Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Festival hoa Đà Lạt 2019 – “Đà Lạt và Hoa”

Mục lục [Hiện]
 1. Thông tin chi tiết lịch Festival Hoa Đà Lạt 2019 
 2. Đà Lạt - Hương sắc ngàn hoa phố núi
 3. Các hoạt động nổi bật nhất Festival Hoa Đà Lạt 
  1. 3.1 Không gian hoa ngoài trời tại Festival Hoa Đà Lạt
  2. 3.2 Triển lãm hoa, cây cảnh Đà Lạt
  3. 3.3 Carnaval hoa Đà Lạt
  4. 3.4 Phiên chợ hoa tươi Đà Lạt
  5. 3.5 Phố rượu vang - Cà phê Lâm Đồng
  6. 3.6 Không gian triển lãnh thư pháp và nhiếp ảnh về hoa
 4. Nhìn lại Festival hoa Đà Lạt qua những lần tổ chức

Festival hoa Đà Lạt là một sự kiện văn hóa, xã hội và du lịch của tỉnh Lâm Đồng thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, thưởng ngoạn. Hai năm một lần, Festival hoa được tổ chức vào cuối tháng 12 tại thành phố Đà Lạt và một số điểm lân cận trong địa bàn tỉnh. Mỗi lần tổ chức Festival mang một chủ đề khác nhau làm điểm nhấn cho phố ngàn hoa. Lễ hội hoa Đà Lạt 2019 này sẽ mang chủ đề chính là " Đà Lạt và Hoa" diễn ra đúng dịp Noel.

Thông tin chi tiết lịch Festival Hoa Đà Lạt 2019 

Festival hoa Đà Lạt 2019 năm nay sẽ có chủ đề: “Đà Lạt và Hoa”.

Thời gian diễn ra: 05 ngày, từ Thứ Sáu ngày 20/12/2019 đến Thứ 3 ngày 24/12/2019  

Địa điểm : Sự kiện sẽ diễn ra nhiều không gian trong Thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

Festival Hoa Đà Lạt | Festival hoa Đà Lạt 2019 - "Đà Lạt và Hoa"

Lịch trình các sự kiện thuộc khuôn khổ lễ hội

20h00 Ngày 20/12/2019 : Lễ khai mạc Chương trình nghệ thuật tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt.

20h00 Ngày 22/12/2019 : "Đêm rượu Vang Đà Lạt" Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Thương Về Miền Đất Lạnh” tại Quảng trường Lâm Viên.

20h00 Ngày 21/12/2019 : Tuần lễ thời trang Trà – Tơ Lụa chủ đề “Lung Linh đêm hội Blao” tại Trung tâm Văn hóa Bảo Lộc.

20h00 Ngày 22/12/2019 : Chương trình nghệ thuật thời trang Bảo Lộc chủ đề “Bay Cao – Vươn Xa” tại Hồ Đồng Nai, thành phố Bảo Lộc.
19h00 Ngày 21/12/2019:  Đêm hội “Đà Lạt 4 mùa hoa” - Chương trình Giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc tại Quảng trường Lâm Viên.

9h00 ngày 24/12/2019:  Chương trình Ca nhạc bế mạc lễ hội, tổng kết Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII – năm 2019 tại Quảng trường Lâm Viên.

Pháo hoa tại Festival hoa | Festival hoa Đà Lạt 2019 - "Đà Lạt và Hoa"

Bên cạnh đó, du khách đến Đà Lạt dịp Festival hoa 2019, còn được chiêm ngưỡng và check-in với các không gian hoa, thiết kế sắp đặt xung quanh Hồ Xuân Hương, đường hoa Lê Đại Hành, Cầu ông Đạo, Công viên Trần Hưng Đạo...

>>> Đặt ngay Tour Đà Lạt 3 ngày 3 đêm chỉ 1.790.000 đ

Đà Lạt - Hương sắc ngàn hoa phố núi

Đến hẹn lại lên, cuối tháng 12 du khách khắp nơi lại đổ về Đà Lạt để ngắm nhìn ngàn hoa phố núi khoe sắc dưới ánh nắng ấm áp ngày cuối đông. Thành phố Đà Lạt luôn có sức hút đặc biệt với du khách thập phương bởi hương sắc ngàn hoa hội tụ tại Festival hoa.

Festival hoa Đà Lạt được tổ chức trong những ngày khí trời đẹp nhất không chỉ ướp hương sắc rực rỡ lên thành phố sương mù lúc giao mùa mà còn là dịp để Đà Lạt quảng bá hình ảnh, trưng bày triển lãm hoa quả, cây cảnh và tôn vinh giá trị của nghề trồng hoa. Vượt ra khỏi ranh giới tỉnh Lâm Đồng, Festival hoa Đà Lạt được biết đến như một sự kiện văn hóa du lịch tầm quốc gia.

