Visa đi Thụy Điển thăm thân

Thụy Điển là một trong những quốc gia có điều kiện sống đứng hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, lượng người đến Thụy Điển làm việc, công tác, sinh sống và học tập ngày càng tăng lên theo thời gian. Visa đi Thụy Điển thăm thân sẽ là hành trang không thể thiếu để bạn có thể gặp gỡ gia đình, bạn bè ở Thụy Điển. Đồng thời nó cũng sẽ trao cho bạn cơ hội được trải nghiệm, khám phá những điều tuyệt vời tại đất nước thanh bình này.

Hồ sơ làm visa thăm thân Thụy Điển

visa di thụy điển thăm thân

Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ nâng cao tỷ lệ đậu visa đi Thụy Điển thăm thân của bạn lên rất nhiều. Vì vậy, bạn nên thực sự nghiêm túc đầu tư cho việc chuẩn bị hồ sơ theo danh sách gợi ý dưới đây của dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking.

STT

Giấy tờ xin visa đi Thụy Điển thăm thân

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • Tờ đơn xin cấp visa Schengen theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng nh hoặc tiếng Thụy Điển và kí tên.
  • 02 ảnh kích thước 3.5cm x 4.5cm. Yêu cầu ảnh mới chụp gần đây trên phông nền trắng.
  • Hộ chiếu bản gốc có giá trị dài hơn 3 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Thụy Điển và còn ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi cư trú.
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh nhân dân, bản sao có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của cơ quan địa phương,...
  • Giấy khai sinh của các con.

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy đăng kí thuế, tờ khai VAT,...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất với mức tối thiểu là 5,000 $.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Giấy tờ người thân bên Thụy Điển được yêu cầu:

  • Thư mời sang Thụy Điển thăm thân, bản gốc.
  • Giấy trích lục dân số.
  • Nếu người thân bên Thụy Điển chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính như mục 9.
  • Giấy bảo lãnh của người mời bên Thụy Điển.

5

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa người mời với người được mời: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, thư từ, email trao đổi, hình ảnh chụp chung,…

6

Giấy nghỉ phép có chữ ký của người chủ/cơ quan chủ quản, bản gốc.

7

Giấy đồng ý của bố/mẹ đối với trường hợp trẻ dưới 18 tuổi.

8

Lịch trình chi tiết chuyến thăm thân ở Thụy Điển.

9

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Thụy Điển. Phiếu đặt vé máy bay không được quá 90 ngày kể từ thời điểm nhập cảnh vào Thụy Điển.

10

Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Thụy Điển, giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Thụy Điển, địa chỉ người mời sang Thụy Điển thăm thân (kèm theo thẻ cư trú hợp Thụy Điển của người mời tại Thụy Điển).

11

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến đi với mức phí tối thiểu là 30,000 EUR. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Cần lưu ý gì khi làm hồ sơ xin cấp visa thăm thân đi Thụy Điển

dịch vụ làm visa đi thụy điển thăm thân

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Thụy Điển thăm thân là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên để cơ hội thành công của hồ sơ được đảm bảo hơn nữa thì những chú ý nhỏ trong việc chuẩn bị hồ sơ sẽ tạo được nhiều thiện cảm hơn trong mắt những nhân viên, cán bộ phụ trách bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán.

  • Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa đi Thụy Điển thăm thân tại Đại sứ quán sớm nhất là 3 tháng trước ngày khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành. Lời khuyên cho bạn là nộp càng sớm càng tốt để, vì như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Tuyệt đối tránh tình trạng "nước đến chân mới nhảy".
  • Bạn phải đặt lịch hẹn với Đại sứ quán trước khi đến nộp hồ sơ. Khi đến, bạn ăn mặc gọn gàng, lịch sự, không mang theo bất cứ vật dụng tư trang gì khác ngoài hồ sơ xin cấp visa đi Thụy Điển.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt, yêu cầu phải được dịch ra tiếng Anh, có công chứng. Khi nộp hồ sơ, cần xuất trình bản gốc để đối chiếu.
53 lượt xem | 18-10-2017, Vietnam Booking