

4. Chứng minh nhân dân (bản sao), Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

5. Hợp động lao động (nếu là nhân viên)

6. Thư mời bên công ty tại Venezuela (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, công ty mời và công ty được mời, lịch trình cụ thể của chuyến công tác, vé mời tham dự sự kiện hội nghị nếu có)

7. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

8. Giấy đăng ký kinh doanh của công ty Việt Nam

9. Giấy tờ chứng minh mối qusn hệ giữa 2 công ty (email, hình ảnh, bảng chat,...)
Booing khách sạn, vé máy bay (nếu có)

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa

  • Nội dung trong các giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác và trung thực.
  • Hình thức được trình bày rõ ràng, sạch đẹp.
  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực, không cũ rách, nhàu nát. Nếu có hộ chiếu cũ thì nên nộp kèm để đối chiếu.
  • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành.
  • Lệ phí sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Trong trường hợp quý khách muốn cấp sớm hơn thời gian quy định thì phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Trên đây là những thông tin về hồ sơ xin visa đi Venezuela, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn và giải đáp nhé. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào, giúp bạn hoàn tất bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

1 lượt xem | 11-03-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc