Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

5 món hải sản tiền triệu ở biển đảo Việt Nam

Những món hải sản đắt đỏ nổi tiếng khắp thế giới như: Bào ngư, tôm hùm, cua huỳnh đế, sá sùng...là những món ăn không phải ai cũng có điều kiện để thưởng thức. Tuy nhiên nếu bạn đến đúng nơi thì bạn có thể thưởng thức những đặc sản này với giá không quá đắt đỏ. Tôm hùm Bình Ba, cua huỳnh đế Lý Sơn, bào ngư Cô Tô là những đặc sản gắn liền với tên tuổi những vùng biển đảo nổi tiếng. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá điểm thưởng thức 5 loại hải sản dành cho giới thượng lưu mà bạn có thể mua với giá rẻ nhé.

Tôm mũ ni đỏ

Nếu bạn ăn tôm ni mũ đỏ ở các thành phố như Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì giá tôm mũ ni đỏ dao động từ 1,8 - 2 triệu đồng một kg (2-4 con/kg). Loại tôm này có hình dáng đặc biệt không có cặp càng to như tôm hùm mà lại có ni vỏ mỏng và dẹt như chiếc mũ. Thịt tôm trắng, mềm, thơm và rất ngọt nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng ăn tôm ni với giá rẻ hơn một nửa khi đi du lịch Nha Trang. Tại đây bạn có thể mua tôm ni tại bất cứ nhà hàng hoặc chợ cá chỉ với giá từ 400.000-600.000 đồng/kg tùy kích thước. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn này khi đến Nha Trang Nhé.

hai san tien trieu ơ viet nam

Tôm hùm

Tôm hùm là loại hải sản đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Loại tôm đắt tiền này có nhiều ở các vùng biển miền trung nước ta đặc biệt nổi tiếng nhất ở đảo Bình Ba. Đây là món ăn được khách du lịch trong nước và quốc tế thưởng thức nhiều nhất khi đến Bình Ba vì độ tươi ngon cũng như giá cả rẻ hơn nhiều nơi khác. Tại đảo bạn có thể đi dọc bến tàu hay hỏi bất kỳ nhà dân nào trên đảo thì đều có thể mua được tôm hùm sống hoặc chế biến theo yêu cầu. Giá tôm dao động khoảng 1-1,2 triệu đồng một kg. Tôm hùm nướng phô mai hay nấu cháo là hai cách chế biến được du khách ưa chuộng nhất tại đây.

hai san tien trieu ơ viet nam

Cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế to, thịt chắc và thơm ngon là món ăn khoái khẩu của hùa hết thực khách du cho giá cả triệu đồng một kg. Loại cua này thường sống ở xa bờ, nơi những vùng biển sạch, nước sâu và có nhiều từ tháng 12 đến tháng 4 âm lịch. Bạn đi du lịch ở đảo Phú Quý (Bình Thuận) hoặc đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) thì đây là địa điểm lý tưởng để thưởng thức cua huỳnh đế với giá rẻ và tươi ngon hơn ở bất kỳ nơi nào khác. Giá cua sống ở đây giao động từ 400.000 đến 1.000.000 đồng một kg tùy kích thước.

hai san tien trieu ơ viet nam

Bào ngư

Bào ngư trước đây là món ăn dùng để tiến cống cho vua bởi giá trị dinh dưỡng cao và thơm ngon đặc biệt. Hiện nay bào ngư được nhân giống và nuôi trồng nhiều ở Cô Tô. Nếu bạn đi du lịch tới đảo Cô Tô đừng quên tham quan lồng bè nuôi bào ngư và có thể mua bào ngư sống có giá dao động từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng một kg. Ngoài đảo Cô Tô, các đảo có bào ngư như Phú Quốc, Côn Đảo cũng là địa điểm ăn bào ngư lý tưởng được khách du lịch nước ngoài và trong nước yêu thích.

hai san tien trieu ơ viet nam

Sá sùng

Sá sùng hay còn gọi là sâm đất bởi loại hải sản này có giá dao động từ 2-4 triệu đồng một kg khi được sấy khô. Sá sùng là loại sinh vật biển sinh sống và phát triển nhiều nhất ở cùng biển Vân Đồn, Móng Cái của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra các vùng viển của Hải Phòng, Cam Ranh, Cần Giờ cũng là nơi sinh sống của loài sá sùng biển giàu dinh dưỡng này.

2594 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp