Xin visa đi Hàn Quốc du lịch: Dễ hay khó?

Du lịch Hàn Quốc là đề tài không bao giờ ngưng “hot”, đặc biệt là trong dịp đầu năm 2019. Nhiều lễ hội hấp dẫn và trải nghiệm thú vị sẽ diễn ra đưa du khách đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến vi vu xứ sở kim chi chưa? Trước hết, hãy liên hệ Vietnam Booking để làm visa đi du lịch Hàn Quốc ngay nhé.

visa đi du lịch hàn quốc

Xin visa đi du lịch Hàn Quốc đơn giản - Ảnh Internet

Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc du lịch

Việc xin visa đi Hàn Quốc du lịch khá đơn giản nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp thủ tục đúng thời gian quy định. Một số giấy tờ cần thiết mà đương đơn cần cung cấp như sau:

STT Hồ sơ visa đi Hàn Quốc du lịch
1 Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.
2 02 ảnh kích thước 4x6 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, phông nền chuẩn (nền trắng hoặc xanh nhạt).
3 Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu bạn đã đổi hộ chiếu thì cần nộp thêm bản sao y các hộ chiếu cũ.
4 Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
5 Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.
8 Giấy tờ chứng minh công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty  3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.
Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.
Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tớ chứng minh tài chính của bố mẹ.
9 Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đi du lịch đã về hưu.
10 Giấy khai sinh, giấy đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ cũng bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi thường trú đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch cùng.
11 Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 1-2 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu 5000 $, Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 
12 Lịch trình dự định chi tiết từng ngày trong chuyến du lịch Hàn Quốc: địa điểm, thời gian, gặp gỡ ai,... Nếu lịch trình nhiều ngày giống nhau, có thể ghi từ ngày… đến ngày… Nếu đi tour thì cần có lịch tình tour của công ty lữ hành.
13 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Hàn Quốc.
14 Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).
15 Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Lưu ý khi du lịch Hàn Quốc

Làm visa du lịch Hàn Quốc, Vietnam Booking lưu ý bạn cũng không nên quên “dằn túi” một số “bí kíp” quan trọng để dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bản xứ. Từ đó, chuyến du lịch của bạn hứa hẹn sẽ thêm nhiều thú vị.

Khu tham quan đền chùa

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về điểm đến trước khi tham quan. Vì mỗi thành phố, vùng miền ở Hàn Quốc đều có điểm dừng chân tâm linh với quy định khác nhau.

visa đi du lịch hàn quốc

Tìm hiểu trước khi viếng thăm đền chùa Hàn Quốc - Ảnh Internet

Khi vào đền chùa, bạn nên đi vào từ cửa bên và cởi giày dép để bên ngoài.

Hạn chế các hoạt động làm lễ, ra vào trước tượng Phật ở cửa chính.

Ăn mặc gọn gàng, kín đáo và giữ thái độ lịch sự khi viếng chùa.

Nếu được mời đến nhà một người Hàn Quốc chơi

Bạn nên cởi giày dép để bên ngoài trước khi vào nhà.

Khi ăn cơm, bạn không nên cắm đũa vào bát cơm vì hành động này mang lại những điều không may mắn, tượng trưng cho người chết.

Khi muốn tham quan hoặc xem một món đồ nào, hãy hỏi ý kiến gia chủ.

Trên bàn ăn, người Hàn Quốc không bưng bát cơm lên mà dùng đũa, thìa để ăn. Các món ăn bày trí trên bàn cũng có chủ đích và theo quy định truyền thống: cơm, thịt, món ăn nguội khô để bên trái, canh, rau món nóng thường để bên phải, kim chi đặt giữa bàn. Đũa và thìa cũng để bên tay phải cạnh nhau.

visa đi du lịch hàn quốc

Văn hóa trên bàn ăn của người Hàn rất thú vị - Ảnh Internet

Văn hóa công cộng

Không khạc nhổ, gây mất trật tự, ồn ào nơi công cộng.

Không nhìn chằm chằm hoặc chỉ trỏ người khác.

Văn hóa xếp hàng ở Hàn Quốc luôn được tôn trọng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin thoải mái hơn trong chuyến du ngoạn xứ sở kim chi sắp tới. Đừng quên liên hệ dịch vụ visa chuyên nghiệp Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167  để được tư vấn và hỗ trợ làm visa đi Hàn Quốc nhanh chóng giá rẻ.

Vietnam Booking 15:36 29/01/2018 | 77 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp