TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam cho người Hà Lan

Công dân Hà Lan muốn du lịch tại Việt Nam bắt buộc phải có visa. Thông thường loại visa này sẽ cho phép lưu trú từ 1 – 3 tháng, được nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần. Để biết rõ hơn về thủ tục xin visa du lịch Việt Nam mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Người Hà Lan làm visa du lịch Việt Nam cần chuẩn bị những gì?

Cơ quan thẩm quyền của Việt Nam sẽ đồng ý cấp visa du lịch cho người Hà Lan nếu họ cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký) còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam
  • Đơn xin cấp visa du lịch thời hạn 1 tháng hoặc 3 tháng (vui lòng điền đầy đủ thông tin)
  • Lịch trình chi tiết của chuyến đi
  • Các giấy tờ cần thiết như chứng minh thư, thẻ cư trú, chứng minh tài chính, việc làm,...

Lưu ý:

  • Đương đơn sẽ lấy visa du lịch Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.
  • Thời gian xét duyệt visa sẽ tùy thuộc vào loại visa đương đơn yêu cầu. Nếu mong muốn cấp sớm hơn thời gian dự định, bạn phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

thu-tuc-xin-visa-du-lich-viet-nam-cho-nguoi-ha-lan

Một số quy định khi sử dụng visa du lịch Việt Nam

Du khách Hà Lan sở hữu visa du lịch Việt Nam chỉ được lưu trú tối đa 3 tháng, hết thời gian này bạn phải trở về nước hoặc gia hạn visa để được ở lại.

Nếu muốn gia hạn visa phải làm thủ tục trước khi hết hạn. Nếu để quá hạn du khách có thể bị xử phạt hoặc gặp rắc rối từ cơ quan thẩm quyền của Việt Nam.

Nếu xin cấp visa du lịch thì du khách phải sử dụng đúng mục đích, không được chuyển đổi mục đích nhập cảnh dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu muốn công tác, thăm thân hoặc làm việc tại Việt Nam thì buộc phải làm lại visa hoặc xuất cảnh.

Để gia hạn visa du lịch Việt Nam, hành khách Hà Lan phải đến Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM/ Hà Nội để làm thủ tục. Chi phí gia hạn sẽ phụ thuộc vào cửa khẩu hành khách nhập cảnh và thời gian nhập cảnh.

Thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam

Để quá trình xét duyệt gia hạn visa diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, hành khách Hà Lan cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • 02 tấm ảnh 4×6cm nền trắng, chụp trong thời gian gần đây
  • Xác nhận đăng ký tạm trú với Công an địa phương nơi bạn đang tạm trú
  • Thời gian gia hạn visa thông thường sẽ từ 5 – 7 ngày làm việc.

thu-tuc-xin-visa-du-lich-viet-nam-cho-nguoi-ha-lan-1

Một số gợi ý sử dụng visa mục đích khác cho kế hoạch lưu trú tại Việt Nam

Nếu du khách có kế hoạch lưu trú ở Việt Nam trên 1 năm liên tục thì bạn không nên làm visa theo dạng du lịch rồi gia hạn mà nên làm visa thương mại 1 năm.

Nếu bạn nhập cảnh Việt Nam với mục đích làm việc lâu dài thì nên làm visa thương mại cho thời hạn 1 năm. Khi đó bạn có thể ở lại Việt Nam liên tục trong vòng 1 năm mà không cần xuất cảnh.

Nếu bạn dự định sẽ đưa vợ/chồng, con cái đi theo thì nên làm giấy phép lao động sau đó làm thẻ tạm trú vì như thế sẽ tiết kiệm tối đa chi phí.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa du lịch Việt Nam cho người Hà Lan, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking. Đội ngũ nhân viên tận tình sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào, giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất.

4 lượt xem | 20-03-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc