Mục lục [Hiện]
 1. HỒ SƠ XIN VISA ĐI TÂY BAN NHA DU LỊCH
 2. NỘP HỒ SƠ VÀ ĐÓNG LỆ PHÍ XIN VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA
  1. 2.1 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha
  2. 2.2 Lệ phí xin thị thực Tây Ban Nha
 3. CÁC ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI TÂY BAN NHA
 4. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI TÂY BAN NHA DU LỊCH UY TÍN

Xin visa đi Tây Ban Nha du lịch dễ dàng

Tây Ban Nha là vùng đất lí tưởng cho những ai có sở thích khám phá những điều kì bí và những nét văn hóa độc đáo. Vẻ đẹp vừa hoang dại, mạnh mẽ lại vừa mê đắm, quyến rũ của xứ sở bò tót chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho kỳ nghỉ của bạn với visa đi Tây Ban Nha du lịch. Hãy tìm hiểu các thủ tục thị thực để dễ dàng xin thành công visa đến quốc gia này.

HỒ SƠ XIN VISA ĐI TÂY BAN NHA DU LỊCH

 Để có thể xin visa đi Tây Ban Nha du lịch, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thật ‘’đẹp’’, thật chuẩn xác với đầy đủ các giấy tờ như hướng dẫn dưới đây.

STT

Giấy tờ xin visa đi Tây Ban Nha du lịch

1

Tờ khai xin visa du lịch Tây Ban Nha theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và kí tên.

2

02 ảnh màu kích thước 3.5 x 4.5 cm. Ảnh mới chụp trên phông nền trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng,...

3

Hộ chiếu bản gốc, được cấp không quá 10 năm và 01 bản sao. Yêu cầu thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng để dóng dấu thị thực. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộ chiếu cũ bản gốc kèm theo bản sao.

4

Hộ khẩu bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng - giấy tờ không thể thiếu để xin visa du lịch Tây Ban Nha.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

7

Chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

8

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu, số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.
 • Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.
 • Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

9

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch từ cơ quan/ công ty đang làm việc.

10

Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đã về hưu.

11

Trường hợp có trẻ dưới 18 tuổi đi du lịch cùng: giấy khai sinh, bản sao trang đầu tiên hộ chiếu của bố mẹ trẻ, giấy đồng ý cho đi du lịch của bố/mẹ, chứng minh thư nhân dân của bố/mẹ,  bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi thường trú.

12

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

 • Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, chứng nhận nộp thuế,...
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

13

Lịch trình dự định từng ngày tại Tây Ban Nha. Trong trường hợp đi theo tour của các công ty dịch vụ lữ hành thì cần có lịch tình tour cụ thể của công ty lữ hành.

14

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Tây Ban Nha.

15

Bằng chứng về nơi lưu trú của bạn:

 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Tây Ban Nha trong suốt thời gian lưu trú tại Tây Ban Nha, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú cụ thể.
 • Trường hợp lưu trú tại nhà bạn bè, người thân tại Tây Ban Nha: bản chính giấy bảo lãnh của bạn bè, người thân do Tòa thị chính nơi lưu trú người mời cấp.

16

Giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác như vé tàu hỏa, vé thăm quan tại các điểm du lịch, vé các buổi hòa nhạc,các buổi triển lãm nghệ thuật,…có thời gian trùng với thời gian lưu trú tại Tây Ban Nha.

17

Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến du lịch với mức phí bồi thường theo quy định. Bảo hiểm đã bao gồm chi phí y tế, nằm việc, các chi phí khác trong quá trình về nước với lí do y tế, điều trị y tế khẩn cấp hay điều trị cấp cứu tại bệnh viện trong thời gian lưu trú tại Tây Ban Nha.

*Lưu ý: Một số giấy tờ xin visa đi Tây Ban Nha cần dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh. Tùy vào từng trường hợp mà Cơ quan Lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn bổ sung thêm hồ sơ.

