Mục lục [Hiện]
  1. Điều kiện xin visa tại sân bay Nội Bài

Thủ tục xin visa tại sân bay Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài là một trong những cảng hàng không nhộn nhịp của Việt Nam. Nhưng liệu các du khách nước ngoài có biết rằng bên cạnh việc nhập cảnh, họ còn có thể làm thủ tục xin visa tại sân bay Nội Bài? Nếu quý khách có bạn bè hoặc người thân là người nước ngoài có nhu cầu muốn nhập cảnh Việt Nam, hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu thủ tục xin visa tại cửa khẩu quốc tế Nội Bài thông qua bài viết dưới đây. 

Điều kiện xin visa tại sân bay Nội Bài

Người nước ngoài không mang quốc tịch của những quốc gia được Việt Nam miễn visa sẽ buộc phải xin visa khi nhập cảnh Việt Nam. Đương đơn đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây sẽ được phép thi hành thủ tục này ngay tại sân bay quốc tế Nội Bài:

Đương đơn tới sân bay Nội Bài từ một đất nước không có cơ quan thẩm quyền để cấp thị thực Việt Nam. 

Trước khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài, đương đơn đã đi qua nhiều nước khác. 

➢ Đương đơn hạ cánh tại sân bay Nội Bài và nhập cảnh Việt Nam để dự tang lễ của người thân hoặc thăm người bị ốm nặng. 

➢ Đương đơn tới sân bay Nội Bài theo đoàn và nhập cảnh Việt Nam với mục đích tham quan, du lịch do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức. 

➢ Đương đơn hạ cánh tại sân bay Nội Bài và nhập cảnh Việt nam theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền, nhằm tham gia hỗ trợ xử lý các sự cố khẩn cấp. 

Thủ tục xin visa tại sân bay Nội Bài

Người nước ngoài có thể xin thị thực tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Internet)

Thủ tục xin visa tại sân bay Nội Bài

Để có thể thực hiện thủ tục xin visa Việt Nam tại sân bay, đương đơn cần phải có trong tay Công văn nhập cảnh (Approval letter upon arrival) được phê duyệt bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an Việt Nam. Bạn có thể xin tài liệu này thông qua hai cách sau:

➢ Trong trường hợp quý khách không có người thân Việt, muốn nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch: đăng ký dịch vụ tour bảo lãnh với một công ty du lịch hoặc một tổ chức tại Việt Nam để nhận Công văn nhập cảnh qua email. 

➢ Trong trường hợp đương đơn có người thân Việt: hồ sơ bảo lãnh cho người nước ngoài sẽ phải được thực hiện bởi người thân đang sinh sống tại Việt Nam để có thể nhận Công văn nhập cảnh. 

➢ Trong các trường hợp khác: hồ sơ bảo lãnh sẽ được thực hiện bởi tổ chức Việt Nam có nhu cầu mời đương đơn nhập cảnh.

Công văn nhập cảnh Việt Nam

Công văn nhập cảnh Việt Nam vào sân bay Nội Bài. (Ảnh: Internet)

Sau khi đã có tài liệu trên trong tay, quý khách có thể làm thủ tục xin visa tại sân bay Nội Bài ngay sau khi hạ cánh bằng cách thực hiện đầy đủ các bước sau. 

➢ Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu gốc còn hiệu lực và còn trang trống để dán visa; ảnh 4x6cm chụp trong 6 tháng gần nhất; Công văn nhập cảnh. 

➢ Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam (mẫu NA1). 

➢ Bước 3: Đóng lệ phí và nhận visa tại cửa khẩu Nội Bài. 

Những lưu ý khi xin visa tại sân bay Nội Bài

Công văn nhập cảnh là một tài liệu vô cùng quan trọng, mang tính quyết định trong việc xin visa tại sân bay Nội Bài. Đương đơn không mang theo tài liệu này có thể sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam. Để tránh những tình huống ngoài mong muốn, đương đơn nên xin tài liệu này từ 2 đến 3 ngày trước đó. 

Thủ tục yêu cầu đương đơn phải thanh toán hai khoản lệ phí riêng biệt. Phí thị thực là phí xét duyệt, được nộp trực tuyến khi đương đơn xin công văn nhập cảnh. Phí dán visa là phí dịch vụ nộp cho cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. 

Lệ phí thị thực và phí dán visa thay đổi tùy thuộc vào loại visa. Quý khách có thể thanh toán các chi phí liên quan bằng tiền USD hoặc tiền VNĐ. 

visa việt nam

Việt Nam là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ xin visa trọn gói của Vietnam Booking

Khách du lịch nước ngoài giờ đây có thể thực hiện thủ tục xin visa Việt Nam ngay tại sân bay Nội Bài cũng như các cửa khẩu quốc tế khác. Tuy nhiên, việc nhập cảnh sau một chuyến bay dài vốn dĩ đã vất vả, liệu việc phải làm thủ tục xin visa tại sân bay Nội Bài có thực sự lý tưởng hay không? Thêm vào đó, quy trình làm hồ sơ bảo lãnh cũng là một thử thách khác dành cho quý khách là người thân đang sinh sống tại Việt Nam. 

Dù quý khách có cần sự trợ giúp trong việc làm hồ sơ bảo lãnh xin Công văn nhập cảnh, hay muốn sử dụng dịch vụ xin visa Việt Nam trọn gói, Vietnam Booking cũng đều có thể đáp ứng hết những nhu cầu này.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498 để được giải đáp mọi thắc mắc cũng như tìm hiểu thêm về dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam trọn gói, cũng như các dịch vụ khác mà Vietnam Booking cung cấp, giúp gia đình và người thân của quý khách có thể thực hiện thủ tục xin visa tại sân bay Nội Bài đơn giản hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA VIỆT NAM NGAY

Tú Anh 09:20 17/05/2022 | 860 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp