Mục lục [Hiện]
 1. Làm visa đi Thụy Sĩ có cần dịch thuật không?
 2. Những giấy tờ xin visa Thụy Sĩ cần dịch thuật
  1. 2.1 1. Hồ sơ chứng minh nhân thân
  2. 2.2 2. Chứng minh nghề nghiệp
  3. 2.3 3. Giấy tờ chứng minh tài chính 
  4. 2.4 4. Lịch trình chuyến đi
 3. Làm thế nào để dịch thuật visa Thụy Sĩ một cách dễ dàng?
 4. Dịch vụ dịch thuật visa Thụy Sĩ tại Vietnam Booking

Dịch vụ dịch thuật visa Thụy Sĩ

Dịch vụ dịch thuật visa Thụy Sĩ sẽ giúp ích gì cho bạn trong quá trình hoàn thành hồ sơ? Nên sử dụng dịch vụ visa nào để đảm bảo đậu visa Thụy Sĩ là thắc mắc của rất nhiều người. Giờ đây sẽ được Vietnam Booking gỡ rối qua những thông tin dưới đây. 

Làm visa đi Thụy Sĩ có cần dịch thuật không?

Người Việt khi làm visa Schengen bắt buộc phải dịch thuật và công chứng, và Thụy Sĩ cũng không ngoại lệ. Theo quy định của cơ quan thẩm quyền, mọi công dân Việt khi xin visa du lịch Thụy Sĩ đều bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và dịch sang tiếng Anh/tiếng Pháp/tiếng Đức hoặc tiếng Ý, được dịch thuật và công chứng không quá 6 tháng (tính từ ngày dịch cho đến ngày nộp hồ sơ). Các giấy tờ phải được dịch sát nghĩa với bản tiếng Việt, đúng chuẩn quy định nhằm giúp cho cơ quan lãnh sự hiểu được nội dung mà đương đơn muốn trình bày.  

Dịch vụ dịch thuật visa Thụy Sĩ

Khám phá đất nước đẹp như truyện cổ tích này bằng cách sắm cho mình chiếc visa Thụy Sĩ (Ảnh: Internet)

Những giấy tờ xin visa Thụy Sĩ cần dịch thuật

1. Hồ sơ chứng minh nhân thân

Giấy tờ trong mục tài liệu này buộc phải được chuẩn bị đầy đủ bản gốc, bản sao và bản dịch thuật có công chứng trước khi nộp đến Đại sứ quán. Các giấy tờ cần dịch thuật bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực; 
 • 2 ảnh thẻ tiêu chuẩn 3,5x4,5cm, chụp trên nền trắng, chính diện, không đeo kính, không đội mũ và không quá 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ;
 • Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân; 
 • Bản sao tất cả các trang Sổ hộ khẩu;
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương;
 • Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con nhỏ, chưa có Chứng minh thư nhân dân).

2. Chứng minh nghề nghiệp

Chứng minh nghề nghiệp xin visa là một giấy tờ quan trọng quyết định việc đậu visa Thụy Sĩ của bạn. Đây là bằng chứng giúp cơ quan chức năng xét duyệt thị thực sẽ có cơ sở để tin tưởng rằng bạn là một công dân Việt Nam, có trách nhiệm xã hội rõ ràng và không nhập cảnh Thuỵ Sĩ với những mục đích sai trái. Để giúp cho phía lãnh sự hiểu rõ hơn giấy tờ của mình, bạn cần dịch thuật và công chứng chúng:

 • Đối với nhân viên, công chức: Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm; Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy xác nhận nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất; Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên; Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường.
 • Đối với người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương.

Xin visa đi Thụy Sĩ du lịch

Dịch thuật giấy tờ theo quy định giúp bạn xin visa Thụy Sĩ dễ hơn (Ảnh: Internet)

3. Giấy tờ chứng minh tài chính 

Chứng minh tài chính rõ ràng, chân thực thuyết phục bạn sẽ tạo được ấn tượng với người xét duyệt hơn. Đương đơn đáp ứng đủ yêu cầu chứng minh tài chính sẽ ít trở thành gánh nặng xã hội cho chính quyền Thuỵ Sĩ hơn. Do đó, hồ sơ chứng minh tài chính cần phải được chuẩn bị một cách đầy đủ và dịch thuật, công chứng các giấy tờ sau: 

 • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc).
 • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu là 10.000 đô la Mỹ, có xác nhận của ngân hàng (gửi từ 1 tháng trước cho sổ thời hạn 3 tháng; gửi từ 3 tháng trước đó cho sổ có thời hạn 1 năm).
 • Sổ đỏ nhà đất, giấy tờ đăng ký xe ô tô và các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đứng tên người nộp hồ sơ (nếu có).

4. Lịch trình chuyến đi

Chuyến đi đến Thụy Sĩ của bạn phải được vạch ra từ trước và có một lịch trình cụ thể, rõ ràng, điều này giúp cho đương đơn trở nên đáng tin hơn trong mắt của cơ quan có thẩm quyền xét duyệt thị thực. Để thể hiện được rằng đương đơn sẽ là một khách du lịch đáng tin cậy, cần phải chuẩn bị các tài liệu sau:

>>> Xem thêm: Cách xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Thụy Sĩ.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thuỵ Sĩ và các nước khác trong cùng chuyến đi.
 • Lịch trình bằng tiếng Anh cụ thể trong suốt thời gian lưu trú tại Thuỵ Sĩ.
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị tối thiểu 30.000 Euro, bảo hiểm có giá trị trong suốt thời gian bạn du lịch tại Thụy Sĩ và các nước Châu Âu.

Làm thế nào để dịch thuật visa Thụy Sĩ một cách dễ dàng?

Dịch thuật visa Thụy Sĩ tuy đơn giản nhưng mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là những người xin visa tự túc hay lần đầu xin visa. Chưa kể đến những khó khăn như dịch thuật sai, tối nghĩa hay nhầm lẫn giấy tờ, … 

Xin visa du lịch Thụy Sĩ

Thụy Sĩ có quá nhiều thứ để bạn khám phá, hãy xin visa ngay! (Ảnh: Internet)

Do đó, bạn nên lựa chọn cho mình một dịch vụ dịch thuật xin visa Thụy Sĩ để giảm bớt những gánh nặng cũng như đảm bảo kế hoạch đi đến Thụy Sĩ của mình. Khi sử dụng dịch vụ dịch thuật, bạn sẽ được đảm bảo dịch thuật hồ sơ visa của mình một cách chuẩn xác nhất, hồ sơ của bạn sẽ sớm đến tay Đại sứ quán và đảm bảo tỷ lệ đậu visa Thụy Sĩ của bạn một cách dễ dàng. 

Dịch vụ dịch thuật visa Thụy Sĩ tại Vietnam Booking

Vietnam Booking là công ty hàng đầu Việt Nam về dịch vụ làm visa, dịch vụ dịch thuật cho quý khách có nguyện vọng đi nước ngoài. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực visa thăm thân, du lịch, công tác, xuất nhập cảnh,... giờ đây Vietnam Booking là sự lựa chọn tin cậy cho khách hàng.

Dịch vụ dịch thuật visa Thụy Sĩ tại Vietnam Booking sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ của mình và nhanh chóng nộp đến lãnh sự sớm nhất. Với dịch vụ uy tín của chúng tôi, tỷ lệ đậu visa của bạn lên tới 99% với mức phí thấp nhất. 

Nếu còn thắc mắc về dịch vụ làm visa Thụy Sĩ, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài 1900 34 98 để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí. 

CTV CTV 08:58 10/12/2019 | 24 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Whatsapp