Dịch vụ làm visa đi Ma Cao

Ma Cao là một đặc khu kinh tế của Trung Quốc. Ma Cao còn được mệnh danh là Venice của châu Á. Tuy khá khiêm tốn về diện tích nhưng nơi đây nền kinh tế và hoạt động vui chơi giải trí phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo du khách tìm đến khám phá.

Cũng giống như Hong Kong, du khách Việt muốn nhập cảnh Ma Cao đều phải xin visa nhập cảnh tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Dưới đây là những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề xin visa xuất nhập cảnh Ma Cao.

Có những loại visa Ma Cao nào?

Visa Ma Cao có 02 loại. Một loại có thời hạn 3 tháng nhập cảnh 1 lần thời gian lưu trú 14 ngày và loại 3 tháng nhập cảnh 2 lần thời gian lưu trú 14 ngày. Tùy theo mục đích mà người nhập cảnh Ma Cao có thể làm đơn để được cấp visa theo các diện sau như: visa du lịch, visa học tập, visa làm việc, visa thăm thân, visa chữa bệnh,…

dich vu lam visa di ma cao

Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Ma Cao

Tùy theo nhu cầu nhập cảnh Ma Cao, bạn sẽ được Vietnam Booking tư vấn để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa phù hợp. Dưới đây là hai loại visa phổ biến đối với người Việt khi xin visa nhập cảnh Ma Cao:

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Ma Cao

1

Đơn xin cấp visa đi Ma Cao theo mẫu quy định của Đại sứ quán.

02 ảnh kích thước 4x6 cm, ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, phông nền chuẩn.

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu bạn đã đổi hộ chiếu thì cần nộp thêm bản sao y các hộ chiếu cũ.

Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

Sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.

Thông tin về tình trạng hôn nhân (giấy ly hôn, giấy đăng ký kết hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.

2

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giáy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: giấy tờ xác nhận chức vụ, hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, các loại bảo hiểm theo quy định,...

3

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất) với mức tối thiểu là 1.500 USD.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở các tài sản có giá trị lớn như xe máy, ô tô, máy bay,...

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình dự định chi tiết từng ngày trong chuyến du lịch Ma Cao. Nếu lịch trình nhiều ngày giống nhau, có thể ghi từ ngày… đến ngày… Nếu đi tour thì cần có lịch tình tour của công ty lữ hành.
  • Nếu có người bảo lãnh (cung cấp thông tin người bảo lãnh, thư mời, địa chỉ,…).

 

STT

Hồ sơ xin visa đi Ma Cao công tác

1

Chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa đi Ma Cao theo mẫu quy định của Đại sứ quán.
  • 02 ảnh kích thước 4x6, phông nền chuẩn trắng/xanh nhạt. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
  • Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng, sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân có xác định của chính quyền địa phương nơi lưu trú.

2

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...
  • Những trường hợp khác chuẩn bị giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất) với mức tối thiểu là 1.500 USD.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở các tài sản có giá trị lớn như xe máy, ô tô, máy bay,...

4

Giấy tờ chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác:

  • Bản gốc thư mời sang công tác từ phía công ty tại Ma Cao. Trong thư phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax,… và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty.
  • Giấy phép kinh doanh của công ty phía Ma Cao (bản sao) và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản chính + bản sao).
  • Bản chính quyết định cử nhân viên đi Ma Cao công tác có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Ma Cao thông qua hợp đồng đã ký kết, thư từ, Email công việc,…

5

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình, kế hoạch chuyến công tác, đào tạo, tập huấn tại Ma Cao.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Ma Cao.
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ma Cao hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Ma Cao của người mời.
  • Bảo hiểm băt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường theo quy định.

 

STT

Hồ sơ xin visa đi Ma Cao thăm thân

1

Chứng minh nhân thân:

  • Mẫu đơn xin visa thăm thân Ma Cao theo mẫu của Đại sứ quán.
  • Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trắng.
  • 2 hình có kích thước 4×6 cm (nền trắng, chụp mới không quá 6 tháng).
  • Bản sao chứng minh nhân dân photo hai mặt, sổ hộ khẩu photo công chứng tất cả các trang.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn hoặc ly hôn (nếu có) có xác nhận của chính quyền địa phương.

2

Chứng minh công việc: (giống giấy tờ hạng mục visa công tác)

3

Chứng minh tài chính: (giống giấy tờ hạng mục visa công tác)

4

Giấy tờ từ người thân phía Ma Cao

  • Thư mời từ Ma Cao nêu rõ thông tin người mời, người được mời, thời gian đi và về, mục đích chuyến đi và người chi trả chi phí chuyến đi.
  • Bản sao công chứng các loại giấy tờ như hộ chiếu, chứng nhận quốc tịch và giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời bên Ma Cao và người được mời tại Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người mời (nếu họ là người đài thọ chi phí chuyến đi này).

Trường hợp được miễn visa Ma Cao

Công dân Việt mang hộ chiếu ngoại giao được miễn visa Macao. Ngoài ra, các quan chức lãnh sự này khi đến lãnh thổ Trung Quốc và gia đình của họ có thể sử dụng chung hộ chiếu ngoại giao, thẻ nhân viên làm giấy tờ nhập cảnh khi họ khi đến Ma Cao.

Ma Cao cũng quy định miễn visa và thời gian lưu trú tối đa cho công dân các quốc gia dưới đây:

Lưu trú  Quốc gia
30 ngày Australia, Canada, Chile, Ấn Độ, Indonesia, Kiribati, Malaysia, Monaco, Namibia, New Zealand, Philippines, Samoa, Seychelles, Singapore, Nam Phi, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ, Uruguay
90 ngày Andorra, Áo, Bỉ, Bosnia và Herzegovina, Brazil, Bulgaria, Cape Verde, Croatia, Cộng hòa Séc, Síp, Đan Mạch, Dominica, Ai Cập, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Latvia, Lebanon, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Macedonia, Mali, Malta, Mexico, Mông Cổ, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Tanzania
180 ngày Vương quốc Anh
1 năm Người có CMND, hộ chiếu Hong Kong hợp lệ

Xin visa đi Ma Cao ở đâu?

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.

  • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM

175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Với văn phòng nằm ở 02 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM, Vietnam Booking sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp visa Ma Cao của bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.

5443 lượt xem | 04-10-2017, Vietnam Booking