Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

5 điều cần biết khi du lịch Hong Kong

Mục lục [Hiện]
  1. Đi du lịch Hong Kong có cần visa?
  2. Ước lượng chi phí thật kỹ
  3. Lựa chọn khu du lịch mua sắm ở Hong Kong
  4. Phượng tiện di chuyển tại Hong Kong
  5. Mang theo jack cắm điện

Hong Kong một điểm đến cực hấp dẫn và chưa bao giờ giảm nhiệt với du khách. Xứ cảng thơm được khách du lịch nước ngoài  biết nhiều qua những bộ phim TVB kinh điển và  bất kì ai cũng muốn một lần được thăm quan tận mắt Hong Kong. Vietnam booking  chia sẻ với bạn 5 điều cần làm khi du lịch Hong Kong nhé.

Đi du lịch Hong Kong có cần visa?

Nếu bạn muốn đi du lịch giá rẻ đến Hong Kong thì việc đầu tiên bạn phải làm là xin visa du lịch. Hiện nay thủ tục để làm visa du lịch Hong Kong đang là điều khá ngán ngẩm của nhiều bạn trẻ yêu du lịch, mong muốn đến Hương Cảng một lần,. Bạn cần chuẩn bị giấy chứng minh tài chính với số dư trong tải khoản tối thiểu là 1.500$, những giấy tờ cá nhân như chính minh thư, ảnh thẻ, passport…Bạn đến tại các đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Trung Quốc để làm thủ tục xin visa. Lưu ý rằng toàn bộ giấy tờ chứng minh đều phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Chi phí làm visa sẽ không được hoàn lại cho dù bạn được cấp visa hay không.

lam visa du lich hong kong

Ước lượng chi phí thật kỹ

Hong Kong nổi tiếng là nơi khá đắt đỏ cho việc du lịch nên bạn hãy ước lượng thật kỹ lưỡng về chi phí du lịch Hong Kong tự túc. Nếu bạn đang hướng đến một chuyến du lịch bụi Hong Kong giá rẻ thì phải cân nhắc các khoản chi tiêu kỹ lưỡng. Hãy tự xách hành lý khi vào khách sạn vì khi để các bell boy xách bộ bạn sẽ phải trả cho họ ít nhất 5 đô la Hong Kong. Hãy mang thức ăn từ Việt Nam khi du lịch Hong Kong để tiết kiệm.

Lựa chọn khu du lịch mua sắm ở Hong Kong

Du lịch Hong Kong còn được gọi là chuyến đi du lịch mua sắm. Từ hàng hiệu đến hàng second hand đều có đầy đủ cho bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn mua những món hàng hiệu thì có thể đến Causeway Bay, Trung tâm mua sắm The Landmark, Time Square…để có được những món đồ hàng hiệu.

Nếu bạn muốn mua những món đồ bình dân hơn có thể đến tòa nhà 16 tầng, càng lên cao càng rẻ ở Quảng Trường Thời Đại. Hay Milan Station khu bán đồ Second hand chất lượng giá khá hợp lý.

Phượng tiện di chuyển tại Hong Kong

Có rất nhiều phương tiện để di chuyển tại Hong Kong như xe bus, xe điện, tàu điện ngầm, taxi. Nhưng đa phần khách du lịch khi đến Hong Kong đều mua cho mình thẻ Octopus loại “On Loan”. Bạn có thể dễ dàng mua thẻ tại hệ thống cửa hàng 7-Eleven, quầy Airport Express Customer tại các sân bay hay tại các ga MRT (tàu điện ngầm ). Thẻ Octopus tựa như một tài khoản điện tử, bạn có thể sử dụng để đi MRT, xe bus, The Peak hay giao dịch tại các cửa hàng.

Lưu ý cho bạn là nếu kinh phí có giới hạn thì tuyệt nhiên không bước chân lên taxi ở Hong Kong vì giá taxi ở đây nổi tiếng là đắt đỏ bậc nhất Đông Nam Á đấy. Còn nếu dư dã một chút thì đi taxi sẽ thoải mái nhưng lưu ý rằng taxi ở đây có 3 màu là xanh lá, đỏ, xanh dương. Mỗi loại bạn sẽ đón được ở những nơi nhất định chứ không như tại nước ta.

Mang theo jack cắm điện

Một lưu ý du lịch Hong Kong nữa mà cho bạn là đừng quên mang theo jack cắm điện để không phải rối tung lên đi tìm ổ cắm 2 chấu bạn nhé. Tất cả ổ cắm tại Hong Kong đều là ổ cắm 3 chấu nên việc mang theo jack nối là điều bạn cần phải nhớ nếu không muốn mất liên lạc với cả thế giới vì điện thoại, máy chụp hình, lap top đều không thể sạc nhé.

14 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp