Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Có một khúc giao mùa trên cao nguyên Lang Biang Đà Lạt

Đối với những kẻ mộng mơ đã trót nhớ, trót thương Đà Lạt như một người tình xa thì họ yêu cả những khúc giao mùa trên cao nguyên Đà Lạt, yêu cả những cơn mưa bất chợt hay cả những con đường đất đỏ bazan và yêu luôn cả cao nguyên Lang Biang hùng vĩ. Vào những ngày trời giao mùa ở Đà Lạt,  cao nguyên Lang Biang cũng dường như có sức hấp dẫn hơn hẳn đưa lối cho kẻ lữ hành miên man trên những con đường tràn ngập sắc hoa vàng hay lang thang trên đồi cỏ non mơn mởn chuyển sang hồng dưới nắng mai. Và trong mắt những kẻ tình si, những kẻ trót lỡ si mê du lịch Đà Lạt thì sẽ khó lòng mà cưỡng lại bước chân, cảm xúc vào thời khắc này…

Đến Đà Lạt lắng nghe khúc giao mùa trên cao

Đi tìm một khúc giao mùa nơi cao nguyên Lang Biang lộng gió

Có những người yêu Đà Lạt như một điều rất tự nhiên, họ đến với du lịch Đà Lạt để tìm một khoảng trống vừa đủ để sống chậm, để trốn đời, để được sống với những gì mình muốn..bước chân của họ như kẻ mộng du, mê mải, lang thang khắp chốn của đất trời Đà Lạt.

du lịch đà lạt tháng 9

Đà Lạt bồng bềnh trong sương - Ảnh minh họa

Có những kẻ từ xa đến nhưng lại rành Đà Lạt hơn cả người địa phương, họ như nắm trong lòng bàn tay những vẻ đẹp thiên nhiên mà chẳng ai ngờ đến để rồi có một Đà Lạt dành riêng cho những kẻ mộng mơ…

Và một điều khiến cho những du khách đi du lịch trong nước thêm yêu cái vùng đất cao nguyên này là vì Đà Lạt có đủ 4 mùa rõ rệt trong một ngày. Bốn mùa xuân – hạ- thu- đông sẽ tương ứng với các buổi sáng sớm, trưa, chiều và tối.

du lịch đà lạt mùa nào đẹp

Thời điểm giao mùa ở Đà Lạt - Ảnh minh họa

Thế nhưng, trong lòng của những kẻ lỡ thương Đà Lạt thì nơi đây còn có một mùa của cảm xúc, mùa của tiết trời những ngày chuyển từ thu sang đông, của những cơn mưa thưa dần chuyển sang những ngày rét mướt với những tia nắng nhẹ.

Mùa của những loài hoa dại

Lúc này cũng là thời điểm của những cánh hoa vàng bừng tỉnh khoe sắc thắm giữa trời Đà Lạt. Dã quỳ, một loài hoa tồn tại theo cách tự nhiên như những gì tạo hóa đã ban tặng có màu vàng rực rỡ ngự trị cả một vùng trời. Dã quỳ vào những mùa khác cũng chỉ xanh um một màu lá và chỉ chờ đến tiết giao mùa, khi không khí lạnh tràn về thì cả một con đường, cả một vạt đồi như được nhuộm màu vàng rực rỡ.

nên đi du lịch đà lạt mùa nào

Sắc vàng của hoa Dã quỳ bao trùm núi đồi Đà Lạt - Ảnh minh họa

Và khúc giao mùa trên cao nguyên Lang Biang ngoài loài hoa dã quỳ vàng rực trong nắng thì còn có cả cỏ hồng, một loại cỏ mọc hoang dại quanh năm. Và khi tiết giao mùa vừa chớm về với vùng cao nguyên Đà Lạt thì chúng lại trổ bông và chuyển sang một màu phơn phớt hồng đầy quyến rũ.

cẩm nang du lịch đà lạt tháng 12

Thảm cỏ hồng lung linh trong nắng sớm - Ảnh minh họa

Cỏ hồng thường chỉ xuất hiện ở những đồi thông tự nhiên, không có sự canh tác, xâm lấn của con người để khi càng đi sâu vào rừng thì cỏ hồng càng nhiều và đẹp. Cỏ mọc sát đất, thân mỏng manh như tơ và trải thảm hết cả một vạt đồi rộng lớn.Mùa cỏ hồng ở Đà Lạt thường không kéo dài như dã quỳ mà chỉ thoáng đến thoáng đi khi cái nắng ấm của tiết trời Đà Lạt lúc giao mùa nhường chỗ cho cái lạnh mùa mùa đông cũng là lúc cỏ hồng tàn lụi.

Và để có thể ngắm được vẻ đẹp nguyên sơ của loài cỏ dại nhưng đầy sức hút này thì du khách sẽ phải lặn lội đến với cao nguyên Lang Biang để chiêm ngưỡng và lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp nhất của thảo nguyên hồng của du lịch Đà Lạt.

địa điểm du lịch Đà Lạt

Trải nghiệm khúc giao mùa của cao nguyên Đà Lạt - Ảnh minh họa

Đến với Đà Lạt những ngày trời trở gió, những ngày giao mùa thì du khách mới thấy thấm thía và yêu thêm cái vẻ đẹp của thiên nhiên, đất trời Đà Lạt. Để rồi sẽ lại có những lần “trốn nhà” tìm đến Đà Lạt để được hít hà cái không khí trong lành, của cuộc sống bình dị, của những khoảng thời gian đủng đỉnh trôi và được trải nghiệm cảm giác ôm trọn Đà Lạt trong lòng để mà say, mà mơ, mà yêu thêm một vùng đất đầy nét dễ thương của du lịch Đà Lạt.

Ngoài Lang Biang, Đà Lạt còn rất nhiều địa điểm quyến rũ khách du lịch đến nơi đây. Cùng tham khảo tại ĐÂY nhé!

236 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp