Mục lục [Hiện]
 1. Hồ sơ visa quan trọng như thế nào?
 2. Những tài liệu thường có trong bộ hồ sơ visa 
  1. 2.1 1. Giấy tờ chứng minh nhân thân
  2. 2.2 2. Giấy tờ chứng minh lao động 
  3. 2.3 3. Giấy tờ chứng minh tài chính 
  4. 2.4 4. Giấy tờ về chuyến đi 
 3. Dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa có cần thiết không?
 4. Dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa của Vietnam Booking 

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa 

Khi tìm hiểu về những hỗ trợ trong quá trình làm thủ tục xin thị thực, dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa thường không được nhiều người để ý tới. Tuy nhiên, việc sắp xếp hồ sơ lại có ảnh hưởng rất lớn tới tỉ lệ thành công khi xin visa. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu thêm về thao tác và dịch vụ này trong bài viết dưới đây. 

Hồ sơ visa quan trọng như thế nào?

Hồ sơ xin visa là tổng hợp các tài liệu có thể chứng minh được danh tính, mục đích và mức độ đáng tin cậy của đương đơn khi xin visa. Đối với phần lớn các Đại sứ quán, do phỏng vấn không nằm trong thủ tục bắt buộc, hồ sơ xin visa sẽ là tài liệu duy nhất để cơ quan chức năng có thẩm quyền dựa vào và đánh giá đương đơn. 

Nhận tư vấn miễn phí

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa

Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm nhiều giấy tờ, cần phải được sắp xếp sao cho hợp lý (Ảnh: Internet)

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và sắp xếp chúng một cách khoa học, theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán là một điều vô cùng quan trọng. Chuẩn bị thiếu tài liệu, hay cung cấp tài liệu không trung thực có thể dẫn tới việc hồ sơ sẽ bị trả lại, kéo dài thời gian xét duyệt visa, và thậm chí không được phép nhập cảnh ở một số quốc gia. 

Những tài liệu thường có trong bộ hồ sơ visa 

Tùy theo mỗi nước mà Đại sứ quán có thể yêu cầu phải cung cấp những tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, mỗi bộ hồ sơ xin visa đi nước ngoài sẽ cần phải bao gồm 4 loại tài liệu sau: 

1. Giấy tờ chứng minh nhân thân

Mục tài liệu này thường bao gồm giấy tờ cá nhân và các tài liệu có thể chứng minh danh tính, trạng hôn nhân và gia đình của đương đơn. Đây là phần tài liệu cơ bản nhất và không thể nào thiếu trong mỗi bộ hồ sơ xin thị thực. Tuỳ theo yêu cầu của Đại sứ quán mà đương đơn có thể sẽ phải nộp kèm một tờ khai Đơn xin thị thực của quốc gia đó. 

2. Giấy tờ chứng minh lao động 

Do cơ quan chức năng có thẩm quyền cần phải biết rằng đương đơn là một cá nhân có những trách nhiệm xã hội rõ ràng tại Việt Nam, tài liệu về tình trạng việc làm và lương bổng cần phải được cung cấp. Giấy tờ trong mục này thường không có nhiều thay đổi giữa các nước khác nhau, yêu cầu đương đơn phải chuẩn bị quyết định tuyển dụng, sao kê bảng lương và đơn xin nghỉ phép. 

3. Giấy tờ chứng minh tài chính 

Thủ tục xin visa

Tờ khai xin visa là một tài liệu vô cùng quan trọng mà đương đơn không thể điền sai (Ảnh: Internet)

Mặc dù việc chứng minh lao động đã có thể phần nào đảm bảo về khả năng tài chính của đương đơn, Đại sứ quán vẫn sẽ yêu cầu chuẩn bị các tài liệu đính kèm để chứng minh tài chính, phòng ngừa các trường hợp gặp phải sự cố ngoài ý muốn trong thời gian lưu trú. Đây thường là mục tài liệu gây nhiều rắc rối nhất, bởi nó mang tính quyết định khả năng thành công của bộ hồ sơ và thay đổi tùy theo mỗi quốc gia. 

4. Giấy tờ về chuyến đi 

Để Đại sứ quán có thể công nhận đương đơn sẽ là một khách du lịch đáng tin tưởng và có trách nhiệm, các thông tin về chuyến đi cần phải được cung cấp một cách đầy đủ và chi tiết. Thông thường, quý khách cần phải có xác nhận về phương tiện di chuyển, nơi lưu trú và lịch trình chuyến đi. Đối với một số visa, đương đơn cũng sẽ cần phải chuẩn bị thêm giấy khám sức khỏe hoặc bảo hiểm y tế cho mục tài liệu này. 

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa có cần thiết không?

Hồ sơ nên được sắp xếp đúng theo trình tự các mục tài liệu đã liệt kê phía trên. Hồ sơ được sắp xếp một cách logic sẽ giúp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

Tuy nhiên, ngoài việc sắp xếp hồ sơ theo đúng trình tự, quý khách cũng nên tìm tới dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa để có thể đảm bảo rằng bộ hồ sơ của mình đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. 

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa của Vietnam Booking sẽ giúp quý khách có một bộ hồ sơ gọn gàng và chất lượng trong thời gian ngắn nhất (Ảnh: Internet)

Thủ tục làm visa đi nước ngoài yêu cầu quý khách phải cung cấp nhiều loại giấy tờ và tài liệu khác nhau. Mỗi quốc gia lại có những yêu cầu riêng biệt cho nội dung hồ sơ xin thị thực. Việc mắc phải nhầm lẫn là không thể tránh khỏi và quý khách hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa để loại bỏ mối lo này. 

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa của Vietnam Booking 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ làm visa uy tín, đội ngũ chuyên viên nhiệt tình của Vietnam Booking tự tin nắm chắc thủ tục xin thị thực của mọi quốc gia và luôn nhanh chóng trong việc cập nhật những thay đổi mới. Đồng hành với Vietnam Booking, quý khách sẽ nhận được lợi ích lớn hơn nhiều bộ hồ sơ chất lượng với đầy đủ các giấy tờ và đúng theo nhu cầu của Đại sứ quán. Mọi thông tin về dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa của chúng tôi có thể được tìm hiểu tại hotline 1900 34 98.

Tú Anh 08:58 14/11/2019 | 70 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp