Mục lục [Hiện]
  1. ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CANADA
  2. QUY TRÌNH XIN VISA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CANADA
    1. 2.1 1. Chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ xin visa Canada
    2. 2.2 2. Xác định nơi nộp hồ sơ xin visa Canada
    3. 2.3 3. Nộp hồ sơ xin visa Canada
  3. NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CANADA

Quy trình xin visa đi xuất khẩu lao động Canada

Canada là một trong những nước có nền kinh tế thuộc top đầu thế giới. Với sự phát triển vượt bậc nên nhu cầu tuyển dụng lao động hằng năm rất lớn. Không chỉ tạo điều kiện cho người lao động làm việc trong môi trường an toàn, hiện đại mà nơi đây còn có chế độ đãi ngộ cực tốt, giúp người lao động toàn tâm toàn ý cho công việc.

Chính những yếu tố này đã thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực tại Việt Nam. Tuy nhiên để làm việc tại đây thì trước tiên bạn xin được visa đi Canada. Vậy quy trình làm hồ sơ, thủ tục ra sao? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CANADA

🔹 Nam/ nữ từ 19 đến 45 tuổi

🔹 Có bằng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp

🔹 Có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam (theo đúng nghề dự định sẽ lao động tại Canada càng tốt)

🔹 Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, Viêm gan B,C,... + Giấy chứng nhận đủ sức khỏe lao động tại nước ngoài

🔹  Không có tiền án, tiền sự

🔹 Chứng chỉ tiếng Anh Ielts 4.5 – 5/ Toefl > 500

visa đi xuất khẩu lao động canada

Đừng bỏ qua cơ hội xin visa đi Canada làm việc, lao động. (Ảnh: Internet)

QUY TRÌNH XIN VISA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CANADA

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ xin visa Canada

Đơn xin visa đi Canada xuất khẩu lao động (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh)

➥ Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

➥ 02 ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)

➥ Chứng minh nhân dân (bản sao); Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

➥ Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

➥ Thư mời từ người sử dụng lao động bên phía Canada (nêu rõ thông tin người chủ, sử dụng người lao động cho ngành nghề nào, thời hạn hợp đồng, các chế độ lương/thu nhập,...)

➥ Chứng minh bản thân đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu của công việc (bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc,...)

➥ Phê duyệt về đánh giá lao động LOM của Bộ nguồn nhân lực & phát triển xã hội HRSDC trong trường hợp nếu có yêu cầu theo quy định

2. Xác định nơi nộp hồ sơ xin visa Canada

Người có nhu cầu xin cấp visa xuất khẩu lao động Canada phải nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng đại diện gần nơi thường trú nhất. Hiện văn phòng đại diện Canada ở Việt Nam gồm: Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp Hồ Chí Minh.

Một số trường hợp ngoại lệ, người có nhu cầu xuất khẩu lao động có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại Canada hoặc nộp hồ sơ ngay khi nhập cảnh vào nước này.

visa canada

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Canada để tăng khả năng đậu. (Ảnh: Internet)

3. Nộp hồ sơ xin visa Canada

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cũng như xác định chính xác nơi nộp hồ sơ, đương đơn hãy liên hệ cơ quan lãnh sự để xin lịch hẹn nộp hồ sơ.

Sau khi nhận được giấy tờ, cơ quan thẩm quyền sẽ bắt đầu xét duyệt. Nếu đương đơn đáp ứng tất cả điều kiện và nộp đầy đủ giấy tờ, chứng từ liên quan, hồ sơ xin cấp phép xuất khẩu lao động của họ sẽ được duyệt.

Lưu ý trước khi nộp hồ sơ đương đơn cần đóng lệ phí xin visa. Mức phí sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn xin cấp. Người xin visa có thể nộp lệ phí bằng đơn vị tiền của quốc gia đó hoặc theo quy định của cơ quan lãnh sự.

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CANADA

Người sử dụng lao động tại Canada đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Nếu người này không cung cấp thư mời hoặc các giấy tờ tương đương thì bộ hồ sơ xin visa của đương đơn rất khó được xét duyệt.

Nếu đương đơn nộp hồ sơ xin làm việc tạm thời tại tỉnh bang Québec thì bắt buộc phải đáp ứng tất cả tiêu chí của nơi này và nhận được giấy phép từ chính quyền Québec.

➤ Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng. Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác, hợp lệ và trình bày rõ ràng.

dịch vụ làm visa đi canada

Visa xuất khẩu lao động Canada cho phép bạn làm việc hợp pháp. (Ảnh: Internet)

Hành trình xin visa đi xuất khẩu lao động Canada tương đối gian truân. Đương đơn cần trải qua nhiều thủ tục mới có thể xin được thị thực đến "xứ sở lá phong" lao động. Do vậy, trước khi có kế hoạch xin thị thực này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thủ tục làm thị thực đi Canada diện lao động.

Ngoài ra, đối với những công dân Việt Nam có nhu cầu xin visa đi Canada diện du lịch, công tác, thăm thân,... hãy liên hệ với Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Canada trọn gói qua số  hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI CANADA NGAY

Vietnam Booking 11:34 18/03/2022 | 1514 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp