Visa đi Mỹ định cư

Định cư Mỹ không còn là một khái niệm xa lạ đối với công dân nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để sang Mỹ định cư, tìm kiếm cơ hội việc làm, học tập bạn cần phải có visa đi Mỹ định cư? Tuy nhiên, bạn lại rất dễ bị choáng ngợp, hoang bởi những yêu cầu khắt khe về thủ tục, giấy tờ, quy trình xin visa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của dịch vụ visa đi Mỹ định cư để nắm rõ hơn quá trình xin cấp visa.

Hồ sơ visa đi Mỹ định cư

dịch vụ visa đi mỹ định cư

Thành phố Tennessee xinh đẹp ở Nashville - Ảnh: Alamy

STT

Giấy tờ xin visa đi Mỹ định cư

1

Tờ khai xin cấp visa Mỹ theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng Anh và kí tên.

2

02 ảnh màu kích thước 5cm x 5cm, nền trắng, không viền khung. Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng, chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.

3

Hộ chiếu bản gốc và bản sao. Yêu cầu hộ chiếu phải còn thời hạn trên 08 tháng kể từ ngày cấp thị thực.

4

Hộ khẩu bản chính và bản sao có chứng thực của địa phương nơi cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản chính và bản sao có công chứng.

6

Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
Bản chính lý lịch tư pháp nước ngoài (nếu có) đối với đương đơn từ 16 tuổi trở lên được cấp bởi tất cả các quốc gia đương đơn đã cư trú trong thời gian ít nhất là 01 năm  từ khi đương đơn đủ 16 tuổi.

7

Giấy khai sinh của người bảo lãnh và đương đơn xin visa. Nộp cả bản chính và bản sao.

8

Chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/ chồng của đương đơn và người bảo lãnh. Yêu cầu nộp bản chính và bản sao.

9

Hồ sơ tiền án tiền sự: bản chính và bản sao có công chứng mỗi án tích hoặc án tù của đương đơn. Án tính cần có đầy đủ thông tin về tình tiết vụ án và phán quyết của tòa.

10

Hồ sơ quân đội: bản sao.

11

Chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu, số thẻ hưu trí.
 • Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ phép của trường.
 • Đối với nội trợ/ thất nghiệp: sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

12

Hồ sơ bảo trợ tài chính của người bảo lãnh hoặc người đồng bảo lãnh:

 • Bản chính Hồ sơ bảo trợ tài chính cho đương đơn chính và bản sao cho đương đơn phụ thuộc cùng đến Mỹ với đương đơn chính.
 • Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Hoa Kỳ hay thẻ thường trú nhân.
 • Bản khai thuế liên bang năm gần nhất.

13

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh:

 • Diện bảo lãnh vợ- chồng: Chia rõ thành hai mục trước và sau khi kết hôn. Cấc bằng chứng không giới hạn về hình ảnh, thư từ, hóa đơn điện thoại và những bằng chứng liên quan khác về mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh.
 • Diện bảo lãnh đi làm việc: giáy xác nhận vị trí công việc mà người sử dụng lao động tại Mỹ đề nghị cho đương đơn còn hiệu lực. giấy xác nhận yêu cầu phải được in trên giấy có tiêu đề haojwc biểu tượng của công ty, có chữ ký người sử dụng lao động và có công chứng.
 • Các diện bảo lãnh khác: sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bã cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viên, sổ gia đình công giáo,.. xác nhận mối quan hệ của đương đơn và người bảo lãnh bên Mỹ.

Những sai lầm khi xin visa đi Mỹ và cách khắc phục

Xin visa bình thường đã rất “nhọc nhằn”, nhưng xin visa đi Mỹ thì càng khó khăn gấp bội. Thông thường, những nguyên nhân visa bị từ chối đến từ những lỗi rất nhỏ nhặt, không đáng có. Vậy đó là những sai lầm nào và cách khắc phục chúng ra sao. Cùng dịch vụ visa trọn gói của Vietnam Booking tìm hiểu rõ hơn nhé.

Phỏng vấn xin visa đi Mỹ - Ảnh: ellisislandcapital.com

Thông tin cá nhân không rõ ràng

Trong hồ sơ xin visa đi Mỹ, tờ khai thông tin cá nhân là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất. Bạn khai càng rõ ràng, chi tiết thì nhân viên Đại sứ quán càng có nhiều thiện cảm đối với bạn. Hơn nữa, các thông tin trên tờ khai phải trung thực và hoàn toàn trùng khớp với những câu trả lời phỏng vấn của bạn. Nếu có một thông tin nào không ăn khớp thì độ tin cậy của tờ khai sẽ giảm xuống và cơ hội đậu visa của bạn cũng giảm theo đó.

Vấn đề về chứng minh tài chính

Việc nêu rõ nguồn tài chính đảm bảo cho chuyến đi thực sự rất quan trọng và cần thiết. Nếu được bảo trợ, bạn nên cũng cấp thông tin về công việc, tình hình tài chính của người bảo trợ hoặc cơ quan bảo trợ. Trường hợp tự túc thì bạn phải chứng minh tài chính của mình đáp ứng được yêu cầu của chuyến đi.

Kỹ năng trả lời phỏng vấn

Khi đến phỏng vấn, bạn cần ăn mặc gọn nhẹ, lịch sử. Đối với các câu hỏi được đặt ra cho bạn thì trả lời càng ngắn gọn, rõ ràng càng tốt. Bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt, tuy nhiên nếu nói được tiếng Anh thì cơ hội đậu visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Vietnam Booking 14:38 21/10/2017 | 130 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp