Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

“Vượt ải” xin visa đi Đài Loan dễ dàng

Việc đi lại từ Việt Nam và Đài Loan đã không còn nhiều trở ngại với thủ tục làm visa đi Đài Loan dễ dàng. Vậy liệu đi Đài Loan có cần visa không, nếu có thì xin visa đi Đài Loan có khó không và có trường hợp nào được miễn xin visa? Tất cả sẽ được Vietnam Booking chia sẻ trong bài viết dưới đây.  

Đi Đài Loan có cần visa không?

Trước kia khi muốn đi Đài Loan, hành khách chắc chắc sẽ phải xin visa và đây có thể coi là “ải” khó khăn làm mọi người “đau đầu” vì điều kiện làm visa đi Đài Loan khá cao. Tuy nhiên nếu nắm rõ quy trình kèm theo việc hoàn tất hồ sơ làm visa đi Đài Loan thật tốt thì bạn có thể hiện thực hóa giấc mơ chinh phục xứ Đài dễ dàng và nhanh chóng.

xin visa đi đài loan có khó không

Đi Đài Loan cần xin visa - Ảnh Internet

Dưới đây, Vietnam Booking gợi ý đến bạn những hồ sơ cần thiết trong quá trình xin cấp thị thực đi Đài Loan:

STT

Hồ sơ làm visa đi Đài Loan thăm thân

1

Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết  (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)

2

Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao)

3

Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh thư Đài Loan của người mời

4

Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)

5

Hộ khẩu Việt Nam

6

Hộ chiếu có giá trị trên 6 tháng.

7

Hai ảnh 4x6 nền trắng (được chụp trong 6 tháng gần nhất)

 

STT

Hồ sơ làm visa đi Đài Loan du lịch

1

Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

2

01 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

3

Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do người có thẩm quyền công ty nơi bạn đang làm việc ký tên, đóng dấu xác nhận. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên đương đơn.

5

Chứng nhận năng lực tài chính: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

6

Vé máy bay khứ hồi . Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

Điều kiện miễn visa Đài Loan cho du khách Việt Nam

Tin vui cho “hội cuồng chân”, từ ngày 1/9, công dân thuộc 7 nước Đông Nam Á và Ấn Độ sẽ được miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày khi đi Đài Loan nếu đáp ứng các điều kiện như sau:

Điều kiện cơ bản

Công dân chưa từng lao động tại Đài Loan.

Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng).

Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về. Hoặc  vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

xin visa đi đài loan có khó không

Tham khảo điều kiện để đăng ký miễn visa Đài Loan - Ảnh Internet

Điều kiện đặc biệt

Công dân có một trong các giấy tờ sau từ một trong các quốc gia: Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, New Zealand, các nước thuộc khối Schengen:

Thẻ cư trú thông thường hoặc vĩnh viễn.

Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử).

Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Nếu bạn từ chối xuất trình thì sẽ không được nhập cảnh.

Nếu đáp ứng đủ điều kiện và đăng ký xin miễn visa đi Đài Loan nhưng không nhận được thông báo hoặc thông báo không đạt thì hành khách sẽ tiến hành xin visa như bình thường. Bạn cũng đừng quá lo lắng, việc xin visa sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn khi bạn chọn đúng dịch vụ visa chuyên nghiệp. Liên hệ hotline 1900 636 167 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

21 lượt xem | 19-01-2018, Vietnam Booking