NỘP HỒ SƠ VÀ ĐÓNG LỆ PHÍ XIN VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ trên, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây. Lưu ý rằng, hồ sơ cần sắp xếp theo đúng trình tự logic. Ngoài những bản photo, bản dịch thuật, bạn cần mang theo bản chính các giấy tờ để đối chiếu. Việc này không những tiện cho người xét duyệt hồ sơ mà nó còn giúp bạn có thêm điểm trong mắt nhân viên lãnh sự.

visa du lịch tây ban nha

Xin visa du lịch khám phá Tây Ban Nha thơ mộng. (Ảnh: Internet)

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha

🔹 Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 4, số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

🔹 Số điện thoại hỗ trợ: +84 8 39390895

🔹 Nộp hồ sơ từ 08:30 – 12:00 và 13:00 -15:00 (thứ 2 – thứ 6) Trừ nghỉ lễ

🔹 Nhận lại hộ chiếu từ 13:00 – 16:00 (thứ 2 – thứ 6) Trừ nghỉ lễ

Bạn cần đến sớm để nộp hồ sơ thuận tiện hơn. Ăn mặc lịch sự, tóc tai gọn gàng, sạch sẽ. Bạn có thể sẽ được lấy dấu vân tay và chụp hình nên cần chú ý bề ngoài. Hình này sẽ là hình được dán vào visa Tây Ban Nha du lịch cho bạn khi bạn được chấp nhận yêu cầu.

Lệ phí xin thị thực Tây Ban Nha

Theo BLS - Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha, lệ phí làm thị thực Spain cập nhật mới nhất cho công dân Việt Nam như sau:

Loại thị thực Phí thị thực (VNĐ)
Du lịch / thăm thân 2.075.000 VND
Trẻ em từ 6 tới dưới 12 tuổi 1.037.000 VND
Trẻ em dưới 6 tuổi Miễn phí (kể cả phí dịch vụ BLS)

*Lưu ý: 

Phí visa được đề cập ở trên chỉ được trả bằng tiền mặt Việt Nam đồng, được tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành.

♦ Miễn phí phí visa cho trẻ em chỉ áp dụng trong trường hợp hạng mục ngắn hạn, nếu tuổi của trẻ dưới 6 tuổi vào ngày nộp.

♦ Chi phí xin visa Tây Ban Nha có thể thay đổi mà không cần thông báo

♦ Ngoài phí thị thực, cần thanh toán phí dịch vụ cho BLS là 401.000 VNĐ áp dụng cho mỗi đơn đăng ký.

CÁC ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI TÂY BAN NHA

Tây Ban Nha có rất nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng thế giới. Bạn có thể thoải mái tận hưởng, khám phá những nét văn hóa thú vị, những công trình kiến trúc tuyệt đẹp và cảnh quan thiên nhiên ấn tượng với dịch vụ làm visa du lịch đi Tây Ban Nha của Vietnam Booking.

🔰 Madrid: Chắn chắn chúng ta không thể nào bỏ qua thủ đô của Tây Ban Nha, một thành phố tuyệt đẹp nằm bên bờ Địa Trung Hải. Vẻ đẹp rực rỡ ở đây được tạo nên bởi vô số những đại lộ, cung điên nguy nga, các bảo tàng và quảng trường lúc nào cũng nhộn nhịp, đông đúc khách du lịch.

🔰 Barcelona: Nhắc đến Barcelone, du khách không thể không nhắc đến tòa nhà Gaudi nổi tiếng với các đường nét kiến trúc có quy mô đồ sộ nhưng lại vô cùng tinh tế, màu sắc tuyệt đẹp. Ngoài ra, các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật của thành phố cũng hấp dẫn.

🔰 Valencia: Nếu bạn yêu thích bầu không khí sôi động, vui vẻ của những lễ hội như lễ hội ném cà chua Tomatina- lễ hội thực phẩm lớn nhất trên thế giới thì bạn chớ bỏ qua thành phố Valencia xinh đẹp này với visa đi Tây Ban Nha du lịch.

visa đi tây ban nha

Visa đi Tây Ban Nha không khó khi đồng hành cùng Vietnam Booking. (Ảnh: VNBK)

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI TÂY BAN NHA DU LỊCH UY TÍN

Visa Tây Ban Nha là một trong những tấm thị thực quyền lực nhất. Bởi thế mà để xin thành công visa nhập cảnh vào quốc gia này lại không hề đơn giản chút nào, vì:

Phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ: nhân thân, công việc, tài chính, lịch trình,...

 Phải dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha

 Mất quá nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại

 Phải đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ,...

Nếu bạn e ngại khi phải tự mình thực hiện những thủ tục này, hãy liên hệ dịch vụ làm visa Tây Ban Nha của Vietnam Booking để được hỗ trợ trọn gói. Đương nhiên, nếu không đăng ký dịch vụ visa, bạn cũng có thể liên hệ  hotline: 1900 3498 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực dịch vụ xuất nhập cảnh, Vietnam Booking cam đoan mang đến cho bạn sự hài lòng trên mức mong đợi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA Đ TÂY BAN NHA NGAY

Vietnam Booking 13:46 18/05/2022 | 85 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp