Visa đi Nga thăm thân

Nga là một quốc gia giàu truyền thống văn hóa lại có nền kinh tế rất phát triển. Vì vậy, số lượng người Việt Nam làm việc, học tập và định cư tại quốc gia này không ngừng tăng lên trong những năm qua. Đi Nga với visa thăm thân Nga sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn vừa có thể gặp gỡ gia đình, bạn bè của mình vừa có cơ hội thăm quan, khám phá đất nước Nga tươi đẹp.

Hồ sơ xin visa đi Nga thăm thân

Để có thể đậu visa đi Nga thăm thân cần rất nhiều yếu tố như sự tự tin khi đi phỏng vấn, một chút may mắn cần có. Nhưng quan trọng hơn cả, bạn phải có sự chuẩn bị thất tốt ngay từ đầu mà hồ sơ visa là yếu tố cần nhắc đến đầu tiên. Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa đi Nga thăm thân hoàn chỉnh sẽ thật sự đơn giản nếu bạn làm theo danh sách các giấy tờ thiết yếu cần dưới đây.

visa đi nga thăm thân

STT

Giấy tờ xin visa đi Nga thăm thân

1

Tờ khai xin visa Nga theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên.

2

02 ảnh kích thước 3,5 x 4,5. Yêu cầu, phông nền trắng, chụp không quá 06 tháng tính tới ngày xin visa.

3

Hộ chiếu bản gốc. Yêu cầu thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trắng để gắn visa.Trường hợp đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y hộ chiếu cũ.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao đầy đủ các trang và có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, chứng nhận ly hôn hoặc độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

 • Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, giấy chứng nhận nộp thuế,...
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: sổ đỏ, giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

10

Giấy tờ người thân bên Nga được yêu cầu:

 • Thư mời sang Nga thăm thân. Thư mời phải nêu rõ thời gian, mục đích của chuyến đi, chi phí do ai chịu trách nhiệm chi trả.
 • Nếu người thân bên Nga chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính như mục 9.
 • Giấy bảo lãnh của người mời bên Nga.
 • Bản sao hộ chiếu/ chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ cư trú có công chứng và các giấy tờ chứng minh nơi lưu trú hợp pháp của người mời phía Nga, giấy chứng nhận thu nhập và giấy chứng nhận số dư gửi tài khoản ngân hàng,…

11

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa người mời với người được mời như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, thư từ, email trao đổi, hình chụp chung, bản kê khai chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế giữa hai bên,…

12

Lịch trình, kế hoạch chi tiết chuyến đi Nga thăm thân. Yêu cầu nêu rõ các mục: đi đâu? Làm gì? Khi nào? Gặp gỡ ai?

13

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Nga. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay.

14

Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Nga, giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Nga, địa chỉ người mời sang Nga thăm thân (kèm theo thẻ cư trú hợp Nga của người mời tại Nga).

15

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định. Bảo hiểm đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí hồi hương với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cập hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những lưu ý khi làm hồ sơ visa đi Nga thăm thân

dịch vụ làm visa đi nga thăm thân

 • Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng, không được tẩy xóa, chỉnh sửa, ảnh trên hộ chiếu phải có dấu giáp lai.
 • Các giấy tờ trong hồ sơ phải được dịch sang tiếng Nga hoặc tiếng Anh, bản dịch phải được công chứng và nộp kèm với bản gốc để đối chứng.
 • Thông tin khái báo trên tờ đơn về bản thân, gia đình, mục đích chuyến đi phải đảm bảo tính trung thực, chính xác. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào sai lệch hay khai gian, bạn có thể bị từ chối cấp visa đi Nga và có thể bị truy cứu trách nhiệm theo luật pháp liên quan.

  Nhận tư vấn miễn phí

Trên đây là một số lưu ý nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn gây được thiện cảm cần thiết với bộ phận tiếp nhận hồ sơ. Để biết thêm chi tiết và cập nhập thêm những thông tin mới nhất về visa đi Nga thăm thân, mời bạn liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín, chất lượng cao của Vietnam Booking để được giải đáp.

Vietnam Booking 13:40 17/10/2017 | 109 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp