Visa kết hôn Macau và những thủ tục cần thiết

Hiện nay việc kết hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài đã thật sự rất phổ biến với các thủ tục đơn giản và việc xin visa cũng trở nên dễ dàng hơn. Visa kết hôn Macau hay visa của bất cứ đất nước nào cũng được chính phủ hai nước tạo điều kiện tốt nhất để nhanh chóng hoàn thành sớm, tuy nhiên để việc xin cấp visa trở nên suôn sẻ hơn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thực hiện tốt các quy định của quốc gia mà bạn muốn xin visa.

Liên hệ ngay đến Vietnam Booking – một trong những đại lý uy tín chuyên hỗ trợ xin visa và du lịch chất lượng tốt nhất, đến đây bạn sẽ được tư vấn về các giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị để cơ hội đậu visa cao nhất. Chúng tôi sẽ cùng bạn trong suốt hành trình xin visa từ chuẩn bị giấy tờ cho đến khi nhận được kết quả cuối cùng, bảo đảm bạn được sở hữu tấm visa một cách nhanh chóng để chuẩn bị cho kế hoạch kết hôn của mình tại Macau.

visa di macau

Chuẩn bị giấy tờ xin cấp visa kết hôn Macau

Người Macau cần chuẩn bị

- Giấy xác nhận về tình trang hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng (được cấp chưa quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ).

- Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp, xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc những bệnh về nhận thức (còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng).

- Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc các giấy tờ thay thế như giấy thông hành, thẻ cư trú.

- Bản sao công chứng thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).

- Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người xin visa và người bảo lãnh:

+ Tờ tường trình do người xin visa và người bảo lãnh cùng viết kể chi tiết về mối quan hệ của mình.

+ Bằng chứng liên lạc thường xuyên trong một thời gian dài giữa 2 bên.

+ Ảnh chụp của 2 người trong thời gian bên nhau và được chụp trong những dịp trọng đại như lễ đính hôn, cầu hôn, lễ cưới, lễ ra mắt…

- Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định có chữ ký và dán ảnh của cả 2 bên.

visa di macau

Người Việt Nam cần chuẩn bị

- Thư bảo lãnh của người bạn đời bên Macau

- Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp phường, xã, thị trấn cấp xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng (chưa quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ).

- Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp, xác nhận hiện tại đương sự không mắc bệnh tâm thần hoặc các bệnh về việc không thể nhận thức và không làm chủ được hành vi của mình (giấy này còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng).

- Bản sao chứng thực giấy chứng minh nhân dân

- Một trong số những giấy tờ sau: sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.

- Đối với công dân Việt Nam hiện đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc làm những việc có liên quan trực tiếp đến bí mật quốc gia thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp trung ương xác nhận việc đương sự kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật nhà nước và không làm trái quy định của ngành.

44 lượt xem | 20-04-2017, Vietnam Booking