Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Ma Cao là một đặc khu kinh tế của Trung Quốc. Ma Cao còn được mệnh danh là Venice của châu Á. Tuy khá khiêm tốn về diện tích nhưng nơi đây nền kinh tế và hoạt động vui chơi giải trí phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo du khách tìm đến khám phá.

Cũng giống như Hong Kong, du khách Việt muốn nhập cảnh Ma Cao đều phải xin visa nhập cảnh tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Dưới đây là những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề xin visa xuất nhập cảnh Ma Cao.

Có những loại visa Ma Cao nào?

Visa Ma Cao có 02 loại. Một loại có thời hạn 3 tháng nhập cảnh 1 lần thời gian lưu trú 14 ngày và loại 3 tháng nhập cảnh 2 lần thời gian lưu trú 14 ngày. Tùy theo mục đích mà người nhập cảnh Ma Cao có thể làm đơn để được cấp visa theo các diện sau như: visa du lịch, visa học tập, visa làm việc, visa thăm thân, visa chữa bệnh,…

dich vu lam visa di ma cao

Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Ma Cao

Tùy theo nhu cầu nhập cảnh Ma Cao, bạn sẽ được Vietnam Booking tư vấn để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa phù hợp. Dưới đây là hai loại visa phổ biến đối với người Việt khi xin visa nhập cảnh Ma Cao:

STT Hồ sơ xin visa đi Ma Cao du lịch
1 Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
2 01 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
3 Tài liệu về tình trạng tài chính (như báo cáo ngân hàng, sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai thuế, giấy chứng nhận việc làm,...)(cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 60 triệu đồng.
4 Vé máy bay khứ hồi và biên lai đặt phòng khách sạn 
5 Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
6 Thông tin của các cơ quan du lịch địa phương tổ chức các tour du lịch
STT Hồ sơ xin visa đi Ma Cao học tập
1 Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
2 01 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
3 Tài liệu về tình trạng tài chính (như báo cáo ngân hàng, sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai thuế, giấy chứng nhận việc làm,...)(cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu).
4 Thư mời nhập học do một trung tâm đào tạo giáo dục của Macao
5 Vé máy bay khứ hồi (nếu chương trình được thực hiện bởi các sinh viên kéo dài dưới 6 tháng) 
6 Giấy khám sức khỏe

Lệ phí xin cấp visa đi Ma Cao là 100 USD. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 3 tuần làm việc không tính thời gian nhận hồ sơ.

Trường hợp được miễn visa Ma Cao

Công dân Việt mang hộ chiếu ngoại giao được miễn visa Macao. Ngoài ra, các quan chức lãnh sự này khi đến lãnh thổ Trung Quốc và gia đình của họ có thể sử dụng chung hộ chiếu ngoại giao, thẻ nhân viên làm giấy tờ nhập cảnh khi họ khi đến Ma Cao.

Ma Cao cũng quy định miễn visa và thời gian lưu trú tối đa cho công dân các quốc gia dưới đây:

Lưu trú  Quốc gia
30 ngày Australia, Canada, Chile, Ấn Độ, Indonesia, Kiribati, Malaysia, Monaco, Namibia, New Zealand, Philippines, Samoa, Seychelles, Singapore, Nam Phi, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ, Uruguay
90 ngày Andorra, Áo, Bỉ, Bosnia và Herzegovina, Brazil, Bulgaria, Cape Verde, Croatia, Cộng hòa Séc, Síp, Đan Mạch, Dominica, Ai Cập, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Latvia, Lebanon, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Macedonia, Mali, Malta, Mexico, Mông Cổ, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Tanzania
180 ngày Vương quốc Anh
1 năm Người có CMND, hộ chiếu Hong Kong hợp lệ

Xin visa đi Ma Cao ở đâu?

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.

  • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM

175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Với văn phòng nằm ở 02 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM, Vietnam Booking sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp visa Ma Cao của bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.

5407 lượt xem | 04-10-2017, Vietnam Booking