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt xinh đẹp

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt xinh đẹp

Nếu bạn yêu thiên nhiên, mê các loài hoa đẹp thì tháng cuối năm là thời gian lí tưởng để đến Đà Lạt thưởng hoa. Festival hoa Đà Lạt diễn ra cuối tháng 12 sẽ mở ra cho khách tham quan cơ hội hòa mình vào không khí ấn tượng với nhiều hoạt động sôi động suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Các hoạt động nổi bật nhất Festival Hoa Đà Lạt 

Trải qua hơn 6 lần tổ chức, cứ hai năm một lần, du khách trót yêu Đà Lạt lại mong muốn ghé thăm thành phố này vào dịp cuối năm để đón lễ hội hoa Đà Lạt. Festival Hoa có rất nhiều hoạt động hấp dẫn được khách thăm quan yêu thích như:

Không gian hoa ngoài trời tại Festival Hoa Đà Lạt

Các địa điểm: Hồ Xuân Hương, Đồi Mộng Mơ, Thung Lũng Tình Yêu, đường Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo và khu vực khách sạn Palace là nơi bố trí không gian với nhiều tiểu cảnh các loài hoa khoe sắc trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Không gian hoa ngoài trời tại festival hoa Đà Lạt

Triển lãm hoa, cây cảnh Đà Lạt

Vườn hoa thành phố Đà Lạt là không gian dành riêng cho người mê cây cảnh và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hoa. Sự kiện này tôn vinh nghệ nhân làm vườn, bonsai nói chung và nghệ nhân Lâm Đồng nói riêng.

Triển lãm cây cảnh tại Festival Hoa Đà Lạt

Carnaval hoa Đà Lạt

Màn diễu hành Carnaval hoa Đà Lạt là hoạt động tươi vui, đa sắc màu với nhiều xe hoa, nghệ thuật đường phố diễn ra tại quảng trường Lâm Viên. Cũng tại quảng trường Lâm Viên, chương trình khai mạc Lễ hội ngàn hoa thường được tổ chức vô cùng quy mô vào tối hôm đầu tiên.

Diễu hành Festival hoa Đà Lạt

Festival hoa Đà Lạt - Điểm hẹn cho du khách trót yêu xứ ngàn hoa

Lễ khai mạc quy mô của Festival hoa Đà Lạt

Thành công của Festival hoa Đà Lạt qua 6 lần tổ chức

Phiên chợ hoa tươi Đà Lạt

Đường Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Thị Minh Khai là không gian chợ hoa Đà Lạt. Đến đây, bạn có thể thoả thích ngắm hoa và chọn mua những sản phẩm hoa đẹp mắt. Chợ hoa Đà Lạt sẽ mở liên tục trong suốt các ngày lễ hội diễn ra.

Chợ hoa tươi tại Festival Hoa Đà Lạt

Phố rượu vang - Cà phê Lâm Đồng

Công viên Đài phun nước Lâm Viên và thành phố Bảo Lộc là hai địa điểm diễn ra không gian thưởng thức rượu vang và cà phê trong suốt mùa lễ hội. Rượu vang và cà phê là hai sản vật đặc trưng của thành phố này, do đó sự kiện Phố rượu vang - Cà phê Lâm Đồng hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm ấn tượng khó quên.

Không chỉ có hoa rượi vang cà phê cũng là điểm nhấn của Festival Hoa Đà Lạt

Không gian triển lãnh thư pháp và nhiếp ảnh về hoa

Công viên Hồ Xuân Hương thành phố Đà Lạt là không gian thư pháp và nhiếp ảnh về hoa, điểm đến thưởng ngoạn không nên bỏ lỡ cho những ai yêu hoa và đam mê nghệ thuật.

Không gian tiểu cảnh đẹp mắt tại Festival Hoa Đà Lạt

Nhìn lại Festival hoa Đà Lạt qua những lần tổ chức

Năm 2005, Festival hoa Đà Lạt lần đầu tiên được tổ chức, tiếp nối thành công lễ hội Sắc hoa Đà Lạt 2004. Với chủ đề “Đà Lạt – Điểm hẹn muôn sắc hoa”, Festival hoa Đà Lạt lần I diễn ra trong 9 ngày từ ngày 10 đến ngày 18/12/2005.

Festival hoa Đà Lạt lần II được tổ chức từ ngày 15/12 - 22/12/2007 chủ đề “Hoa Đà Lạt – Tôi yêu bạn” để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách.

Kéo dài từ ngày 01/01 - 04/01/2010 với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa”, Festival hoa Đà Lạt lần III được đưa vào chuỗi sự kiện tiêu biểu quốc gia chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

Với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố Festival Hoa”, lễ hội ngàn hoa lần IV diễn ra từ 31/12/2011 đến 03/01/2012 đã để lại dấu ấn sâu đậm cho khách tham quan.

Festival Hoa Đà Lạt lần V với chủ đề “Tây Nguyên – Âm vang tiếng gọi đại ngàn”, nằm trong chuỗi sự kiện lớn mang tầm quốc tế diễn ra từ ngày 28/12/2013 đến 03/01/2014 thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Lễ Hội Hoa Đà Lạt lần VI được tổ chức vào 29/12/2015 đến ngày 02/01/2016, với chủ đề "Đà Lạt - Muôn màu sắc hoa" với điểm nhấn là màn bắn pháo hoa ở Hồ Xuân Hương vô cùng đẹp mắt.

Bắn pháo hoa tại Festival Hoa Đà Lạt

Chủ đề " Hoa Đà Lạt - Kết tinh từ đất lành" Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII đã diễn ra từ 23/12/2017 đến hết ngày 27/12/2017 mang đến nhiều trải nghiệm khó quên cho du khách ghé thăm phố núi dịp này.

Nhìn chung, bạn có thể lựa chọn Đà Lạt là điểm dừng chân nghỉ dưỡng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng để có trải nghiệm ấn tương, sôi động và mới mẻ hơn tại sao bạn không đến Đà Lạt dịp lễ hội hoa nhỉ. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Vietnam Booking đang khuyến mãi chùm tour du lịch Đà Lạt trọn gói từ A đến Z với giá hấp dẫn và chương trình mới lạ nhất. 

136 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên