Thủ tục xin visa đi du học Phần Lan mới nhất

Từ một nền giáo dục thấp nhưng với sự thay đổi và cải tiến vượt bậc đã khiến Phần Lan trở thành một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Với cách học đề cao sự sáng tạo cùng môi trường chất lượng, an toàn đã khiến không ít người quyết định cho con du học nước này.

Tuy nhiên để được hưởng một nền giáo dục tiên tiến ở Phần Lan thì trước tiên bạn phải xin được visa đi du học. Dưới đây là các thông tin mới nhất về thủ tục xin visa đi du học Phần Lan, mời các bạn cùng theo dõi để đẩy nhanh tiến độ xin visa, nâng tỷ lệ thành công lên tối đa.

Thủ tục xin visa đi Phần Lan du học

Để học tập tại Phần Lan trong 3 tháng, bạn phải xin giấy phép cư trú trước khi đến Phần Lan. Theo đó, bạn cần chuẩn bị đầy các giấy tờ sau:

  • Đơn xin giấy phép cư trú (form OLE 1), một bản phụ lục nói rõ chương trình học của bạn (mẫu OLE 4). Bạn nên nói rõ thời gian học tập dự kiến tại Phần Lan.
  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh
  • 2 ảnh kích cỡ hộ chiếu (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)
  • Bản gốc thư mời nhập học của cơ sở giáo dục tại Phần Lan
  • Bản gốc các giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng mang tên sinh viên hoặc giấy chứng nhận học bổng của cơ sở giáo dục bạn dự định du học hoặc các cơ sở khác liên quan.
  • Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (bản dịch, công chứng)
  • Bản gốc bảo hiểm du lịch quốc tế

visa di phan lan  

Visa du học Phần Lan có thời hạn trong bao lâu?

Visa du học (giấy phép cư trú theo diện du học) tại Phần Lan có hiệu lực trong vòng 1 năm. Khi hết năm đầu tiên, sinh viên phải đến phòng cảnh sát tại thành phố/tỉnh nơi đang sinh sống để gia hạn. Bạn không nên về Việt Nam gia hạn vì điều này sẽ không có lợi cho bạn và Đại sứ quán Phần Lan không có trách nhiệm gia hạn khi bạn đã học tập tại Phần Lan 1 năm. Các giấy tờ xin gia hạn visa cũng tương tự như khi bạn làm hồ sơ xin visa. Tuy nhiên để biết rõ hơn về thủ tục giấy tờ, thời gian thì bạn nên đến phòng cảnh sát để tìm hiểu kỹ.

Phỏng vấn xin visa du học Phần Lan như thế nào?

Sau khi nộp hồ sơ xin visa thì các bạn sẽ đặt lịch và tiến hành phỏng vấn ở Đại sứ quán Phần Lan. Ngôn ngữ phỏng vấn là tiếng Anh và câu hỏi sẽ liên quan đến bản thân sinh viên, kế hoạch học tập, khả năng tài chính, nguyện vọng,... Để cuộc trao đổi diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn phải luôn giữ bình tĩnh và trả lời thật lưu loát. Bạn hãy thể hiện cho viên chức lãnh sự thấy động cơ học tập rõ ràng như kế hoạch học tập, chương trình học, phân chia thời gian thế nào và quyết tâm ra sao,...

visa di phan lan

Bên cạnh đó, bạn cần thể hiện năng lực học tập như mục đích đến Đại sứ quán là xin visa du học là thực sự và bạn cần chứng minh được kết quả học tập trong nước, khả năng ngôn ngữ. Nếu chứng minh được những điều trên tài chính chỉ là yếu tố phụ quyết định việc xin visa.

Lưu ý: Bạn phải trả lời thành thật vì nếu phát hiện bạn nói dối, Đại sứ quán sẽ hủy visa ngay, thậm chí bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Phần Lan.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa đi Phần Lan du học mới nhất, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn và giải đáp nhé. 

Vietnam Booking 09:25 14/03/2017 | 171 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp