Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Bí quyết xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân thành công

Rất nhiều người đã từng chia sẻ với Vietnam Booking rằng một trong những việc khó khăn và tốn thời gian nhất chính là xin visa khi thăm người thân ở các nước châu Âu, đặc biệt là Thụy Sĩ. Quả thật vậy, nếu các loại visa khác có thể dễ dàng được xét cấp thì visa thăm thân lại ngược lại. Không chỉ đòi hỏi đáp ứng tất cả điều kiện, bạn còn phải chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam và rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác.

Thấu hiểu điều này, dưới đây Vietnam Booking xin chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân nhằm giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất, nâng cơ hội thành công đến tối đa.

Kinh nghiệm xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ

Để quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực trên 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống để dán visa

2. 02 hình 4×6 cm, chụp chính diện từ đầu đến vai trên nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

3. Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

4. Chứng minh tài chính: Đương đơn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc xe cộ, thẻ tín dụng (nếu có); Sổ tiết kiệm (bản sao, công chứng không quá 2 tháng) hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại tối thiểu 100.000.000 VNĐ, …

Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi thăm thân (có xác nhận của công ty)

Người bảo lãnh ở Thụy Sĩ cần cung cấp:

  • Thư mời (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, ai sẽ đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi,...)
  • Hộ chiếu scan
  • Xác nhận công việc, nơi cư trú
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng hoặc sổ tiết kiệm tính đến thời điểm hiện tại
  • Thủ tục làm visa đi Thụy Sĩ có thể thay đổi tùy từng trường hợp xin visa, thời điểm xin visa và theo yêu cầu từ Đại sứ quán

Lịch trình cụ thể của chuyến đi

Booking vé máy bay, khách sạn (nếu có)

Bảo hiểm du lịch

visa di thuy si

2. Công chứng, dịch thuật đầy đủ giấy tờ

Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng. Nội dung phải đảm bảo giống hoàn toàn bản gốc, nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng kết quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

3. Chứng minh mối quan hệ ràng buộc

Nếu bạn xin visa đi du lịch, công tác thì có thể yếu tố này không quan trọng nhưng khi xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân thì bắt buộc phải lưu ý. Theo đó bạn cần chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, công việc, tài sản, bạn bè,... Nếu chứng minh rõ ràng, kỹ càng thì chắc chắn cơ hội đậu visa sẽ rất cao.

visa di thuy si

4. Nêu chi tiết lịch trình chuyến đi

Ngoài các yếu tố trên thì người xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân cần trình bày kế hoạch/lịch trình chuyến đi càng chi tiết càng tốt. Bạn hãy nêu rõ thời gian, địa điểm dự định, sẽ gặp những ai, có tham gia các hoạt động nào không,...

5.  Nộp đúng thời gian quy định

Đương đơn nên nộp trước 90 ngày tính từ thời điểm khởi hành. Trường hợp nộp quá sớm hay quá trễ cũng ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt và cả kết quả xin visa.

Trên đây là một vài chia sẻ về bí quyết xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân, nếu các bạn còn thắc mắc hãy nhanh chóng liên hệ Vietnam Booking nhé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẵn sàng tư vấn, giải đáp cho bạn bất cứ lúc nào, giúp bạn hoàn tất hồ sơ chỉn chu trong thời gian sớm nhất.

212 lượt xem | 20-04-2017, Vietnam Booking