Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông – Macau tự túc

Mục lục [Hiện]
  1. Vé máy bay đến Hong Kong – Macau
  2. Du lịch Hong Kong, Macau thời gian nào?
  3. Thăm quan tại Hong Kong – Macau
  4. Xin visa du lịch bụi Hong Kong, Ma Cau

Hong Kong Macau là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất nhì hiện nay. Hong Kong nổi tiếng với những công trình kiến trúc hiện đại, kinh đô thời trang Đông Nam Á, Đại Nhĩ Sơn hay Disneyland nổi tiếng. Macau được ví như Las Vegas của châu Á với những casino xa hoa, tráng lệ. Để đi du lịch Hong Kong Macau tự túc bạn đừng quên 5 kinh nghiệm sau mà Vietnam Booking chia sẻ cùng bạn ngay bây giờ.

Vé máy bay đến Hong Kong – Macau

Khi bạn du lịch 2 địa điểm thì điều đầu tiên phải suy nghĩ là chọn nơi nào là điểm đến đầu tiên trên hành hành trình. Theo kinh nghiệm du lịch Hong Kong Macau thì bạn nên đến Hong Kong trước. Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không có chuyến bay thẳng từ tp Hồ Chí Minh đến Hong Kong như Hong Kong Airlines, Vietnam Airlines, Vietjet Air… Thời gian bay hơn 3.5 tiếng bạn sẽ đến được Hong Kong.

lich trinh du lich hong kong

Hong Kong có nhiều địa điểm du lịch hơn Macau. Thông thường khách du lịch sẽ tại Hong Kong thăm quan các thắng cảnh rồi đến 1 trong 2 bến tàu China Ferry Terminal hoặc Shun Tak In Sheung Wan để qua Macau. Một lưu ý dành cho bạn là khi đi Hong Kong – Macau thì hãy làm visa du lịch Hong Kong nhập cảnh 2 lần để quay lại được Hong Kong. Vì khi ra khỏi Hong Kong mà visa bạn chỉ có thể nhập cảnh thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn đây.

Mua vé tàu để sang Macau bạn nên đặt trước vì số lượng người dân Hong Kong sang Macau, trung bình 30’ sẽ có chuyến đi nhưng thường full rất nhanh. Bạn nên có mặt trước thời gian tàu rời bến 45’để tránh bỏ lỡ chuyến.

Ở Hong Kong bạn có thể di chuyển khắp nơi bằng tàu ngầm, xe điện hay xe bus. Hệ thống giao thông công cộng tại Hong Kong rất phát triển và thuận tiện. Còn đến Macau thì taxi là phương tiện di chuyển tốt nhất.

Du lịch Hong Kong, Macau thời gian nào?

Bạn có thể đi du lịch Macau từ tháng 7 đến tháng 10, thời gian này thời tiết tại Macau tương đối dễ chịu, mát mẻ, đôi khi có mưa nhưng không kéo dài. Còn du lịch Hong Kong tháng nào đẹp? Bạn có thể đến Hong Kong tháng 10 là thời gian Hong Kong vào mùa thu, thời tiết mát mẻ, cũng như Macau thỉnh thoảng có mưa nhưng tạnh rất nhanh.

du lich hong kong thang nao dep

Bạn nên thực hiện chuyến du lịch Hong Kong tháng 10 và kết hợp sang Macau bằng tàu thủy. Việc di chuyển thế này sẽ tiết kiệm và thuận tiện cho bạn hơn.

Thăm quan tại Hong Kong – Macau

Du lịch Hong Kong bạn có thể thăm quan rất nhiều địa điểm hấp dẫn như Disneyland Hong Kong, Sky100, Đại Nhĩ Sơn hay đảo Nam Á. Tất cả đều khá gần trung tâm thành phố nên bạn dễ dàng di chuyển. Còn khi đến Macau, Las Vegas của châu Á bạn không nên bỏ qua Venetian, sòng bạc nổi tiếng nhất Macau. Bạn có thể bắt xe bus miễn phí của Venetian để đến đây.

du lich hong kong thang 10

Xin visa du lịch bụi Hong Kong, Ma Cau

Điều bạn nên quan tâm đều tiên là bạn phải xin visa du lịch Hong Kong và cả Macau. Cả 2 nơi này đều là đặc khu hành chính Trung Quốc và với quốc tịch Việt Nam bạn phải có visa mới được vào Hong Kong, Macau.

kinh nghiem du lich o hong kong

Về những giấy tờ để xin visa tại Hong Kong lẫn Macau đều giống nhau. Bạn cần những giấy tờ như chứng minh khả năng tài chính, passport, đơn xin cấp visa…tất cả phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.

Theo như kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong tự túc của nhiều du khách thì việc làm visa Hong Kong khó hơn visa Macau, thời gian lưu trú cũng ít hơn tại Macau. Bạn chỉ được lưu trú tại Hong Kong 7 ngày còn Macau tận 14 ngày.

247 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp